Google Bắt đầu Hiển thị Cảnh báo Tệp Đáng ngờ trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

ỨNG DỤNG


Hiển thị biểu ngữ để cảnh báo người dùng về các tệp đáng ngờ (có thể chứa virus, liên kết độc hại) là một trong những tính năng bảo mật nổi tiếng của Google Drive và đã được chứng minh hiệu quả trên thực tế. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Google đang có ý định đưa tính năng này lên bộ công cụ Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, nhằm mang đến cho người dùng một môi trường an toàn và bảo mật hơn.

Cụ thể, trong một bài đăng mới trên blog Google Workspace, công ty Mountain View đã xác nhận rằng họ sẽ sớm đưa tính năng bảo mật cấp tệp của Drive lên Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mọi tệp trong Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày đều đủ điều kiện để nhận và hiển thị biểu ngữ cảnh báo bảo mật nếu trình quét phần mềm độc hại nội bộ của Google nghi ngờ rằng nó có thể gây ra thiệt hại. gây hại cho máy tính của người dùng.

Trong tương lai gần, gần như tất cả người dùng Google Workspace sẽ thấy các biểu ngữ cảnh báo khi họ mở các tệp Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày đáng ngờ trên web. Một trong những nhãn cảnh báo phổ biến nhất mà người dùng có thể gặp phải là:

‘Tệp này có vẻ đáng ngờ. Nó có thể được sử dụng để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn ‘-‘ Tệp này có vẻ đáng ngờ. Có thể được sử dụng để ăn cắp thông tin cá nhân của bạn ”.

Đây được cho là động thái cần thiết của Google trong bối cảnh cơ sở người dùng Google Workspace mở rộng nhanh chóng trong những năm gần đây, khiến bộ công cụ này trở thành ‘điểm đến’ hấp dẫn của giới tin tặc.

Trên thực tế, các báo cáo gần đây cho thấy tội phạm mạng đã và đang nhắm mục tiêu mạnh mẽ đến người dùng thông qua phần mềm văn phòng của Google. Nghiên cứu từ nhóm bảo mật CheckPoint đã phát hiện ra rằng tội phạm mạng đang lạm dụng phần nhận xét tài liệu trong ứng dụng Google Workspace để phân phối các liên kết độc hại cho người dùng. Ngay cả người dùng macOS cũng không miễn nhiễm với các cuộc tấn công tương tự. Một số loại phần mềm độc hại thậm chí có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản Google Drive của nạn nhân.


Hình ảnh 1 của Google Bắt đầu Hiển thị Cảnh báo Tệp Đáng ngờ trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Các biểu ngữ cho cảnh báo bảo mật cấp tệp hiện có sẵn cho tất cả người dùng Google Workspace và các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business. Tính năng này cũng sẽ được triển khai cho các tài khoản Google Workspace cá nhân trong tương lai gần.

Microsoft đã có sẵn một hệ thống cảnh báo và bảo vệ tương tự cho nền tảng Microsoft 365. Trên thực tế, phiên bản ngoại tuyến của Microsoft Office thậm chí còn vô hiệu hóa tính năng chỉnh sửa cơ bản cũng như macro cho tất cả các tệp MS Office được lưu trữ. tải từ internet để đảm bảo an toàn cho người dùng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *