Dỡ bỏ các tab không hoạt động sau một khoảng thời gian không hoạt động xác định [Chrome]

MẸO INTERNET


Chrome đang nhanh chóng giành được thị phần và có một số lý do đằng sau sự phổ biến của nó. Không giống như Firefox đã ra đời lâu hơn nhiều so với trình duyệt của Google, được các nhà phát triển ưa chuộng và có một trung tâm tiện ích bổ sung cực kỳ ấn tượng giúp nó trở nên hữu ích hơn, Chrome lại phổ biến với những người dùng có nhu cầu đơn giản hơn. Giao diện tối giản sạch sẽ của nó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó với toàn bộ tiềm năng của nó. Mặc dù cả Chrome và Firefox đều là những trình duyệt ấn tượng nhưng cả hai đều mắc lỗi làm rò rỉ bộ nhớ. Để cửa sổ Chrome hoặc Firefox chạy trên máy tính không hoạt động của bạn không phải là điều bạn muốn làm. Với Chrome, nếu bạn mở quá nhiều tab, trình duyệt sẽ bắt đầu chạy chậm lại. Tất cả các tab của bạn, mặc dù hữu ích, về lâu dài sẽ kéo tài nguyên hệ thống của bạn xuống. TabMemFree là một công cụ hữu ích cho tất cả những người làm việc với nhiều tab đang mở và quên đóng những tab đã hoàn thành. Phần mở rộng này của Chrome về cơ bản làm giảm mức tiêu thụ bộ nhớ và CPU bằng cách dỡ các tab. Nó thực hiện điều này bằng cách chuyển tiếp tab đến một trang trống. Khi bạn đặt tiêu điểm cho tab chưa tải vào lần tiếp theo, tiện ích mở rộng sẽ chuyển tiếp tab này trở lại trang ban đầu tức là nó tải lại tab.

Sau khi cài đặt TabMemFree, hãy truy cập các tùy chọn của tiện ích mở rộng. Bạn sẽ tìm thấy hai thanh trượt ở đó; một cho Thời gian chờ của tab và một cho Khoảng thời gian kiểm tra. Thanh trượt Tab Timeout cho phép bạn chọn khoảng thời gian không hoạt động cho tiện ích mở rộng biết rằng một tab không còn được sử dụng nữa. Nói một cách đơn giản, nếu bạn đặt thanh trượt thành 15 phút, bất kỳ tab nào bạn không truy cập trong mười lăm phút sẽ bị dỡ bỏ.

Thanh trượt Khoảng thời gian kiểm tra cho tiện ích biết tần suất nó sẽ kiểm tra một tab xem có không hoạt động hay không. Kiểm tra thường xuyên tức là kiểm tra xảy ra sau khoảng thời gian ngắn hơn sẽ đảm bảo rằng các tab không sử dụng được phát hiện và tải xuống hiệu quả hơn.

Tùy chọn TabMemFree

Sau khi bạn đã thiết lập tiện ích mở rộng, hãy để tiện ích mở rộng chạy. Sau khi một khoảng thời gian nhất định trôi qua, bạn sẽ nhận thấy rằng tiêu đề các tab thay đổi, với biểu tượng của tiện ích mở rộng được hiển thị. Khi mở lại tab chưa tải, trang web sẽ tự động tải trang gốc.

TabMemFree quản lý việc tải các tab của bạn, vì vậy bạn sử dụng bộ nhớ tối thiểu cho đến khi bạn cần truy cập vào một tab. Đó là điều cần thiết nhất định nếu bạn làm việc với vô số tab đang mở hoặc không thường xuyên đóng những tab bạn đã hoàn thành. Không cần phải nói rằng với sự cố rò rỉ bộ nhớ trong Chrome, một cái gì đó như thế này sẽ được hỗ trợ nguyên bản.

Cài đặt TabMemFree cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.