Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox khẩn trương tìm cách hạn chế ảnh hưởng xấu của phiên bản 100

ỨNG DỤNG


Lỗi Y2K được cho là sẽ tàn phá Internet vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, nhưng cuối cùng thì không có gì nghiêm trọng xảy ra. Tuy nhiên, những gã khổng lồ như Google, Microsoft và Mozilla cũng không thể chủ quan, họ đang gấp rút thử nghiệm một kịch bản tương tự khi trình duyệt của họ sắp chạm mốc phiên bản thứ 100.

Tất cả các trình duyệt hiện tại đều áp dụng sơ đồ đánh số hai chữ số vì không có trình duyệt nào trong số này vượt qua phiên bản thứ 100. Tuy nhiên, các trình duyệt dựa trên Chromium như Google Chrome, Mozilla Firefox và Microsoft Edge sẽ đạt mốc phiên bản thứ 100 trong nửa đầu năm nay.

Chuyển từ sơ đồ đánh số từ hai sang ba chữ số có thể có một số tác động không mong muốn và có thể có hại.

Hình 1 Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox khẩn trương tìm cách hạn chế ảnh hưởng xấu của phiên bản 100

Kể từ tháng 9 năm 2021, Google đã chuẩn bị cho tình huống không thể tránh khỏi này. Bây giờ, Microsoft cũng tiến hành các thử nghiệm của riêng mình. Điều thú vị là cả Microsoft và Google đều sử dụng cùng một phương pháp. Họ đã thêm hai cờ vào trình duyệt để thử nghiệm.

Về cơ bản, hai cờ này buộc nhận dạng “Tác nhân người dùng” báo cáo rằng Microsoft Edge và Google Chrome đang sử dụng phiên bản 100. Sau đó, chúng theo dõi cách các trang web phản hồi hoặc không phản hồi thông tin. điều này. Từ dữ liệu kết quả, các kỹ sư sẽ phải tìm ra cách để các trang web hiểu và chấp nhận phiên bản ba chữ số của trình duyệt và phản hồi bằng cách giao tiếp chính xác với trình duyệt.

Trong khi đó, Mozilla đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tương tự vào tháng 8 năm 2021. Nhà phát triển trình duyệt Firefox cho biết Internet nói chung và phần lớn các trang web có vẻ ổn với User-Agent vượt qua mốc 100.

Hiện tại, các trình duyệt nhân Chrome đều ở phiên bản 97, phiên bản 99 hiện đang được thử nghiệm trên kênh Dev. Nếu mọi trình duyệt đều áp dụng cùng một lịch trình cập nhật 4 tuần như Microsoft Edge, thì phiên bản thứ 100 sẽ được phát hành trước khi kết thúc nửa đầu năm 2022.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *