Google tuyên bố tính năng tắc mới giúp Chrome trên Windows nhanh hơn 25,8%

ỨNG DỤNG


Vào tháng 10, Google đã phát hành Chrome 86 và cùng với đó, họ đã tung ra một cải tiến mới được gọi là tính năng tắc cho 100% người dùng Windows. Gần đây, trên blog Chromium, một báo cáo đã xuất hiện về dữ liệu liên quan đến lợi ích hiệu suất của hiện tượng tắc. Những dữ liệu này được thu thập và tổng hợp bởi Google.

Trên thực tế, so với các trình duyệt khác, Google Chrome luôn có ưu thế về tốc độ. Bằng cách cho phép tính năng tắc, Google có thể nâng cao hơn nữa hiệu suất của trình duyệt của họ.

Hình 1 của Google tuyên bố tính năng tắc mới giúp Chrome trên Windows nhanh hơn 25,8%

Trong vài năm nay, Chrome đã giảm mức sử dụng tài nguyên bằng cách giảm mức độ ưu tiên của các tab nền và thu nhỏ cửa sổ Chrome. Tuy nhiên, những gì Google không làm là giảm mức độ ưu tiên của các tab đang hoạt động trong cửa sổ Chrome ở chế độ nền nhưng không bị thu nhỏ. Với tính năng tắc mới, Chrome có thể giảm mức độ ưu tiên của các tab ẩn đằng sau các chương trình Windows khác.

Dưới đây là số liệu mà Google thống kê được sau vài tháng triển khai chữa tắc vòi trứng:

  1. Khởi động nhanh hơn từ 8,5% đến 25,8%.
  2. Giảm mức sử dụng bộ nhớ GPU xuống 3,1%.
  3. Tổng số khung hình của trình kết xuất ít hơn 20,4%.
  4. Giảm 4,5% số lượng khách hàng gặp sự cố trình kết xuất.
  5. Cải thiện 3,0% độ trễ đầu vào lần đầu tiên
  6. Cải thiện 6,7% trong kết xuất sơn nội dung lần đầu tiên và sơn đẹp nhất. Sơn có nội dung là phần nội dung lớn nhất trên một trang web.

Đối với Google, điều rất quan trọng là phải liên tục tìm ra những cách đổi mới để cải thiện hiệu suất của Chrome. Theo StatCounter, Chrome hiện chiếm 66,35% thị phần trình duyệt trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, nếu quá tự mãn, thị phần của Chrome có thể bị giảm nhanh chóng trước sự cạnh tranh của Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Safari.

Với khả năng khởi động nhanh hơn và thêm tính năng tắc nghẽn, Google có cơ hội tốt hơn để giữ chân người dùng Chome.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.