Ghi lại các thao tác trong bất kỳ ứng dụng nào & tự động tạo hướng dẫn có chú thích

MẸO INTERNET


Việc tạo hướng dẫn hoặc video truyền hình không còn khó khăn nữa, nhưng với rất nhiều công cụ có sẵn cho mọi nền tảng mà bạn có thể tưởng tượng, một hướng dẫn không còn chỉ là thực hiện các bước liên quan. Chúng ngày càng phức tạp hơn và một hướng dẫn tương tác có lẽ là cách tốt nhất để bạn thu hút khán giả. iorad là một ứng dụng web tuyệt vời cho phép bạn tạo các hướng dẫn xuất sắc chỉ bằng trình duyệt internet của mình. Trái ngược với việc cài đặt ứng dụng, ứng dụng này hoạt động thông qua trình duyệt của bạn nhưng có thể ghi lại các hành động trong bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên hệ thống của bạn. Nói một cách chính xác, ứng dụng không phải là một công cụ truyền màn hình. Với mỗi chuyển động của chuột và bàn phím, nó sẽ tự động chụp ảnh màn hình của từng hành động và hiệu ứng hoặc kết quả của nó, thêm một mô tả ngắn gọn cho từng hành động. Các thao tác như nhập, cuộn và nhấp đều được ghi lại, với tính năng bổ sung mã hóa văn bản bạn nhập để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Hướng dẫn có thể được chỉnh sửa sau khi hoàn thành, vì vậy bạn có thể chú thích thêm và xóa các ảnh chụp màn hình mà bạn cảm thấy không cần thiết. Ứng dụng này rất xuất sắc, mặc dù hơi chậm và yêu cầu cài đặt phiên bản Java mới nhất trên máy của bạn.

Đăng ký một tài khoản miễn phí là không cần thiết, nhưng có lẽ là một ý tưởng hay để bạn luôn có thể quay lại và chỉnh sửa bất kỳ hướng dẫn nào của mình. Sau khi đăng ký, hãy đặt tên cho hướng dẫn đầu tiên của bạn. Tốt nhất là khởi chạy ứng dụng mà bạn muốn tạo hướng dẫn trước, để iorad có thể phát hiện ra nó. Ứng dụng cũng có thể nắm bắt các hành động của bạn trong trình duyệt của bạn.

hướng dẫn tên iorad

Trang web sẽ nhắc bạn về các quyền bổ sung vì nó sẽ truy cập các ứng dụng khác được cài đặt trên hệ thống của bạn. Khi màn hình tiếp theo tải, hãy chọn từ trình đơn thả xuống cửa sổ ứng dụng bạn muốn ghi và nhấp vào nút chấm đỏ nhấp nháy nhỏ ở bên phải.

cửa sổ chọn iorad

Sau khi bạn chọn cửa sổ bạn muốn ghi, trang web sẽ chụp và thay đổi kích thước của nó trong một khung ở giữa màn hình. Nhấp chuột Ghi và bắt đầu tạo hướng dẫn của bạn. Hướng dẫn có thể bị tạm dừng bất kỳ lúc nào và khi bạn đã hoàn thành, hãy nhấp vào Cứu ở dưới cùng bên phải của khung.

kỷ lục iorad

Sau khi lưu, bạn có thể sửa đổi tác phẩm của mình. Nhấp chuột Chỉnh sửa và đợi trình chỉnh sửa tải. Khi bạn di chuyển qua các trang trình bày, bạn nhận thấy rằng ứng dụng đã chú thích các hành động nhấp và cuộn. Bạn có thể sử dụng các nút ở bên trái của khung để thêm các chú thích và hành động bổ sung. Các chú thích không chỉ để cho bạn biết hành động nào đã được thực hiện; thay vào đó, chúng kích hoạt trang trình bày tiếp theo khi người xem nhấp vào chúng.

iorad

Lợi ích của ứng dụng này là gấp đôi; Nó không chỉ tự động chụp màn hình của bạn mỗi khi một hành động được thực hiện trong một ứng dụng, mà còn tự động ghi lại hành động đã kích hoạt nó và cho phép bạn chỉnh sửa nó. Kết quả cuối cùng là một hướng dẫn có tính tương tác cao có thể giải thích từng bước về bất kỳ quy trình nào. Ứng dụng này chỉ ghi lại các hành động trong các ứng dụng khác và nếu bạn đang cố gắng tạo một hướng dẫn cho hoạt động của Mac hoặc Windows, bạn sẽ cần phải chuyển sang nơi khác. Ngoài điều này, iorad, cho đến nay, là một trong những lựa chọn tốt hơn có sẵn để tạo các hướng dẫn tương tác.

Ghé thăm ioradSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *