Giải pháp sao lưu đám mây dùng chung với 200 GB dung lượng lưu trữ miễn phí

MẸO INTERNET


Dịch vụ lưu trữ đám mây không còn là điều gì mới mẻ đối với thế giới công nghệ nữa, và mỗi ngày, chúng ta lại thấy một công ty mới tham gia vào thị trường khá đông dân này. Với quá nhiều ưu đãi, thật khó để quyết định cái nào trong số rất nhiều dịch vụ là thứ gì đó mới, và không chỉ là bản sao của thứ gì đó đã phổ biến (chúng còn hơn rất nhiều). Với suy nghĩ đó, chúng tôi nhận thấy Symform trở thành một cái gì đó khác với rất nhiều – không chỉ ở những gì nếu cung cấp, mà còn bởi cách nó hoạt động. Symform là giải pháp lưu trữ và sao lưu dữ liệu dựa trên đám mây cung cấp dung lượng trống lên đến 200GB cho tất cả dữ liệu quý giá của bạn, hoàn chỉnh với ứng dụng Windows cần thiết để sử dụng dịch vụ hiệu quả. Đọc trước giờ nghỉ để tìm hiểu thêm.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, xin lưu ý rằng Symform sẽ cung cấp cho bạn 10GB dung lượng đám mây miễn phí khi thiết lập ban đầu. Yêu cầu lên tới 200GB miễn phí của họ có thể thành hiện thực bằng cách a) mời bạn bè của bạn sử dụng dịch vụ và b) chia sẻ không gian lưu trữ từ đĩa cứng của riêng bạn, góp phần vào đám mây Symform để lưu trữ dữ liệu của người dùng khác. Dung lượng đĩa cứng được chia sẻ này là yếu tố khác biệt chính của dịch vụ, vì một mặt, bạn đang từ bỏ không gian lưu trữ cá nhân của mình, nhưng mặt khác, bạn đang nhận được bộ nhớ đám mây, giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn và có thể truy cập từ xa .

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống ứng dụng khách Windows từ trang web Symform (liên kết ở cuối bài đăng). Không có đăng ký web và khi bạn đã tải xuống ứng dụng khách và khởi chạy nó, màn hình đầu tiên sẽ nhắc bạn đăng ký dịch vụ bằng địa chỉ email của bạn. Mã kích hoạt sẽ được gửi đến ID được chỉ định, ID này sẽ được yêu cầu để tiến hành phần còn lại của quá trình thiết lập.

Symform-Device-Configuration

Lưu ý rằng trên bảng cấu hình, bạn có một loạt các tab ở phía bên trái, hầu hết trong số đó sẽ chuyển sang màu xám ở giai đoạn này. Khi bạn tiến hành cấu hình thiết bị của mình, các cài đặt này sẽ bắt đầu khả dụng và cho phép bạn quản lý các khía cạnh như loại thiết bị, thư mục cục bộ sẽ được đồng bộ hóa, môi trường, phân bổ băng thông, tóm tắt, v.v.

Khi bạn đã nhập thông tin cần thiết, hãy nhấp vào Kế tiếp tiến hành với. Hai màn hình tiếp theo sẽ chỉ hiển thị cho bạn thông tin về thiết bị của bạn thay vì yêu cầu bất kỳ đầu vào nào, vì vậy hãy chuyển sang Đồng bộ hóa Thư mục cục bộ để quyết định thư mục nào từ máy của bạn sẽ được sao lưu vào đám mây. Theo mặc định, của bạn Các tài liệu thư mục sẽ ở đó, nhưng bạn có thể chỉnh sửa nó hoặc thêm những cái mới tùy theo thời gian của bạn. Không cần phải nói, nhấn Kế tiếp khi hoàn thành.

Symform-Device-Configuration_Folder_Config

Điểm dừng tiếp theo là cấu hình môi trường của Symform, bao gồm việc chỉ định mức sử dụng băng thông tải lên và tải xuống, cũng như giờ làm việc. Vì dịch vụ được nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân, bạn có thể giới hạn mức tiêu thụ băng thông trong giờ làm việc để giảm thiểu tác động đến quy trình làm việc thường ngày, đồng thời nó sẽ tự động tăng lên khi ngày làm việc kết thúc. Các ngày làm việc trong tuần cũng có thể được chỉ định trong cùng một màn hình.

Symform-Device-Configuration_Enosystem

Cài đặt tiếp theo bạn sẽ cần điều chỉnh là Băng thông cho phép, sẽ chi phối việc sử dụng băng thông chính xác trong và sau giờ làm việc cho cả dữ liệu xuôi và ngược dòng. Cũng trong bảng điều khiển này, bạn sẽ chỉ định dung lượng lưu trữ bạn muốn đóng góp vào đám mây của Symform từ ổ cứng của riêng bạn. Tỷ lệ này hoạt động dựa trên đó là, bạn sẽ cần chia sẻ 1,5 trong số những gì bạn muốn nhận được, do đó, để đạt được 100 GB dung lượng lưu trữ đám mây bổ sung, bạn cần chia sẻ 150 GB từ đĩa cứng của mình (ngẫu nhiên, cũng tối đa mà bạn có thể chia sẻ). Có sẵn một thanh trượt để kiểm soát dung lượng được chia sẻ, việc thay đổi sẽ được xác minh dựa trên dung lượng khả dụng trên máy của bạn ngay bên dưới chính thanh trượt. Chú giải công cụ có sẵn bên cạnh hầu hết tất cả các cài đặt và có thể hữu ích nếu bạn không thể tìm ra chức năng của mỗi cài đặt.

Symform-Device-Configuration_Bandwidth

Cuối cùng, bạn phải chọn Thư mục đóng góp, nơi Symform sẽ lưu trữ dữ liệu đám mây (ở dạng mã hóa, bạn nhớ nhé). Ngoài phần đóng góp, bạn sẽ chỉ định cổng mở để Symfrom sử dụng. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này thực sự là không thể, vì cổng tôi sử dụng chắc chắn đã mở, nhưng vì một số lý do, ứng dụng liên tục từ chối nó. Tuy nhiên, vấn đề này không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ truyền dẫn đến phiền toái.

Symform-Device-Configuration_Contribution

Bảng điều khiển cuối cùng thứ hai. Tóm tắt, sẽ cung cấp cho bạn tổng quan đầy đủ về tất cả các cài đặt mà bạn đã thực hiện, ngay trước khi chúng được áp dụng.

Symform-Device-Configuration_Summary

Lưu ý rằng Kế tiếp nút ở đây được thay thế bằng Ứng dụng, nhấn vào đó sẽ đưa bạn đến tab Tiến trình. Nhấn Kết thúc, và đó là về nó – hoặc có thể không…

Symform-Device-Configuration_Done

Ngay sau khi hoàn thành tất cả các cấu hình này, tôi đã gặp khó khăn đầu tiên với Symform. Dịch vụ này chạy trong nền, làm tốn băng thông của bạn, nhưng không có chỉ báo khay hệ thống có thể được sử dụng để theo dõi tiến độ hoặc tạm dừng dịch vụ trong một thời gian. Tốt nhất, bạn chỉ có thể đoán rằng Symform có thể đang hoạt động, đó là một sự thất vọng lớn theo quan điểm của tôi. Đăng nhập vào giao diện web mang lại ý tưởng tốt hơn, nhưng đó là một cách giải quyết thay vì một tính năng.

Nói về giao diện web, không có gì lạ mắt. Mặc định là Hoạt động đồng bộ hóa , nơi bạn có thể xem tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản của mình và trạng thái hiện tại của chúng, các thư mục đã đồng bộ hóa, lịch sử của các thiết bị trước đó, cùng với một số cài đặt tài khoản khác. Bạn cũng có thể xem hoạt động đóng góp (rất có thể sẽ trống ở phần đầu, lý do sau đó) và tóm tắt thiết bị cho tất cả các máy được liên kết của bạn.

Symform_Web

Nếu bạn nhấp vào một thư mục, bạn cũng có thể duyệt nội dung của nó, nhưng không có trình xem và nói chung không thể tải xuống dữ liệu. Các thư mục trong các thư mục có thể được khám phá, nhưng bạn không thể tải các mục xuống máy cục bộ của mình từ giao diện web. Chia sẻ dữ liệu được thực hiện bằng cách liên kết hai hoặc nhiều máy tính với cùng một tài khoản Symform và cho phép chia sẻ thư mục giữa chúng. Các điều khiển chia sẻ rất rộng rãi và bạn thậm chí có thể thiết lập một thư mục cụ thể để chỉ chia sẻ với các thiết bị cụ thể, tất cả đều theo ý muốn của bạn.

Symform_Browse

Nhìn chung, Symform là một đối thủ khá vững chắc trong thị trường giải pháp lưu trữ đám mây đang khá bão hòa. Dịch vụ cung cấp một cái gì đó độc đáo về không gian lưu trữ miễn phí, các gói trả phí của họ khá rẻ và tỷ lệ cố định, và dữ liệu được bảo mật bằng Kiến trúc lưu trữ đàn hồi (RSA). Tuy nhiên, yêu cầu chia sẻ không gian từ máy cục bộ của bạn tốt nhất là đáng nghi ngờ. Trừ một số khó chịu, Symform là một dịch vụ đám mây có nhiều hứa hẹn và chúng ta có thể thấy nó phát triển thành một thứ gì đó lớn hơn và tốt hơn nhiều trong những năm qua. Tôi cũng muốn làm rõ rằng bài viết này không đề cập đến mọi khía cạnh của dịch vụ (vì đơn giản là không thể làm như vậy), vì vậy hãy truy cập trang web chính thức, khám phá và tự quyết định xem nó có xứng đáng với thời gian của bạn không (và không gian, và có lẽ, cả tiền) hoặc không.

Tải xuống SymformSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *