Google Tìm kiếm chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11

ỨNG DỤNG


Internet Explorer 11 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 với việc phát hành Windows 8.1. Sau đó trình duyệt này cũng được đưa lên hệ điều hành Windows 7. Internet Explorer 11 cũng là phiên bản cuối cùng của Internet Explorer trước khi được thay thế bởi Microsoft Edge (phiên bản cũ) với việc phát hành Windows 10 vào năm 2016. 2015.

Cho đến khi Microsoft thực hiện một động thái táo bạo là làm lại hoàn toàn Edge trên nhân Chromium của Google, thì Edge cũ sẽ không khả dụng trên các máy tính Windows cũ hơn. Điều này có nghĩa là Internet Explorer 11 là trình duyệt mặc định cho Windows 7, 8 và 8.1 trừ khi bạn cài đặt trình duyệt của bên thứ ba như Firefox hoặc Chrome.

Hình 1 của Google Tìm kiếm chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11

Điều này dẫn đến Internet Explorer hiện tại vẫn có lượng người dùng khá cao. Theo StatCounter, tính đến tháng 9 năm 2021, trình duyệt này vẫn chiếm hơn 1% thị phần trình duyệt trên máy tính để bàn. Bạn đừng nghĩ 1% là ít vì tổng số máy tính có thể kết nối internet là rất lớn. Chưa kể nhiều doanh nghiệp và cơ quan vẫn buộc phải sử dụng Internet Explorer cho một số ứng dụng cũ.

Theo Malte Ubl, kỹ sư phần mềm tại Google, kể từ ngày 1/10/2021, Google Search sẽ không còn chính thức hỗ trợ Internet Explorer 11. Malte cho biết nhóm Google Search đã tính toán và nhận thấy rằng chi phí duy trì hỗ trợ cho Internet Explorer 11 là không. tương xứng với giá trị nhận được. Do đó, họ đã quyết định ngừng hỗ trợ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn vẫn có thể tìm kiếm bằng Google Search trên Internet Explorer 11. Chỉ là bạn sẽ phải trải nghiệm một giao diện cũ, không bao gồm tất cả các tính năng như Google Search trên các trình duyệt. trình duyệt mới.

Để tránh phiền phức, Google khuyến nghị người dùng nên sử dụng Chrome. Nhưng nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft Edge với Chromium, Firefox hoặc Cốc Cốc.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.