Giải quyết sự cố Máy chủ lưu trữ trên Google Chrome?

Chrome


Giải quyết thông báo trạng thái máy chủ lưu trữ thường xảy ra khi dịch vụ DNS của trình duyệt đang cố gắng giải quyết và kết nối tên miền với địa chỉ IP máy chủ. Việc giải quyết máy chủ lưu trữ là một quá trình tức thì, tuy nhiên, đôi khi nó có thể bị trì hoãn do những thay đổi tại mục nhập DNS của tổ chức đăng ký tên miền. Xóa bộ nhớ cache DNS hiện có để tra cứu lại địa chỉ IP máy chủ mới nhằm giải quyết nhanh chóng.

Gần đây, trong khi cố gắng truy cập một trang web, tôi đã được chào đón bằng “Trang web này không có sẵn” lỗi. Cùng với đó, góc dưới bên trái màn hình hiển thị dấu Giải quyết máy chủ thông báo trạng thái. Sau khi điều tra thêm, hóa ra tôi không phải là người duy nhất bị lỗi này.

Giải quyết trạng thái Máy chủ lưu trữ trong trình duyệt chrome

Thay vào đó, rất nhiều người dùng có liên quan khác cũng đã gửi đơn khiếu nại của họ trên các Diễn đàn hỗ trợ của Google. Vì vậy, tất cả các lỗi này là gì? Vâng, nó có thể được cho là do sự cố với Máy chủ tên miền (DNS).

DNS chịu trách nhiệm dịch tên miền (ví dụ như example.com) sang định dạng Địa chỉ IP số của nó (chẳng hạn như 192.168.0.1). Việc chuyển đổi này là cần thiết vì trình duyệt không thể hiểu URL ở định dạng văn bản thuần túy, thay vào đó nó yêu cầu địa chỉ IP được liên kết. Điều này được thực hiện bởi máy chủ DNS, đưa ra địa chỉ IP chính xác từ cái gọi là sổ địa chỉ của nó.

Tuy nhiên, nếu có thay đổi trong DNS, Một không khớp giữa IP và miềnhoặc nếu DNS không thể tìm thấy IP được yêu cầu trong cơ sở dữ liệu của nó, nó có thể dẫn đến sự cố. Một trong số đó sẽ dẫn đến Giải quyết máy chủ sự cố trên trình duyệt Chrome của bạn.

May mắn thay, có một số phương pháp để khắc phục Giải quyết máy chủ lỗi và hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết về điều đó.

Xóa bộ nhớ cache DNS

Hệ thống của bạn giữ dữ liệu DNS cho mọi trang web bạn truy cập. Điều này giúp trình duyệt trực tiếp chọn thông tin từ bộ nhớ cache này thay vì tải nó từ đầu.

Tuy nhiên, nếu nhiều tệp bộ nhớ cache như vậy được tích lũy, thì trình duyệt có thể không sử dụng được mục nhập DNS chính xác và trang web sẽ không tải được. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xóa các tệp bộ nhớ cache này.

Dưới đây là các bước để xóa bộ nhớ cache của máy chủ DNS khỏi trình duyệt chrome:

 1. Phóng Google Chrome trên máy tính.
 2. Gõ vào chrome: // net-internals / # dns trong thanh địa chỉ và nhấn Vào Chìa khóa.
 3. Đánh vào Xóa bộ nhớ cache của máy chủ lưu trữ cái nút.
  Xóa địa chỉ DNS của bộ nhớ cache trên máy chủ khỏi Chrome
 4. Khởi động lại Trình duyệt.

Bây giờ hãy xác minh xem vấn đề cơ bản đã được khắc phục hay chưa. Mặc dù xóa bộ nhớ cache DNS có thể làm chậm thời gian tải trang web trong vài giây, nhưng đó chỉ là sự chậm trễ một lần. Vì vậy, nó đáng để chờ đợi.

Chuyển sang DNS công cộng

Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn thiết lập DNS của bạn theo mặc định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể cân nhắc việc chuyển đổi thủ công sang DNS công cộng như Google DNS, Cloudflare DNS, v.v. Điều này đã khắc phục được nhiều vấn đề liên quan đến DNS và cũng có thể giải thích thành công ở đây.

Dưới đây là các bước để thay đổi địa chỉ DNS mạng trong Windows OS:

 1. Phóng Bảng điều khiển và thay đổi Xem theo loại đến Biểu tượng nhỏ.
 2. Lựa chọn Trung tâm kết nối và chia sẻ thực đơn.
 3. Bấm vào Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi từ thanh menu bên trái.
  Thay đổi Cài đặt Bộ điều hợp trong Cài đặt Mạng Hệ điều hành Windows
 4. Kích chuột phải trên mạng được kết nối cho menu ngữ cảnh và chọn Tính chất.
  Thuộc tính mạng cho kết nối hoạt động trên Windows OS
 5. Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 và nhấp vào Tính chất cái nút.
  Các tùy chọn IPv4 thuộc tính Internet trong Windows 10
 6. Chuyển sang Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau Lựa chọn.
 7. Gõ vào 8.8.8.8 Dưới Địa chỉ DNS được ưu tiên, và 8.8.4.4 Dưới Địa chỉ DNS thay thế.
  Địa chỉ IP máy chủ DNS của Google trong thiết lập Windows Internet Options
 8. Đánh VÂNG để lưu các thay đổi.

Ngoài Google, gần đây Cloudflare cũng đã cung cấp DNS của riêng mình có giá trị là 1.1.1.1. Vì vậy, nếu DNS của Google không cho kết quả mong muốn, thì bạn cũng có thể thử Cloudflare.

Đặt lại cấu hình IP

TCP / IP là một tập hợp các quy tắc mạng chi phối sự tương tác của hai hoặc nhiều máy tính qua internet. Nhưng nếu có bất kỳ vấn đề nào với Giao thức điều khiển truyền dẫn hoặc là giao thức Internet, có thể có một số lỗi liên quan đến mạng. Cách tốt nhất an toàn nhất là xóa IP hiện tại và gia hạn một IP khác.

Dưới đây là các bước để thiết lập lại cấu hình IP của hệ điều hành windows:

 1. Mở Bắt đầu menu và tìm kiếm Dấu nhắc lệnh.
 2. Phóng Dấu nhắc lệnh như một người quản lý.
  Chạy Command Prompt với tư cách là quản trị viên trong Windows OS
 3. Bây giờ, hãy thực hiện từng lệnh dưới đây, mỗi lệnh một:
  ipconfig /release
  ipconfig /flushdns
  ipconfig /renew
 4. Khởi chạy lại trình duyệt Chrome.

Bây giờ hãy kiểm tra xem sự cố Máy chủ đang giải quyết đã được khắc phục hay chưa. Hãy nhớ rằng địa chỉ IP của bạn hiện đã được thay đổi. Vì vậy, nếu bạn cần nhập IP theo cách thủ công ở bất kỳ nơi nào, hãy đảm bảo sử dụng IP mới được tạo.

Làm mới máy khách DNS

Dịch vụ DNS Client liên tục chạy trong nền. Trong một số trường hợp, dịch vụ này có thể phân giải tên miền nhưng không thể lưu vào bộ nhớ cache. Kết quả là, toàn bộ quá trình sẽ dừng lại. Trong trường hợp đó, bạn nên xem xét làm mới nó để nó bắt đầu lại từ đầu.

 1. Mở ra Chạy hộp thoại sử dụng các cửa sổ + NS phím tắt.
 2. Gõ vào services.msc, va đanh Vào Chìa khóa.
 3. Di chuyển đến Máy khách DNS dịch vụ, nhấp chuột phải và chọn Làm mới chỉ huy.
  Làm mới máy khách DNS trong Dịch vụ của Microsoft
 4. Khởi động lại Chrome và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Nếu có vấn đề với ứng dụng khách này, thì tất cả các dịch vụ mạng liên quan sẽ không thể khởi động, chứ đừng nói đến hoạt động bình thường. Vì vậy, làm mới nó có thể trở thành nhu cầu hàng giờ trong những trường hợp đó.

Tắt tính năng Tự động điền của Chrome

Tính năng Tự động hoàn thành của Chrome sử dụng lịch sử trong quá khứ và hoạt động duyệt web của bạn để hiển thị kết quả. Nói cách khác, nó đang lấy dữ liệu từ bộ nhớ cache. Nhưng nếu một trang web đã trải qua một sự thay đổi trong IP hoặc DNS của nó, thì điều đó sẽ không được phản ánh trong bộ nhớ cache.

Do đó, trình duyệt sẽ tiếp tục sử dụng tệp được lưu trữ cũ, do đó có thể dẫn đến sự cố Máy chủ lưu trữ đang giải quyết. Vì vậy, bạn có thể tắt tính năng tự động hoàn thành và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Dưới đây là các bước để tắt tính năng tự động hoàn thành trong trình duyệt chrome:

 1. Phóng Google Chrome trên máy tính.
 2. Bấm vào Thực đơn biểu tượng 3dots dọcvà chọn Cài đặt thực đơn.
 3. Chọn và mở Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google các phần.
  Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google trong trình duyệt Chrome
 4. Cuộn xuống Các dịch vụ khác của Google và tắt phần Tìm kiếm tự động hoàn thành và URL chuyển đổi.
  Tìm kiếm tự động hoàn thành và tùy chọn URL trong trình duyệt Chrome
 5. Bây giờ hãy thử truy cập trang web và máy chủ lưu trữ có thể đã được sửa.

Không nghi ngờ gì nữa, AutoComplete là một tính năng khá tiện dụng, nhưng nếu nó dẫn đến sự cố máy chủ, thì bạn nên tắt nó đi.

Điểm mấu chốt: Máy chủ lưu trữ giải quyết Chrome Fix

Vì vậy, đây là tất cả từ hướng dẫn này về cách khắc phục sự cố Máy chủ lưu trữ trong trình duyệt Chrome. Chúng tôi đã chia sẻ năm bản sửa lỗi khác nhau, bất kỳ bản sửa lỗi nào trong số đó sẽ có thể khắc phục sự cố cơ bản với Giải quyết máy chủ trên thanh trạng thái.

Có thể, có nhiều khả năng chủ sở hữu trang web đã di chuyển sang máy chủ mới và gần đây đã thực hiện các thay đổi DNS. Do đó, mất thời gian để giải quyết các địa chỉ IP mới, do đó, truy cập lại trang web sau vài giờ cũng sẽ hiệu quả trong những trường hợp như vậy.

Trong trường hợp của tôi, thực hiện chuyển đổi từ DNS mặc định sang DNS từ DNS công cộng của Google được chứng minh là vị cứu tinh. Nếu bạn quan tâm đến Google, thì bạn có thể sử dụng Cloudflare DNS các địa chỉ.

Những phương pháp nào quản lý để làm việc cho bạn? Nếu bạn đã thử bất kỳ điều gì khác và đã giúp bạn giải quyết vấn đề với giải quyết máy chủ trong chrome, sau đó hãy cho chúng tôi biết.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách khắc phục: Giải quyết sự cố Máy chủ lưu trữ trên Google Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.