Đánh dấu văn bản trong một trang web để xem sau [Chrome]

MẸO INTERNET


Dấu trang Văn bản Đơn giản là một tiện ích mở rộng thông minh của Chrome cho phép bạn chú thích, lưu trữ và đánh dấu văn bản từ các trang web. Với nó, bạn có thể chọn hoặc cắt các phần của một trang web và lưu chúng dưới dạng dấu trang để xem sau. Sau đó, khi bạn quay lại tài nguyên, các ghi chú và điểm nổi bật sẽ ở ngay nơi bạn để lại, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tham khảo thông tin theo nhu cầu của mình. Sử dụng công cụ tiện dụng này, bạn có thể đọc nhanh hơn và lưu giữ thông tin hiệu quả hơn. Nó cho phép bạn cắt văn bản từ một trang web và thêm văn bản hoặc ghi chú bổ sung vào các điểm nổi bật cụ thể, ngoại trừ các trang động. Sau khi dấu trang đã được lưu, (+) được thêm vào nút của tiện ích mở rộng trong thanh công cụ, nút này sẽ hiển thị mỗi khi bạn truy cập trang.

Để tạo dấu trang, hãy duyệt đến trang web bạn chọn, nhấp vào nút trên thanh công cụ và di chuột qua văn bản bạn muốn cắt. Bạn sẽ nhận thấy rằng một đường viền màu vàng xuất hiện xung quanh văn bản và khi bạn nhấp vào nó, văn bản sẽ được đánh dấu bằng màu vàng.

Di chuột lên trên

Khi văn bản đã được đánh dấu, bạn có thể lưu nó dưới dạng đánh dấu hoặc đặt lại trang. Lần tới khi truy cập trang, bạn sẽ nhận thấy biểu tượng (+) xuất hiện trên nút của tiện ích mở rộng trên thanh công cụ. Chỉ cần nhấp vào nút và văn bản được đánh dấu sẽ ngay lập tức được hiển thị. Sau đó, bạn có thể đọc văn bản hoặc xóa dấu trang, tùy theo lựa chọn của bạn.

tùy chọn (2)

Hơn nữa, khi bạn lưu nội dung từ các trang web, các thông báo trên màn hình cũng được hiển thị. Dấu trang Văn bản Đơn giản cho phép bạn xem nội dung yêu thích của mình theo một cách độc đáo mà không làm lộn xộn thanh dấu trang hoặc các thư mục của bạn. Một tính năng chắc chắn sẽ bổ sung vào tính hữu ích của tiện ích mở rộng này là chia sẻ nội dung được đánh dấu trên các trang web mạng xã hội. Nhìn chung, tiện ích mở rộng này làm tăng năng suất của bạn, cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có thể khá hữu ích để giữ lại thông tin và tài liệu tham khảo quan trọng.

Cài đặt Dấu trang Văn bản Đơn giản cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *