Công cụ nghiên cứu, trích dẫn và thư mục tự động [Web]

MẸO INTERNET


Nghiên cứu sâu rộng một chủ đề không phải là một công việc dễ dàng, vì bạn phải xem qua nhiều bài báo, tạp chí và trang web. Như thể điều đó là chưa đủ, bạn cũng phải trích dẫn các tài liệu tham khảo ở cuối, điều này có thể là một nỗi đau thực sự. Đây là đâu Citelighter có ích. Đây là một công cụ thu thập thông tin, trích dẫn, nghiên cứu và đánh dấu văn bản hoàn toàn tự động giúp sắp xếp nội dung một cách nhanh chóng và trực quan. Nó không chỉ tự động hóa toàn bộ quá trình thu thập thông tin mà còn tự động tạo trang trích dẫn cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu văn bản trên trang web và nhấp vào Chiếm lấy trên thanh công cụ hoặc trên trang để lưu nó vào dự án của bạn. Khi bạn đã thu thập tất cả thông tin của mình cho một dự án cụ thể, sau đó bạn có thể xem tất cả các điểm nổi bật của mình trên tài khoản cá nhân của mình (đăng ký là thông qua Facebook), sắp xếp lại chúng và thêm nhận xét để tạo dàn bài.

Để bắt đầu, hãy kết nối với Citelighter bằng Facebook và tải xuống tiện ích mở rộng Firefox hoặc Chrome, tiện ích này sẽ hiển thị dưới dạng thanh công cụ sau khi bạn khởi động lại trình duyệt. Khi thanh công cụ đã được cài đặt, bạn có thể tạo một dự án bằng cách thêm Tên dự án và một Ngày đáo hạn.

Tên dự án

Tiếp theo, bất cứ khi nào bạn tìm thấy thông tin liên quan cho bài nghiên cứu của mình, hãy đánh dấu văn bản và nhấp vào Chiếm lấy. Sau đó, một thanh công cụ phụ nhỏ sẽ thả xuống, cung cấp cho bạn tùy chọn để chỉnh sửa văn bản đã chụp hoặc thêm nhận xét bổ sung. Bạn cũng có thể nhấp vào Xuất khẩu nút để gửi trích dẫn của bạn đến một Tài liệu MS Word, Google Tài liệu, e-mail, hoặc máy in; tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, tính năng này vẫn chưa hoạt động. Theo dịch vụ, nó sẽ sớm được bổ sung.

trích dẫn

Khi bạn đã thu thập các mẩu thông tin từ khắp nơi trên web, hãy nhấp vào Quan điểm từ thanh công cụ và cuộn xuống để xem tất cả thông tin Thư mục được ghi gọn gàng theo thứ tự. Hơn nữa, Citelighter cho phép bạn tùy chỉnh Thư mục theo ba kiểu trích dẫn được sử dụng cho các ấn phẩm; APA, MLA, và Chicago. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa các thư mục riêng lẻ và xem các trích dẫn đã xóa bằng cách nhấp vào Rác Lựa chọn. Bạn cũng có thể kéo và thả các mục để thay đổi thứ tự của chúng và thêm nhận xét vào mỗi trích dẫn.

trích dẫn và bibliogrpahy

Citelighter có một tiện ích mở rộng dễ sử dụng cho cả Chrome và Firefox. Nó là công cụ hoàn hảo để thực hiện nghiên cứu và có thể hữu ích cho cả sinh viên và các chuyên gia. Nó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc quản lý các tài liệu tham khảo mà bạn cần trích dẫn cho công việc của mình mặc dù các tài liệu tham khảo trực tuyến mà bạn trích dẫn nên được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn.

Ghé thăm CitelighterSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.