Duyệt Internet ở chế độ 3D bằng Mozilla Firefox 11 [Tip]

MẸO INTERNET


Không phải mọi thứ trên internet đều có hiệu quả – đôi khi bạn chỉ làm mọi việc vì chúng vui và vì bạn có thể làm được. Trình duyệt Firefox chưa bao giờ là sở thích cá nhân của tôi khi nói đến việc chọn ra thứ tốt nhất (đó chỉ là sở thích cá nhân dành cho Chrome – tôi không có bất kỳ sự kiện nào để sao lưu nó), nhưng Firefox 11 đã đi kèm với một công cụ thẩm mỹ rất hấp dẫn đó là thú vị thuần túy để chơi với, ngay cả khi không hữu ích. Hầu hết những người dùng Firefox dày dạn đều đã quen thuộc với các công cụ Web Developer khá phong phú đi kèm với Firefox, nhưng với phiên bản thứ 11 của trình duyệt, Mozilla đã bao gồm chế độ xem duyệt 3D thử nghiệm, cho phép bạn khám phá Internet ở dạng 3D! Đọc để tìm hiểu thêm.

Không giống như trò đùa Cá tháng Tư khét tiếng của Google, đây là một thỏa thuận thực sự. Tuy nhiên, nó không giống như các trang web sẽ bắt đầu bật ra khỏi màn hình của bạn ở chế độ 3D; những gì bạn nhận được là một mô phỏng dựa trên các trình bao bọc và vùng chứa HTML, tách tất cả chúng ra và hiển thị chúng theo cách ngăn xếp, mà bạn có thể xoay quanh bằng cách nhấp và kéo chuột. Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của hiệu ứng này.

Firefox-3D-Effect

Để kích hoạt tính năng duyệt 3D mô phỏng này, hãy nhấp vào nút Firefox ở đầu cửa sổ trình duyệt, chọn Nhà phát triển web và sau đó Quan sát, nhắc thanh công cụ Kiểm tra xuất hiện ở cuối cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + Shift + I tổ hợp phím.

Firefox 3D

Trên thanh công cụ Kiểm tra, phía bên phải sẽ hiển thị ba nút, đó là 3D, HTML & Style. Nhấp vào 3D để bật chế độ xem (hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt “M”, như được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình bên dưới).

Nút 3D của Firefox

Bây giờ, bạn đang truy cập trang web nào, chỉ cần nhấp chuột trái và kéo để xoay trang và nhận hiệu ứng 3D. Nó khá gọn gàng và trông đặc biệt tốt trên các trang web có cấu trúc tốt, vì các ngăn xếp đều dựa trên trình bao bọc HTML.

Hiệu ứng Firefox 3D 2

Mặc dù không hữu ích ở một mức độ lớn (trên thực tế, tôi nghi ngờ liệu có ai đó sẽ tìm thấy bất kỳ công dụng nào cho nó hay không), nhưng đó là một khái niệm mạnh mẽ có lẽ đóng vai trò như một dấu hiệu cho thấy web đang hướng tới. HTML5 là tương lai, và tất cả chúng ta đều thừa nhận điều đó, và mô phỏng 3D của Firefox 11 có thể chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những gì trình duyệt web của chúng ta sẽ có khả năng thực hiện / hiển thị trong những ngày tới. Vì chế độ “duyệt Internet ở chế độ 3D” chỉ khả dụng trên Firefox 11, bạn có thể lấy nó từ kênh phát hành chính thức của Mozilla, nếu bạn chưa có.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *