Google Drive đang được bổ sung một tính năng bảo mật mới rất hữu ích

ỨNG DỤNG


Là một trong những nền tảng dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến nhất thế giới, Google Drive luôn được cập nhật, bổ sung các tính năng mới thường xuyên để đáp ứng tốt hơn trải nghiệm của một lượng lớn người dùng. .

Trong bản cập nhật mới nhất, Google hiện đang tung ra một tính năng bảo mật mới cực kỳ hữu ích cho người dùng Drive đó là hiển thị cảnh báo về các tệp dữ liệu ‘đáng ngờ’. Cách một cảnh báo sẽ xuất hiện dưới dạng biểu ngữ trong Google Drive để thông báo cho người dùng về sự bất thường của một tệp nào đó trước khi quyết định mở hoặc tải chúng về thiết bị. Đây có thể là các tệp độc hại được ngụy trang, được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.


Ảnh 1 của Google Drive đang được bổ sung một tính năng bảo mật mới rất hữu ích

Nói cách khác, với bản cập nhật này, các biện pháp an toàn bổ sung hiện đã được Google đưa vào Drive để bảo vệ khỏi hành vi và nội dung lạm dụng. Giờ đây, khi người dùng mở một tệp đáng ngờ hoặc nguy hiểm tiềm ẩn trong Google Drive, hệ thống sẽ ngay lập tức “hiển thị biểu ngữ cảnh báo để giúp bảo vệ họ và tổ chức của họ khỏi phần mềm tống tiền, lừa đảo và lừa đảo.” đảo và phần mềm độc hại nói chung ”.

Đáng chú ý, Google cũng đề cập rằng sẽ không có quyền kiểm soát quản trị viên và không có tùy chọn cài đặt người dùng cuối cho tính năng này. Nó sẽ được áp dụng và kích hoạt theo mặc định. Tính năng này hiện đang được Google khẩn trương triển khai và sẽ có sẵn cho người dùng Google Workspace, G Suite Basic và Business trong vòng 15 ngày tới.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *