Học từ mới & cải thiện vốn từ vựng khi duyệt web [Chrome]

MẸO INTERNET


Ngôn ngữ là thứ phát triển hàng ngày. Đôi khi, nó có thể dành chỗ cho những thứ như YOLO hoặc BRB nhưng phần lớn, ngôn ngữ là một tập hợp các từ mạch lạc có một số ý nghĩa để truyền đạt. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng của bạn là đọc nhiều. Đối với những người thích đọc các bài báo trực tuyến thay vì đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc thậm chí ấn bản mới nhất của Reader’s Digest, việc tăng vốn từ vựng của bạn và học từ mới có thể hơi khó khăn vì ngôn ngữ và chữ viết có nghĩa là dễ hiểu đối với đại chúng chứ không chỉ những người có vốn từ vựng phong phú. Nội dung trực tuyến có xu hướng cung cấp thông tin hoặc hướng dẫn để mọi người hiểu những gì đang được nói và nó không cần phải nói rằng bạn không thể sử dụng những từ ngữ lớn và vẫn hy vọng sẽ phục vụ cho một lượng lớn khán giả hơn. PowerVocab, một tiện ích mở rộng Chrome tiện dụng, giúp bạn học từ mới và xây dựng vốn từ vựng ấn tượng. Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng, một nút được thêm vào thanh công cụ của trình duyệt cho phép bạn xem các từ trong cửa sổ bật lên. Mỗi từ đi kèm với cách sử dụng phát âm, định nghĩa và ví dụ. Ở đầu cửa sổ bật lên, bạn sẽ tìm thấy nút Nhận từ tiếp theo. Khi bạn đã đọc định nghĩa và đã học một từ, chỉ cần nhấp vào đây và một từ mới sẽ được hiển thị trong cửa sổ bật lên.

Không có chuông và còi nào kèm theo cách bạn sử dụng PowerVocab. Chỉ cần nhấp vào nút trên thanh công cụ để học một từ mới, hoàn chỉnh với định nghĩa, cách phát âm và các ví dụ về cách sử dụng. Khi bạn đã học hoặc đọc từ đó, hãy nhấn vào Nhận từ tiếp theo và một từ mới sẽ ngay lập tức được hiển thị.

pop-upp

Tiện ích mở rộng không thực sự là một từ điển, cũng như không cho phép bạn lấy các định nghĩa cho các từ bạn chọn. Các từ mới được hiển thị ngẫu nhiên và mục đích duy nhất của tiện ích mở rộng là giúp bạn học các thuật ngữ phức tạp, nâng cao kho từ vựng của bạn. Không rõ tiện ích mở rộng lấy các từ từ đâu và bạn có thể sẽ thấy một số từ tự lặp lại nếu bạn nhấp vào nút tiếp theo khoảng hai mươi lần trong năm phút. Không có cách nào để chọn mức độ khó cho các từ. PowerVocab cho phép bạn học từ mới theo một cách độc đáo và thú vị. Tiện ích mở rộng không phô trương và không có tùy chọn hoặc cài đặt nào. Các nhà văn, sinh viên và người viết blog có thể thấy tiện ích này đặc biệt hữu ích.

Cài đặt PowerVocab cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *