Có gì mới trong Microsoft PowerPoint 2013? [Review]

OFFICES


Với việc sắp phát hành Windows 8 GA, Microsoft đã tiết lộ phiên bản tiếp theo của sản phẩm lớn thứ hai của họ, Microsoft Office 2013. Hiện tại, nó chỉ là Bản xem trước dành cho người tiêu dùng, tuy nhiên, nó cung cấp rất nhiều cơ sở để người dùng hình thành ý tưởng. về những gì phiên bản cuối cùng sẽ mang lại cho thế giới điện toán. Được đánh giá cao với giao diện người dùng kiểu Metro tương tự của Windows 8, thiết kế và chức năng của Microsoft Office 2013 đã được sắp xếp hợp lý để hoạt động với cả thiết bị PC và máy tính bảng. Mặc dù thoạt nhìn, nó có vẻ khác rất nhiều so với người tiền nhiệm của nó, nhưng về cơ bản nó vẫn là một sản phẩm giống nhau, với một vài chỉnh sửa và cải tiến được thêm vào ở đây. Trọng tâm chính là cải thiện việc chia sẻ tài liệu bằng dịch vụ đám mây SkyDrive và sử dụng nó để truy cập và chỉnh sửa chúng từ các vị trí từ xa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các cải tiến của các tính năng cũ và bổ sung các tính năng mới trong Microsoft PowerPoint 2013.

Microsoft-Office-Powerpoint-2013-Preview

Mặc dù các tính năng cũ được cải tiến, bao gồm hoạt ảnh tinh chỉnh, Chế độ xem người trình bày tốt hơn và hệ thống nhận xét được cải tiến, các tính năng mới, chẳng hạn như Hướng dẫn căn chỉnh, Khả năng hợp nhất các hình dạng và Mẫu màn hình rộng với các lựa chọn màu sắc khác nhau, hiện là một phần của Microsoft PowerPoint 2013.

Trang đích được cải tiến

Trang đích của PowerPoint 2013 đã nhận được sự thay đổi cần thiết. Trang đích của phiên bản trước, Microsoft Office 2010, trông rất nhạt nhẽo và thậm chí gây nhầm lẫn cho một số người dùng. Trong phiên bản mới hơn, trang đích đã được cải tiến để cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh vào các mẫu có sẵn tại địa phương, cũng như cơ sở dữ liệu trực tuyến. Các mẫu trực tuyến được chia thành một số danh mục như Doanh nghiệp, Công nghiệp, Doanh nghiệp nhỏ, Bản trình bày, Định hướng, Bộ thiết kế, 4: 3, Truyền thông, Bản chất, Tiếp thị, v.v. Trong khi các bản trình bày mới có thể được tạo từ cửa sổ chính, thanh bên trái hiển thị tất cả các bản trình bày được truy cập gần đây.

Bản xem trước Microsoft PowerPoint

Chủ đề màu sắc cho các mẫu

Các mẫu có thể được sử dụng với các chủ đề màu sắc khác nhau. Ví dụ: nếu chủ đề đi kèm với bảng màu sáng và bạn muốn sử dụng màu tối hơn, chỉ cần nhấp vào mẫu và tất cả các bảng màu có sẵn sẽ được hiển thị. Bạn có thể chọn cái bắt buộc để sử dụng trong bản trình bày của mình. Cũng giống như các phiên bản trước, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc và kiểu dáng của các phần tử trong mẫu theo cách thủ công.

Microsoft PowerPoint Preview 2

Chế độ xem người trình bày nâng cao

Dạng xem Người trình bày trong PowerPoint 2013 hiển thị trang chiếu Hoạt động ở phía bên trái, trang chiếu Tiếp theo ở trên cùng bên phải, trong khi Ghi chú cho trang trình bày hiện tại được hiển thị ở góc dưới cùng bên phải. Bộ đếm thời gian xuất hiện phía trên bản xem trước của trang chiếu hiện tại và các điều khiển bổ sung có sẵn ở đầu và cuối cửa sổ Dạng xem Người trình bày.

Mặc dù, Presenter View cũng có sẵn trong các phiên bản trước của Microsoft PowerPoint, nhưng nó không được kích hoạt theo mặc định. Người dùng phải điều hướng đến tab Trình chiếu và bật Chế độ xem Người trình bày để hiển thị nó trên màn hình phụ. Vì lý do này, rất nhiều người không biết về sự tồn tại của nó trong các phiên bản PowerPoint trước. Microsoft dường như nhận ra điều này trong bản phát hành mới nhất và đã kích hoạt nó theo mặc định. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn chạy trình chiếu, Dạng xem Người trình bày sẽ được hiển thị, nếu có nhiều thiết bị hiển thị được kết nối với máy tính. Một số thay đổi cũng đã được thực hiện đối với bảng điều khiển. Giờ đây, bạn có thêm Công cụ bút con trỏ Laser, tùy chọn để thu phóng các phần của trang chiếu, xem tất cả các trang trình bày cùng một lúc và khả năng chuyển đổi Chế độ xem trình chiếu và Chế độ xem trình bày giữa các màn hình hiển thị được kết nối.

PowerPoint 2013 - Dạng xem Người trình bày

Quản lý tài khoản

Cửa sổ Quản lý Tài khoản cho phép bạn kết nối với tài khoản SkyDrive của mình và thêm các dịch vụ để sử dụng với PowerPoint. Đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của bạn và nó sẽ tự động kết nối với tài khoản SkyDrive của bạn. Bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản để đăng nhập vào Microsoft Office 2013 trên các thiết bị khác nhau. Bằng cách này, tất cả các tài liệu đã lưu của bạn sẽ được đồng bộ hóa với đám mây và sẽ có sẵn để xem và chỉnh sửa từ mọi thiết bị. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải mang tài liệu của bạn trong các ổ lưu trữ di động. Sử dụng tài khoản SkyDrive, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bản trình bày của mình và mời người khác cộng tác về các dự án trình bày được yêu cầu.

Chào mừng bạn đến với PowerPoint.pptx - Microsoft PowerPoint Preview

Chia sẻ tài liệu để xem và chỉnh sửa trong trình duyệt

Tùy chọn Chia sẻ cung cấp một số cách để chia sẻ tài liệu với người khác. Bạn có thể Mời mọi người bằng cách chỉ định địa chỉ Email của họ, Gửi cho họ liên kết để Xem và Chỉnh sửa tài liệu, Đăng tài liệu lên mạng xã hội, Gửi tài liệu qua email cho người khác dưới dạng tệp đính kèm (PPTX), dưới dạng URL, dưới dạng PDF, dưới dạng XPS hoặc dưới dạng Internet Fax, Trình bày Trực tuyến để những người khác có thể xem bản trình bày của bạn từ trình duyệt của họ và Xuất bản Trang trình bày lên bất kỳ Thư viện hoặc trang SharePoint nào. Người ở đầu nhận không cần phải cài đặt Microsoft Office trên hệ thống của mình để xem hoặc chỉnh sửa tài liệu. Nếu họ có Windows Live ID, mọi thứ có thể được thực hiện từ bên trong trình duyệt.

Chào mừng bạn đến với PowerPoint.pptx - Microsoft PowerPoint Preview - Chia sẻ

Hỗ trợ màn hình rộng & toàn màn hình

PowerPoint 2013 cung cấp nhiều mẫu và chủ đề Màn hình rộng. Phiên bản trước cũng cho phép bạn chuyển sang chế độ màn hình rộng, tuy nhiên, bạn phải thay đổi tỷ lệ khung hình của trang chiếu theo cách thủ công, điều này cũng làm thay đổi kích thước của các phần tử trang chiếu. Phiên bản mới của PowerPoint đã tích hợp sẵn hỗ trợ cho màn hình rộng. Hơn nữa, cũng có một chế độ toàn màn hình mới có sẵn để chỉnh sửa. Nó cho phép bạn xem các trang trình bày của mình và chỉnh sửa chúng trong khi sử dụng không gian màn hình có sẵn. Thanh Ribbon, chứa tất cả các tùy chọn chỉnh sửa, có thể được kích hoạt và hủy kích hoạt từ một nút được đặt thuận tiện ở góc trên cùng bên phải.

Bản trình bày5 - Bản xem trước Microsoft PowerPoint - Toàn màn hình

Thay đổi giao diện người dùng & Chế độ xem ngăn

Có nhiều thay đổi liên quan đến giao diện người dùng trong PowerPoint 2013. Trước hết, mọi thứ đều mượt mà hơn, từ chuyển động của con trỏ khi bạn nhập, đến cách hoạt ảnh xuất hiện trong bản trình bày của bạn. Microsoft cũng đã cố gắng cải thiện giao diện của giao diện. Hiện có sẵn các nút trên giao diện chính để chuyển sang Chế độ xem Toàn màn hình đã nói ở trên và truy cập Ghi chú và Nhận xét.

Một thay đổi đáng hoan nghênh khác đối với giao diện người dùng là rất nhiều tùy chọn, từng xuất hiện trong các hộp thoại riêng biệt, hiện có thể truy cập được thông qua các ngăn, xuất hiện ở phía bên phải. Ví dụ, trong PowerPoint 2010, nếu bạn bấm chuột phải vào một trang chiếu và chọn Định dạng Nền, một hộp thoại riêng biệt sẽ mở ra. Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với trang chiếu, nhưng hộp thoại sẽ che trang chiếu và bạn phải di chuyển nó theo cách thủ công để xem tất cả các thành phần của trang chiếu. Hơn nữa, khi bạn chọn tùy chọn Định dạng Nền, thay vì mở một hộp thoại riêng biệt, một ngăn được thêm vào phía bên phải. Bất kỳ thứ gì bạn thay đổi bằng cách sử dụng ngăn đều được phản ánh trên trang chiếu trong thời gian thực. Nó có nghĩa là bạn không phải mở và đóng hộp thoại nhiều lần để xem các thay đổi. Cũng giống như các ứng dụng bộ Office 2013 khác, nó bao gồm tùy chọn Hình ảnh trực tuyến để cho phép bạn nhanh chóng thêm nền vào trang chiếu từ tài nguyên hình ảnh trực tuyến yêu thích của bạn; bạn có thể chọn một hình ảnh từ Thư viện Clip Art của Office.com, Tìm kiếm Hình ảnh Bing hoặc từ tài khoản SkyDrive và Flickr của riêng bạn.

Chào mừng bạn đến với PowerPoint - Panes mới

Hướng dẫn Căn chỉnh, Hợp nhất Hình dạng & Gói Văn bản Tự động

Một tính năng mới, được bao gồm trong PowerPoint 2013, cũng như Word 2013, là Hướng dẫn căn chỉnh. Nó cho phép bạn dễ dàng căn chỉnh các đối tượng và văn bản trong một slide, tương đối với nhau. Bạn có thể sử dụng tùy chọn căn chỉnh đối tượng để hợp nhất các hình dạng khác nhau với nhau. Ví dụ: Nếu bạn muốn hợp nhất hai hình dạng với nhau, các hướng dẫn căn chỉnh giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh chúng với nhau theo các lề trên, xuống, trái và phải. Một tính năng rất hữu ích và rất cần thiết khác được thêm vào PowerPoint 2013 là tự động đóng gói văn bản. Khi một hình ảnh được thêm vào một trang chiếu có văn bản trong đó, văn bản sẽ tự động điều chỉnh lại xung quanh hình ảnh để không có bất kỳ loại chồng chéo nào.

Chào mừng bạn đến với PowerPoint - Căn chỉnh

Chèn Video, Hình ảnh và Âm thanh Trực tuyến

PowerPoint 2013 hiện cho phép bạn thêm video, hình ảnh và tệp âm thanh trực tiếp từ internet mà không cần tải chúng xuống PC trước. Hãy coi đó là đối tượng được nhúng trong bản trình bày của bạn. Phiên bản trước của PowerPoint cũng có tùy chọn để thêm video từ web, tuy nhiên bạn phải sao chép mã nhúng của video được yêu cầu và dán vào PowerPoint. Phiên bản mới nhất cho phép bạn Chèn video trực tuyến vào bản trình bày của mình bằng Tìm kiếm Video Bing tích hợp, Tài khoản SkyDrive, YouTube hoặc Từ Mã nhúng Video. Ví dụ: để thêm video YouTube, chỉ cần tìm kiếm video đó, chọn video được yêu cầu từ kết quả tìm kiếm và nhấp vào OK để nhúng video đó vào bản trình bày của bạn.

Chèn Video

Theo mặc định, kết quả hình ảnh được đặt để hiển thị hình ảnh được cấp phép theo Create Commons, do đó, nó loại bỏ khả năng vi phạm bản quyền khi bạn sử dụng hình ảnh trực tuyến trong bản trình bày của mình. Bạn cũng có thể chọn xem tất cả các kết quả trên web cho tìm kiếm của mình.

Chèn ảnh

Xuất bản trình bày dưới dạng video WMV & MPEG-4

PowerPoint 2010 cũng cho phép bạn lưu bản trình bày dưới dạng video, nhưng chỉ ở định dạng WMV. Trong PowerPoint 2013, một định dạng khác, MPEG-4 được thêm vào để lưu bản trình bày đã chuyển đổi ở định dạng video. Do bổ sung định dạng MPEG-4, video trình chiếu có thể phát trực tiếp trên nhiều thiết bị và trình phát đa phương tiện. Giờ đây, người dùng không cần cài đặt Windows Media CODEC trên các thiết bị không phải Windows để xem bản trình bày. Ngoài ra, các thiết bị di động, cũng như rất nhiều TV LCD / LED được tích hợp hỗ trợ phát định dạng MPEG-4. Chỉ cần chuyển đến Export và chọn Create a Video. Tất cả các tùy chọn khác, bao gồm Độ phân giải và việc sử dụng thời gian và tường thuật đã ghi đều khả dụng với định dạng MPEG-4.

Chào mừng bạn đến với PowerPoint.pptx - Microsoft PowerPoint Preview - Export Video

Nhận định

Sau khi tất cả các tính năng mới được giới thiệu và nâng cao được thêm vào PowerPoint 2013, có vẻ như Microsoft đã làm việc thực sự chăm chỉ để cải thiện chức năng và tính khả dụng của mọi thứ mà chương trình cung cấp. Các tính năng trước đây hầu như bị ẩn, giờ đây đã được làm rõ ràng hơn cho người dùng mới. Do giao diện linh hoạt của nó, với một số hộp thoại được thay đổi thành các ngăn trong cửa sổ chính, PowerPoint 2013 chắc chắn là một tiện ích trình chiếu tốt để sử dụng trên cả PC cũng như máy tính bảng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.