Có gì mới trong Microsoft Outlook 2013? [Review]

OFFICES


Microsoft mới đây đã công bố phiên bản tiếp theo của bộ Office – Office 2013 (tên mã là Office 15). Steve Ballmer, Giám đốc điều hành hiện tại của gã khổng lồ Redmond, đã công bố Microsoft Office 2013 Consumer Preview, tại San Francisco, nhưng hiện tại, Microsoft đang gọi phiên bản mới là Office 365 Consumer Preview và đã cung cấp phiên bản này dưới dạng Home, Small Business và Phiên bản doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bộ Office được thiết kế bằng cách lưu ý đến các thiết bị màn hình cảm ứng và máy tính để bàn, đặc biệt khi Windows 8 chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt GA. Một trong những ứng dụng mạnh mẽ nhất và được sử dụng thường xuyên trong Office, là Outlook. Outlook 2013, tương tự như các chương trình khác trong bộ phần mềm, đã nhận được nhiều tình cảm từ các nhà phát triển và giờ đây trông bóng bẩy và trang nhã hơn. Về cơ bản, nó giống với Outlook cũ với chức năng, tính thẩm mỹ và công thái học được cải thiện. Chúng tôi quyết định làm một bản tổng quan ngắn gọn về Office Suite mới và đánh giá sâu về các tính năng, thay đổi và cải tiến mới được thực hiện cho MS Outlook.

Microsoft-Office-Outlook-2013-Xem trước

Tổng quan về Microsoft Office 2013

Một trong những thay đổi lớn nhất mà Microsoft mang đến là Tích hợp SkyDrive và SharePoint gốc, khá hữu ích để truy cập, chia sẻ và cộng tác ngay lập tức với các thành viên trong nhóm của bạn. về các nhiệm vụ quan trọng, từ các vị trí xa. Bộ sản phẩm năng suất hiện đã hỗ trợ toàn bộ màn hình cảm ứng, điều này khá sắp xảy ra, đặc biệt là khi Windows 8 không còn lâu nữa sẽ ra mắt và bản thân Microsoft cũng đang tham gia thị trường máy tính bảng với chiếc máy tính bảng Surface của họ. Gã khổng lồ xứ Redmond cũng đã thực hiện những thay đổi tinh tế về giao diện người dùng để làm cho Office thân thiện hơn với Windows 8, một bước đi hấp dẫn để đưa mọi người đến gần hơn với hệ điều hành tiếp theo của họ.

Gặp gỡ triển vọng mới

Vì bài viết chủ yếu tập trung vào việc tìm kiếm các tính năng mới trong Outlook 2013, chúng ta hãy xem xét những cải tiến quan trọng nhất và các tính năng mới mà Outlook 2013 đã cung cấp.

Giao diện người dùng mới hấp dẫn

Microsoft luôn chú trọng đến việc sử dụng thiết kế giao diện người dùng đơn giản trong bộ ứng dụng văn phòng của mình, nhưng Outlook mới trông thậm chí còn đơn giản hơn nhưng trang nhã hơn. Ở đây không có màu sắc cầu kỳ và toàn bộ giao diện được chạm khắc trên nền trắng từ trên xuống dưới, ngoại lệ duy nhất là thanh trạng thái có màu xanh lam. Menu lật linh hoạt hơn và năng động hơn, đồng thời thanh điều hướng trông đẹp hơn, vì một số mục được chuyển xuống làn đường dưới cùng.

Một cảm giác mới cho chế độ xem hậu trường

Backstage là khu vực hiển thị tất cả Thông tin tài khoản của bạn. Tại đây, bạn có thể quản lý các tài khoản của mình từ một cửa sổ. Chà, nó không hoàn toàn được xây dựng từ đầu, Chế độ xem hậu trường bây giờ có một thanh màu xanh lam ở bên trái. Ngoài ra còn có một Mặt sau nút ở trên cùng bên trái đưa bạn trở lại trang đích. Các tab điều hướng cũng được sắp xếp lại. Các Thông tin tab hiện được đặt ở trên cùng, với Mở và xuất, lưu dưới dạng, lưu tệp đính kèm In các tab ngay bên dưới nó. Các vị trí còn lại của tab không đã thay đổi.

Chuyển đổi nhanh chóng giữa các phần tử chính của Outlook

Như bạn có thể biết rằng Outlook cung cấp các tính năng quản lý cho Thư cũng như Danh bạ, Lịch và Công việc. Hầu hết người dùng nghiêng về bộ ba, đó là Thư, Lịch và Mọi người, và Outlook 2013 không làm họ thất vọng ở bất kỳ bộ phận nào. Trong Outlook 2010, tất cả các nút điều hướng đều được căn chỉnh trong thanh điều hướng chính. Tuy nhiên, trong Office 2013, các nút điều hướng hiện được đặt theo chiều ngang, ngay trên thanh Trạng thái. Nói về thanh Trạng thái, bây giờ nó trông hấp dẫn và sống động hơn, làm cho nó kết hợp hoàn hảo với bảng màu tổng thể. Vị trí mới của các điều khiển điều hướng là một thay đổi đáng hoan nghênh, vì việc điều hướng giữa các cửa sổ Outlook trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, khi chuyển đổi giữa các tab, hoạt ảnh chuyển tiếp khá mượt mà và trông tuyệt vời với hiệu ứng mờ dần và mờ dần đó.

