Google Chrome sắp có tính năng đọc nội dung trang web trong Bảng điều khiển bên rất tiện lợi

ỨNG DỤNG


Side Panel là một khu vực bảng điều khiển nhỏ sẽ xuất hiện ở cạnh phải của giao diện Chrome khi được kích hoạt. Hiện tại, đây là nơi chứa danh sách Đọc, Dấu trang và kết quả trên Google Ống kính. Tuy nhiên, tiềm năng của Bảng điều khiển bên còn có thể hữu ích hơn. Google đang có kế hoạch mở rộng chức năng của Bảng điều khiển bên, bao gồm thêm một tính năng mới gọi là Chế độ đọc, theo cam kết mới của Kho lưu trữ Chromium, lần đầu tiên được phát hiện.

Theo phát hiện của blogger công nghệ Leopeva64-2 (thông qua dữ liệu Kho lưu trữ Chromium), tính năng Chế độ đọc mới hiện đã có trên phiên bản Chrome ổn định, nhưng bị ẩn dưới dạng cờ nhà phát triển. Khi được kích hoạt, Chế độ đọc sẽ hiển thị bố cục trang web được đơn giản hóa ngay bên trong khu vực Bảng điều khiển bên. Ví dụ, nội dung của một bài báo sẽ có thể hiển thị đầy đủ trong Side Panel, giúp người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung mình cần. Trong khi đó, khu vực hiển thị chính ở giữa giao diện Chrome sẽ có thể được sử dụng để duyệt các trang web khác cùng lúc.

Hình 1 của Google Chrome sắp có tính năng đọc nội dung trang web trong Side Panel rất tiện lợi

Nhìn chung, cách thức hoạt động của tính năng Reader Mode mới này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào nút kích hoạt Bảng điều khiển bên, nằm ở phía bên phải của Thanh địa chỉ, để mở nó. Sau đó, nhấp vào tab Chế độ đọc nằm ở đầu giao diện Bảng điều khiển bên. Nếu bạn muốn chuyển sang tab khác và xem nó trên Bảng bên, bạn phải đóng Ngăn bên này rồi mở lại trên tab mới. Tham khảo GIF bên dưới để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của tính năng này.

Hình 2 của Google Chrome sắp có tính năng đọc nội dung trang web trong Side Panel rất tiện lợi

Tính năng Chế độ đọc mới hiện đã có trong Chrome Canary, có nghĩa là nó hiện đang được phát triển. Như vậy, có thể yên tâm rằng Google sẽ thêm tính năng này vào kênh Ổn định trong tương lai gần. Cho đến lúc đó, bạn hoàn toàn có thể tải Chrome Canary để sớm trải nghiệm nếu muốn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *