Định dạng văn bản thành các cột, thay đổi kích thước, độ sáng và hơn thế nữa [Firefox]

MẸO INTERNET


Trình đọc cột là một tiện ích bổ sung độc đáo và thú vị của Firefox, hoạt động như một trình đọc nhiều cột với bố cục có thể định cấu hình và cài đặt theo miền cụ thể. Công cụ tiện dụng này nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm đọc web của bạn bằng cách cung cấp cho bạn nhiều tính năng, chẳng hạn như định dạng trang web với tối đa bảy cột, chế độ cuộn trang theo chiều ngang hoặc dọc, toàn màn hình và hơn thế nữa. Khi bạn đã cài đặt tiện ích bổ sung, bạn sẽ có thể xem thanh công cụ ở một bên và chế độ xem thu nhỏ tài liệu ở phía bên kia. Hơn nữa, trang có thể bị tối đi và có thể dễ dàng thay đổi ánh sáng hoặc độ tương phản. Ngoài ra, khi bạn nhấp vào một hình ảnh, bạn có thể xem nó ở chế độ toàn màn hình. Bạn cũng có thể lưu các cài đặt khác nhau làm mặc định hoặc cho các miền khác nhau.

Column Reader thêm một nút vào thanh công cụ của bạn mà bạn có thể bấm vào để vào hoặc thoát khỏi chế độ chọn nội dung. Nhấp vào biểu tượng mà tiện ích mở rộng thêm vào bên cạnh thanh URL và một đường màu đỏ sẽ bắt đầu xuất hiện xung quanh một phần tử khi bạn di chuột qua nó. Bấm để chọn nội dung và bạn sẽ vào chế độ đọc cột. Bạn có thể thoát khỏi chế độ đọc bằng cách nhấn Thoát ra hoặc nhấp lại vào nút trên thanh công cụ.

lựa chọn

Khi bạn đã chọn nội dung, bạn sẽ tìm thấy một thanh công cụ ở trên cùng hoặc bên trái của trang với nhiều tùy chọn, chẳng hạn như số lượng cột, chế độ toàn màn hình, lề, bố cục trang, bố cục thanh cuộn, kích thước văn bản, chuyển đổi màu sắc và hơn thế nữa. Ở phía bên tay phải, bạn cũng có thể xem chế độ xem thu nhỏ của tài liệu, vì vậy bạn có thể thuận tiện di chuyển vòng tròn màu đỏ để chuyển đến một phần cụ thể của trang.

iOS - Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí - Mozilla Firefox_2012-03-22_15-51-11

Độ sáng của trang có thể được tăng hoặc giảm và bạn cũng có thể thêm nền đen vào trang. Tương tự, kích thước văn bản và số lượng cột cũng có thể được tăng hoặc giảm. Ngoài ra, các mũi tên lên và xuống cung cấp cho người dùng khả năng cuộn nhanh và bạn có thể bật chế độ che với nội dung được căn giữa để xem một phần của trang mà không bị lộn xộn.

tối tăm

Column Reader có thể hữu ích cho những người thường xuyên đọc các bài báo trực tuyến và đôi khi cảm thấy khó tập trung vào nội dung vì sự lộn xộn, kích thước của văn bản hoặc độ tương phản của trang web. Tiện ích bổ sung có khả năng tùy biến cao và bạn có thể thay đổi cài đặt theo sở thích của mình. Cài đặt tiện ích bổ sung từ liên kết bên dưới và tự mình dùng thử!

Cài đặt Tiện ích bổ sung Trình đọc Cột cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *