Google Chrome có logo mới sau 8 năm

ỨNG DỤNGHình 1 của Google Chrome có logo mới sau 8 năm

Biểu trưng của Google Chrome từ năm 2008 đến nay.

Nhưng khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy logo mới của Chrome có màu sắc rực rỡ hơn, logo trở nên phẳng hơn nhờ loại bỏ hiệu ứng bóng đổ ở đường viền giữa các vùng màu đỏ, vàng và xanh lam và hình tròn ở giữa. Phần trung tâm của logo cũng được tinh chỉnh để lớn hơn so với phiên bản cũ. Những thay đổi này không nhiều nhưng cũng đủ để làm cho logo của Chrome trở nên đơn giản, hiện đại và dễ gây chú ý hơn.

Elvin Hu, nhà thiết kế đồ họa của Google Chrome cho biết, việc đặt 2 màu cố định như xanh lam và đỏ cạnh nhau sẽ tạo ra những mảng màu sáng khó chịu, vì vậy nhóm thiết kế của Google đã ngăn chặn mọi mảng sáng bị lộ ra ngoài. được tạo ra bằng cách sử dụng các gradient tinh tế hơn – thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường – để làm cho logo dễ tiếp cận hơn.


Hình 2 của Google Chrome có logo mới sau 8 năm

Hình tròn lớn hơn phiên bản cũ.


Hình 3 của Google Chrome có logo mới sau 8 năm

Logo mới có màu sắc nhạt dần nhờ hiệu ứng màu chuyển sắc.

Hiện tại, chỉ có Chrome Canary (phiên bản dành cho nhà phát triển) được phép sử dụng logo mới của Chrome và sẽ phải mất vài tháng nữa người dùng phổ thông mới có thể thấy được sự thay đổi này.

Tuy nhiên, trên các hệ điều hành khác nhau, diện mạo mới của logo Chrome sẽ hiển thị khác nhau. Ví dụ, biểu tượng Chrome trên hệ điều hành Windows 10 và 11 sẽ có màu sáng hơn, trong khi trên ChromeOS sẽ không có hiệu ứng chuyển màu và màu sắc rực rỡ hơn để đồng bộ với các biểu tượng của hệ điều hành khác. Trong khi đó, biểu tượng Chrome mới sẽ hiển thị ở dạng 3D, với viền trắng xung quanh và hiệu ứng bóng đổ ở phía dưới trên hệ điều hành macOS của Apple.

Nhìn lại diện mạo của logo Google Chrome từ năm 2008 đến nay, có thể thấy nó ngày càng được thiết kế phẳng hơn, đơn giản hơn để trở nên thu hút, hiện đại và gần gũi hơn. Đây cũng là xu hướng trong thiết kế logo được nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *