Google Tin tức với Hình ảnh hóa Bản đồ dạng cây được mã hóa màu

MẸO INTERNET


Internet là một công cụ giao tiếp tuyệt vời, nhưng ngày qua ngày, chúng ta phải liên tục xử lý một lượng lớn thông tin. Bản đồ tin tức là một ứng dụng web cố gắng quản lý lượng lớn dữ liệu có sẵn trực tuyến, bằng cách phản ánh trực quan cảnh quan thay đổi liên tục của Google Tin tức bộ tổng hợp. Nó hiển thị tin tức dưới dạng trực quan hóa bản đồ dạng cây, về cơ bản là các hình ảnh hóa thông tin bị hạn chế về không gian. Công cụ thông minh này đại diện cho các mẫu tin tức và cho chúng ta thấy nó liên tục thay đổi trên toàn cầu như thế nào. Bạn sẽ tìm thấy các ô lớn đầy màu sắc bao gồm các mục tin tức trên trang web. Lúc đầu, trang này có vẻ hơi lộn xộn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng hiểu được ý tưởng khi bạn dành một chút thời gian trên trang web. Kích thước của mỗi ô được xác định bởi số lượng bài viết có liên quan tồn tại trên Google Tin tức. Bằng cách này, người dùng có thể nhanh chóng xác định các tin bài phổ biến với mức độ phủ sóng nhiều nhất.

Mã màu của bản đồ tin tức bao gồm các mục để bạn có thể dễ dàng xác định một mẩu tin tức thuộc thể loại nào. Ví dụ: màu đỏ có nghĩa là tin tức thế giới, màu vàng có nghĩa là quốc gia, thể thao màu xanh lam, màu xanh lá cây cho công nghệ, màu tím cho giải trí, v.v. Độ đậm của một màu xác định thời điểm xuất bản tin tức đó, màu sáng hơn có nghĩa là tin tươi hơn, trong khi màu nhạt hơn thể hiện tin cũ hơn. Khi bạn di chuột qua một hộp, một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện với hình thu nhỏ của hình ảnh và mô tả. Hơn nữa, dịch vụ cho phép bạn bật hoặc tắt các danh mục khác nhau cho tin tức từ cuối trang và thậm chí bạn có thể chọn các quốc gia từ trên cùng. Một số quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Đức và nhiều quốc gia khác. Lưu ý rằng hình chữ nhật càng lớn thì câu chuyện càng phổ biến trên Google Tin tức. Ở góc phải của trang, bạn cũng sẽ tìm thấy hộp tìm kiếm, nơi bạn có thể nhập truy vấn và nhận kết quả tìm kiếm nhanh. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy mỗi tab nhỏ có tên quốc gia. Chọn một trong các tab này sẽ hiển thị tin tức từ quốc gia đó. Ở trên cùng bên phải là một nút trông giống như một cửa sổ và cho phép bạn chuyển sang chế độ toàn màn hình.

bản đồ tin tức

Nếu bạn muốn tùy chỉnh hoàn toàn Newsmap và muốn nó ghi nhớ các tùy chọn của bạn, thì bạn có thể đăng ký và thiết lập tài khoản với dịch vụ. Sau đó, bạn có thể thay đổi phông chữ, ẩn bản xem trước, ẩn hình ảnh thu nhỏ và hơn thế nữa khỏi cài đặt. Nhìn chung, Newsmap là một dịch vụ tốt cho phép bạn xem và đọc tin tức theo cách độc đáo và thú vị. Ứng dụng web mất một chút thời gian để tải và có thể không hoạt động quá tốt trên kết nối chậm

Truy cập Bản đồ tin tứcSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.