Điều khiển Word, Excel & PowerPoint từ Windows Phone

OFFICES


Microsoft Office đã là bộ ứng dụng năng suất được lựa chọn trong nhiều thập kỷ và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong số những người hâm mộ của nó và những người chỉ đơn giản là mắc kẹt với nó, đặc biệt là trong khu vực doanh nghiệp. Một công dụng chính của bộ phần mềm này là dành cho các bài thuyết trình, nhưng không phải lúc nào cũng thuận tiện để quản lý các slide thông qua chính PC trong khi thuyết trình. Có rất nhiều công cụ để điều khiển từ xa các bài thuyết trình của bạn, cả dưới dạng phần cứng chuyên dụng cũng như các ứng dụng dành cho các nền tảng di động phổ biến hiện có. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Winodws Phone, bạn không còn phải dựa vào bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba cho mục đích này, vì Microsoft vừa phát hành một chính thức Office từ xa ứng dụng dành cho Windows Phone cho phép bạn điều khiển từ xa Word, Excel và PowerPoint ngay từ điện thoại của mình.

Trước khi bạn quá phấn khích, Office Remote chỉ hoạt động với Office 2013, vì vậy người dùng với các phiên bản trước đó chỉ đơn giản là không may mắn. Tệ hơn nữa, nó thậm chí không hoạt động trên Office 2013 RT, đây là một lỗi lớn, vì bản thân Microsoft đang ủng hộ máy tính bảng Windows RT như một giải pháp thay thế năng suất cho cả máy tính xách tay thông thường cũng như máy tính bảng do các đối thủ cung cấp. Các phiên bản trước của Office không nhận được hỗ trợ cho một tính năng mới là điều dễ hiểu, nhưng việc loại bỏ Office 2013 RT đơn giản là một quyết định sai lầm.

Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 1 Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 2 Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 3

Tuy nhiên, với điều kiện bạn phải có Office 2013, ứng dụng này trông có vẻ hứa hẹn. Bạn có thể sử dụng nó để điều hướng giữa các trang trình bày khác nhau của bản trình bày trong PowerPoint, xem hình thu nhỏ trang trình bày, số, ghi chú của người thuyết trình và bộ đếm thời gian trình bày trên màn hình điện thoại của bạn và thậm chí sử dụng điện thoại của bạn như một con trỏ laser ảo để làm nổi bật thông tin đang được thảo luận trên trượt bằng cách chạm trên màn hình.

Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 4

Ngoài việc điều khiển PowerPoint, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để thay đổi từ xa trang tính trong Excel bằng cử chỉ vuốt, sử dụng Slicer, PivotTable và Filters, điều hướng trang tính, chuyển đến các đối tượng được đặt tên khác nhau và phóng to hoặc thu nhỏ.

Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 5 Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 6

Cuối cùng, Word cũng không bị loại khỏi hỗn hợp. Bạn có thể chuyển đến các tiêu đề và nhận xét, di chuyển giữa các dòng và màn hình, đồng thời phóng to chúng tôi trong tài liệu của bạn.

Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 7 Microsoft Office Remote cho Windows Phone - 8

Ngoài việc thiếu hỗ trợ cho Office 2013 RT, một thiếu sót khác là ứng dụng chỉ hoạt động qua Bluetooth, có nghĩa là bạn sẽ cần một máy tính được trang bị phần cứng Bluetooth để sử dụng ứng dụng. Nó hoàn toàn đánh bại tôi tại sao Microsoft không thể thêm tùy chọn để làm cho nó hoạt động qua Wi-Fi, nhưng điều gì đó tốt hơn là không có gì.

Office Remote được cung cấp miễn phí tại Windows Phone Store và yêu cầu cài đặt ứng dụng PC Add-On trên máy tính của bạn. Cả hai điều này có thể được tìm thấy tại các liên kết bên dưới.

Cài đặt Office Remote từ Windows Phone Store

Tải xuống Office Remote PC Add-onSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *