Google Chrome bắt đầu tung ra tính năng tiết kiệm RAM và pin cho laptop

ỨNG DỤNG


Trở lại vào tháng 12 năm 2022, Google đã gây chú ý khi tuyên bố rằng phiên bản PC của trình duyệt web Chrome sẽ sớm được bổ sung hai tính năng nâng cao mới mang lại lợi ích cho người dùng trên máy tính, đặc biệt là đối với máy tính xách tay.

Khi đó, Google chỉ tiết lộ rằng các tính năng trên sẽ can thiệp trực tiếp vào 2 khía cạnh chính ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng Chrome trên laptop, đó là đa nhiệm và tiết kiệm pin. Sau gần 3 tháng, hai tính năng này cuối cùng đã được tiết lộ: Trình tiết kiệm bộ nhớ và Trình tiết kiệm năng lượng, như một phần của bản phát hành ổn định của Chrome 110.

Đầu tiên là Memory Saver. Đúng như tên gọi, đây sẽ là một tính năng hữu ích nếu bạn thường xuyên phải mở nhiều tab trên trình duyệt Chrome mà không muốn chúng bị tải lại liên tục. Thông thường, một số lượng lớn các tab trình duyệt được mở cùng lúc có thể gây ra các vấn đề về RAM. Tuy nhiên, khi Trình tiết kiệm bộ nhớ được kích hoạt, bất kỳ tab nào bạn không sử dụng thường xuyên sẽ bị Chrome tự động xóa khỏi bộ nhớ đang hoạt động cho đến khi bạn nhấp lại vào một trong các tab đó. Nếu muốn, bạn cũng có thể thiết lập Memory Saver theo cách thủ công để loại trừ một số trang web nhất định khỏi phạm vi phủ sóng của tính năng.

Tính năng Tiết kiệm năng lượng, khi được đặt ở chế độ mặc định, sẽ tự động kích hoạt khi máy tính xách tay của bạn giảm xuống dưới 20% pin. Tính năng này sẽ tự động giới hạn mọi hoạt ảnh và video trên trang web mà Chrome hiện đang mở.

Google Chrome bắt đầu tung tính năng tiết kiệm RAM và pin cho laptop Ảnh 1

Thực tế, một số trình duyệt web khác trên thị trường cũng sở hữu tính năng tương tự như Microsoft Edge với Sleeping Tabs và Efficiency Mode. Nhưng không thể phủ nhận rằng việc Google bổ sung Memory Saver và Energy Saver cho Chrome sẽ khiến những loại tính năng này dần trở thành tiêu chuẩn trên mọi nền tảng trình duyệt web.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *