Google Chrome sẽ có giao diện mới cho năm 2023

ỨNG DỤNG


từ năm 2018. Để mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ hơn, Google đang lên kế hoạch ‘đại tu’ giao diện cho Chrome, dự kiến ​​sẽ chính thức công bố và triển khai vào cuối năm 2023.

Trong vài tháng qua, Google đã tích cực làm việc với một dự án có tên là ‘Làm mới Chrome 2023’, còn được gọi là ‘CR23’ trong một số mã Chromium. Trọng tâm ở đây là tạo giao diện người dùng mới lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế Material You, ngôn ngữ mà công ty đã sử dụng khá thành công ở các mức độ khác nhau trên Android và ChromeOS, để nhận được nhiều đánh giá tích cực. của người dùng. Một số khu vực người dùng tương tác nhiều nhất sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Ví dụ: nút trên thanh công cụ chính sẽ có kích thước lớn hơn, trong khi các góc trên cùng sẽ được bo tròn, đồng thời cũng có nhiều cửa sổ bật lên và nút tương tác hơn với thiết kế bo tròn, cho cảm giác hiện đại hơn.

Google Chrome sẽ có giao diện mới cho năm 2023 Ảnh 1

Material You trên Android cho phép bạn thay đổi các màu cơ bản nhưng Chrome dường như không có bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh màu nào, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Thanh tab có màu xanh lam nhạt theo mặc định trên máy Mac và ở chế độ tối, thanh này sử dụng cùng màu đen và xám như chế độ tối hiện tại của Chrome. Một cam kết gần đây đối với cơ sở mã Chromium cho thấy rằng Google đang tiếp tục thử nghiệm màu nền và màu văn bản, vì vậy có thể một số cấp độ tùy chỉnh sẽ có sẵn trong thiết kế cuối cùng.

Thanh tìm kiếm sẽ là nơi có những thay đổi đáng chú ý nhất, với ổ khóa, cảnh báo hoặc biểu tượng Chrome ở bên trái hiện xuất hiện dưới dạng nút điền bên trong thanh tìm kiếm. Việc nhấp vào nút sẽ vẫn hiển thị cùng thông tin về trang hiện tại, chẳng hạn như bảo mật SSL hoặc những quyền nào được bật.

Google Chrome sẽ có giao diện mới cho năm 2023 Ảnh 2

Hiện tại, người dùng có thể truy cập vào một số tính năng và thay đổi mới thông qua các cờ thử nghiệm tương ứng, bao gồm #chrome-refresh-2023, #omnibox-cr23-expanded-state-height và #omnibox-cr23 -expanded-state-shape. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem quyết định triển khai cụ thể của Google sẽ như thế nào trong những tuần và tháng tới – hiện tại không có ngày công khai cho buổi giới thiệu cuối cùng, ngoại trừ mốc thời gian dự kiến. một số hồ vào khoảng nửa cuối năm nay.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *