Đây rồi! Giao diện mới của Microsoft Office

ỨNG DỤNG


Sau nhiều tháng thử nghiệm, tinh chỉnh và nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng Người dùng nội bộ, Microsoft đã quyết định bắt đầu triển khai những thay đổi này cho tất cả người dùng Office 365 và Office 2021 trên toàn thế giới.

Một trong những tinh chỉnh đầu tiên mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy là ở khu vực thanh ribbon. Giao diện thanh ribbon giờ đây tạo cảm giác hiện đại hơn, mềm mại hơn nhờ hiệu ứng mang lại từ các góc bo tròn, tương tự như các khu vực khác trên Windows 11, từ đó mang đến trải nghiệm đồng bộ hơn. Tuy nhiên, sự đổi mới này sẽ không thay đổi cách bạn sử dụng và thao tác trên dải băng.

Bên cạnh giao diện ‘tròn trịa’ hơn, Microsoft cũng đã tinh chỉnh thiết kế để Office tương thích tốt hơn với các tùy chọn chế độ sáng và chế độ tối mà người dùng đang áp dụng. cho hệ điều hành. Không có gì tệ hơn tình huống một ứng dụng chạy dưới nền sáng, trong khi giao diện tổng thể của PC lại ở nền tối. Bản cập nhật này của Office sẽ giải quyết triệt để vấn đề đó, không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn góp phần tối ưu trải nghiệm người dùng.

Hình ảnh 1 của Đây rồi!  Giao diện mới của Microsoft Office

Hình 2 của Đây rồi!  Giao diện mới của Microsoft Office

Hình 3 của Đây rồi!  Giao diện mới của Microsoft Office

Đáng chú ý, Microsoft sẽ không bắt người dùng Office ngay lập tức phải làm quen và sử dụng giao diện mới. Thay vào đó, bạn có thể bật và tắt giao diện mới tùy thuộc vào sở thích của mình. Trên đầu màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng chiếc loa, nhấp vào biểu tượng đó sẽ chuyển ngay từ giao diện mới sang giao diện cũ.

Bản cập nhật đi kèm với những thay đổi mới này sẽ chỉ được Microsoft tung ra cho người dùng Windows 11. Vì vậy, nếu đang chạy Office trên PC chạy Windows 10 trở xuống, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ điều gì mới.

Nhìn chung, đây là một bản cập nhật nhỏ, nhưng thực sự cần thiết. Giao diện Office cũ trông rất khó chịu khi kết hợp với các góc bo tròn trong ngôn ngữ thiết kế tổng thể của Windows 11. Giờ đây, mọi thứ sẽ trở nên ‘hợp nhãn’ hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.