Firefox 102 có thể tự động xóa mã theo dõi khỏi URL

ỨNG DỤNG


Tính năng này đã được Mozilla nghiên cứu từ một năm trước, nhưng đến nay mới sẵn sàng triển khai cho mọi người.

Tính năng mới này được đặt tên là “Query Parameter Stripping” với khả năng tự động loại bỏ tham số URL theo dõi bạn khi bạn nhấp vào một liên kết. Ví dụ: Facebook sử dụng truy vấn ” fbclid = “để tìm ra ai đã truy cập vào một URL cụ thể. Firefox sẽ xóa truy vấn đó cùng với các truy vấn theo dõi khác khỏi Olytics, Vero, HubSpot, Marketo và Drip.


Hình 1 của Firefox 102 có thể tự động xóa mã theo dõi khỏi URL

Tước tham số truy vấn là một phần của Quy tắc bảo vệ chống theo dõi nghiêm ngặt, bị tắt theo mặc định trong Firefox. Để bật tính năng này, bạn cần vào Cài đặt Firefox> Quyền riêng tư & Bảo mật và kích hoạt Nghiêm khắc bên trong Bảo vệ theo dõi nâng cao tiết diện .

Hiện tại, Tách tham số truy vấn không khả dụng ở chế độ riêng tư / ẩn danh, nhưng bạn có thể buộc bật tính năng này bằng cách sử dụng cấu hình privacy.query_stripping.enabled.pbm ode trên trang about: config.

Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý rằng Bảo vệ chống theo dõi nghiêm ngặt, khi được bật, có thể làm hỏng một số trang hoặc phần cụ thể. Trong trường hợp đó, bạn cần tạm thời vô hiệu hóa Quy tắc bảo vệ chống theo dõi nghiêm ngặt.

Khả năng xóa trình theo dõi khỏi URL hoạt động tốt với tùy chọn bảo vệ cookie đầy đủ mới ra mắt gần đây của Firefox. Mặc dù không phải là trình duyệt nhanh nhất và tương thích nhất, nhưng Firefox chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho những ai coi trọng dữ liệu và quyền riêng tư của họ.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *