Có thể cho rằng đó là Tiện ích mở rộng Kiểm tra Chính tả & Ngữ pháp Tốt nhất cho Chrome

MẸO INTERNET


Chrome với tư cách là một trình duyệt giành được sự thu hút đông đảo nhờ tốc độ và giao diện rõ ràng hơn. Hầu hết các tính năng khác giống như một cái gì đó bổ sung. Về cốt lõi, Chrome được ưa thích vì khởi động nhanh và có thể tải trang nhanh hơn. Một trong những tính năng hơi kém ấn tượng của nó là kiểm tra chính tả, dựa vào thư viện Hunspell mã nguồn mở và không phải lúc nào cũng có đúng tất cả các từ. Ngoài ra, nó thiếu kiểm tra ngữ pháp. Thêm vào đó là thực tế là khi bạn sử dụng tính năng kiểm tra chính tả của Chrome thông qua menu ngữ cảnh nhấp chuột phải, bạn phải xem qua một danh sách dài các tùy chọn liên quan đến kiểm tra chính tả chỉ để tìm các đề xuất từ. gừng là một tiện ích mở rộng của Chrome bổ sung tính năng kiểm tra chính tả hợp lý hơn, ít phải cuộn qua menu dài và kiểm tra ngữ pháp hợp lý.

Tiện ích mở rộng thêm một nút bên cạnh thanh URL, nút này thực sự nên được ẩn đi, vì mục đích duy nhất của nó là để biết liệu tiện ích mở rộng có đang hoạt động hay không.

nút gừng

Tiện ích mở rộng tự tích hợp với giao diện của trình duyệt và hoạt động trong các trường nhập văn bản. Cho dù bạn nhập một từ sai chính tả hoặc sử dụng ngữ pháp không tốt, phần mở rộng sẽ gạch chân thủ phạm (màu xanh lá cây, trái ngược với màu đỏ truyền thống). Nhấp chuột phải vào từ và một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ mở ra, liệt kê các gợi ý từ thay thế cho các từ viết sai chính tả hoặc chính từ đúng, trong trường hợp bạn đã sử dụng sai thì. Hãy nhớ rằng, tương tự như kiểm tra ngữ pháp trong MS Office, kiểm tra ngữ pháp mà Ginger thực hiện sẽ không chính xác 100% mọi lúc, nhưng vẫn tốt hơn là không có nó ở đó, và trên thực tế, hoạt động hợp lý. .

gừng

Với việc Windows 8 sẽ sớm được phát hành trong năm nay được trang bị tính năng kiểm tra chính tả của Internet Explorer, Chrome có thể muốn xem xét cải thiện chức năng tích hợp này để đảm bảo chúng ta không bỏ qua các email mình viết. Tiện ích mở rộng chỉ hoạt động trong các trường văn bản và không hoạt động trong các cửa sổ trò chuyện mà bạn có thể đã mở trong Gmail.

Cài đặt Ginger cho ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.