Outlook 2013_Navigation Controls

Thanh thời tiết

Bạn nên biết điều kiện thời tiết địa phương của mình trước khi lên lịch các cuộc họp. Outlook 2013 cung cấp Thanh thời tiết mới trong Lịch cung cấp dự báo thời tiết theo thời gian thực, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch cho các cuộc họp và cuộc hẹn của mình cho phù hợp. Nó cung cấp dự báo ba ngày theo mặc định và di con trỏ chuột qua từng dự báo sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết như điều kiện gió, độ ẩm và lượng mưa. Một tính năng đáng chú ý khác là bạn có thể thêm nhiều địa điểm để theo dõi tình hình thời tiết của các thành phố thường ghé thăm; chỉ cần nhấp vào nút mũi tên nhỏ bên cạnh vị trí hiện tại của bạn, nó sẽ liệt kê tất cả các vị trí mà bạn đã từng thêm. Từ trong danh sách này, bạn có thể nhấp vào Thêm địa điểm mới để thêm nhiều vị trí khác nhau như bạn muốn.

thanh thời tiết

Windows nhỏ xíu Peek cho Lịch, Mọi người & Công việc

Outlook cũng hiển thị cửa sổ Peek khi bạn di con trỏ chuột qua Lịch, Mọi người và Công việc. Mặc dù Mail không cung cấp bất kỳ Peek nào, nhưng phần còn lại của các thành phần Outlook cho phép bạn tìm kiếm các mục, xem các sự kiện của ngày hôm nay, v.v. Ví dụ: bạn có thể di con trỏ chuột qua Lịch để nhanh chóng tìm hiểu về lịch biểu hôm nay của mình, chẳng hạn như như các sự kiện và cuộc họp. Tương tự như vậy, tab Mọi người cũng có tùy chọn này và cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm một liên hệ cụ thể từ trong cửa sổ nhỏ này. Cần phải lưu ý rằng bạn có thể Ghim các Peek này vào cạnh bên phải của cửa sổ ứng dụng; nhấp vào nút Ghim nhỏ ở trên cùng bên phải ngay lập tức ghim mục đó.

Thư đơn giản trông thanh lịch hơn

Có vẻ như Microsoft đã quay trở lại bảng vẽ và làm cho phần Thư trở nên trôi chảy hơn nhiều. Giờ đây, nó hỗ trợ một cách nhanh chóng để đánh dấu email của bạn là đã đọc mà không cần mở chúng. Tất cả các thư chưa đọc hiện được đánh dấu bằng một đường kẻ mảnh màu xanh lam ở bên trái, và di con trỏ chuột qua đường đó sẽ mở rộng nó, nhấp vào nó sẽ đánh dấu thư là đã đọc. Hơn nữa, Hộp thư đến cảm thấy hấp dẫn hơn khi làm việc – các thư đã đọc được đánh dấu bằng văn bản màu xanh đậm và dễ dàng sắp xếp. Trong phiên bản trước, các thư mục email và các phần tử chính (Thư, Lịch, Mọi người, Tác vụ), đều được đặt trong thanh điều hướng chính, nhưng vì các phần tử chính của Outlook hiện được đặt theo chiều ngang nên nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng về từng phần. Hơn nữa, ngăn danh sách thư có cảm giác năng động hơn, vì việc thay đổi kích thước sẽ thay đổi giao diện và hoạt động tương ứng. Một bổ sung đáng chú ý khác là, nếu bạn lưu email dưới dạng Bản nháp, từ Bản nháp sẽ được tô màu đỏ và xuất hiện bên cạnh thư của bạn.

Chèn hình ảnh trực tuyến

Một bổ sung chính khác mà chúng tôi tìm thấy là chèn Hình ảnh trực tuyến từ bên trong nội dung thư. Nếu bạn cần gửi tệp đính kèm ảnh tham chiếu và không thể tìm thấy trong kho lưu trữ cục bộ của mình, bạn có thể sử dụng tìm kiếm hình ảnh Bing. Để tìm kiếm hình ảnh, hãy nhấp vào Hình ảnh trực tuyến trên thanh công cụ để mở một cửa sổ nhỏ và nhập các từ khóa tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm nó trong Office.com Clip Art, Bing hoặc tài khoản SkyDrive của bạn. Nó cũng hỗ trợ tải hình ảnh từ Flickr.

Outlook 2013_Online Pictures

Thẻ mọi người

Một bổ sung đáng chú ý khác là Thẻ Mọi người, hoạt động như một cửa hàng tổng hợp cho tất cả các chi tiết liên hệ. Thẻ này hiển thị các diễn biến xã hội của người liên hệ của bạn. Nó chứa tên của người đó, chi tiết liên hệ, thông tin công ty, IM, v.v. Hơn nữa, bạn có thể nhanh chóng lên lịch một cuộc họp với người liên hệ của mình từ trong Thẻ mọi người.

Tích hợp SharePoint

Outlook 2013 hiện đã tích hợp SharePoint tốt hơn, vì các nhóm SharePoint hiện có thể tận hưởng các hộp thư riêng biệt của họ. Tất cả các tệp tài liệu bạn đã lưu trữ trong SharePoint có thể được xem dễ dàng từ bên trong Outlook.

Hỗ trợ Exchange ActiveSync

Ứng dụng hiện cho phép bạn kết nối Outlook với Exchange ActiveSync, cung cấp thông báo đẩy về email của bạn giống với tài khoản Hotmail hoặc Gmail thông thường của bạn. Trước đây, ActiveSync không thể thực hiện được.

Nhận định

Nhìn chung, Outlook 2013 giờ đây trông bóng bẩy hơn, mặc dù không có nhiều bộ tính năng mới, nhưng những thay đổi mang lại là khá lớn. Các tính năng như Thẻ mọi người, Thanh điều hướng, Trình kết nối xã hội, v.v., dường như đã chiến thắng trong chương trình. Ngay cả trong bản Consumer Preview, ứng dụng vẫn chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, không giống như các ứng dụng bộ Office 2013 khác, Outlook 2013 không hoạt động nếu phiên bản trước của Outlook đang chạy ở chế độ nền.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *