Công cụ giải nén tệp hàng đầu dành cho Windows

ỨNG DỤNG


RAR là một loại tệp phổ biến để tải xuống các tệp nén lớn. Bên cạnh tập tin ZIP phổ biến, cũng có nhiều công cụ hỗ trợ giải nén tập tin RAR, giúp mở tập tin dễ dàng hơn. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá TOP công cụ mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất để giải nén tệp RAR trên Windows.

WinZip

WinZip thường được sử dụng để mở các tệp ZIP nhưng cũng có thể mở một số định dạng khác, bao gồm RAR, 7z, CAB và ISO. Với giao diện đơn giản, WinZip cho phép mở các tập tin RAR ngay lập tức.


Hình ảnh 1 trong TOP các công cụ giải nén tệp tin dành cho Windows

Cùng với việc mở RAR và các loại tệp nén khác, WinZip cũng giúp mã hóa các tệp với mã hóa AES 128-bit và 256-bit. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh và thêm logo. WinZip cung cấp khả năng chia sẻ hoặc lưu tệp ngay lập tức bằng email, khay nhớ tạm hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive.

WinRAR

WinRAR là một trong những công cụ giải nén phổ biến nhất. Nó cho phép người dùng giải nén liền mạch tất cả các định dạng phổ biến như RAR, CAB, 7Z và ZIP. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ mã hóa AES 128-bit và 256-bit.


Hình ảnh 2 trong số các công cụ giải nén tệp tin hàng đầu dành cho Windows

Giao diện thân thiện với người dùng và các nút thao tác lớn giúp việc trích xuất trở nên vô cùng dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dễ dàng để mở các tệp RAR thì WinRAR là sự lựa chọn hoàn hảo.

PeaZip

PeaZip là một công cụ miễn phí hỗ trợ các định dạng lưu trữ chính, bao gồm 7Z, CAB và XAR, với giao diện dễ sử dụng. Mọi người chỉ cần mở ứng dụng, duyệt tìm tệp RAR và nhấp đúp để mở hoặc nhấp vào nút Trích xuất để giải nén tệp sang vị trí khác.


Hình ảnh 3 trong số các công cụ giải nén tệp tin hàng đầu dành cho Windows

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí tốt để mở tệp RAR và tạo tệp của riêng bạn, thì PeaZip là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cũng là mã nguồn mở, có sẵn cho Windows và Linux.

7-Zip

Sau WinRAR, 7-Zip là công cụ phổ biến nhất để giải nén các tệp RAR. Giao diện trực quan với thiết kế tối giản giúp việc sử dụng phần mềm này trở nên dễ dàng.


Hình ảnh 4 về các công cụ giải nén tệp tin hàng đầu dành cho Windows

Về tính hữu dụng, 7-Zip hỗ trợ tất cả các định dạng lưu trữ chính và cho phép người dùng giải nén các tập tin đa dung lượng. Phần mềm miễn phí này cũng cung cấp mã hóa AES 256-bit. Hiện tại, công cụ này chỉ có sẵn cho Windows và có thể được tải xuống trên cả hai hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

IZArc

Được đóng gói với nhiều tính năng nhưng vẫn rất nhẹ, IZArc là một công cụ giải nén tệp tin tuyệt vời. Các tính năng của nó sánh ngang với các công cụ hàng đầu như WinRAR, tất cả đều không ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hệ thống. Giao diện dễ nhìn và không chứa bất kỳ hoạt ảnh rối mắt nào.


Hình ảnh 5 công cụ giải nén tệp tin hàng đầu cho Windows

IZArc cho phép mở rộng đĩa, tạo kho lưu trữ tự giải nén và thêm nhận xét vào kho lưu trữ. Ngoài ra, nó cũng chứa các tính năng điển hình mà người ta mong đợi từ một trình giải nén tệp, chẳng hạn như mã hóa zip, quét vi-rút và tạo các kho lưu trữ nhiều khối lượng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *