Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Adobe After Effects

ỨNG DỤNG


Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng Adobe After Effects cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn cơ bản về Adobe After Effects

Khởi chạy Adobe After Effects

Sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất, hãy bắt đầu khởi chạy ứng dụng. Mở ứng dụng trên máy tính của bạn và tìm biểu tượng Adobe After Effects. Nhấp đúp vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng.


Hình ảnh 1 của Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Adobe After Effects

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, bạn cũng có thể khởi chạy nó bằng cách nhấp vào Bắt đầu thực đơn và lựa chọn Các chương trình > Adobe After Effects .

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy mở Bệ phóng và tìm kiếm After Effects . Nhấp vào ứng dụng để khởi chạy nó.

Chọn một mẫu dự án

Phần mềm sẽ tự động tải một dự án mặc định khi khởi chạy. Adobe After Effects đi kèm với hàng nghìn mẫu để sử dụng cho các dự án khác nhau. Việc duy nhất người dùng cần làm là chọn một bố cục thích hợp để chỉnh sửa video hoặc hoạt ảnh.

Mẫu là một dự án After Effects được tạo sẵn có chứa tất cả các cài đặt, bố cục, hiệu ứng và hoạt ảnh mà người dùng sẽ cần để tạo video hoặc hoạt ảnh của mình.


Hình 2 của Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Adobe After Effects

Các dự án đặt trước này đã sẵn sàng để xuất xưởng mà không cần chỉnh sửa thêm trừ khi người dùng muốn.

Các mẫu đặc biệt hữu ích khi sử dụng phần mềm của bên thứ ba như Adobe Premiere Pro hoặc Final Cut Pro X. Đó là bởi vì các ứng dụng này không cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tùy chọn tùy chỉnh mạnh mẽ của AE CS. (chẳng hạn như khung hình chính).

Nhập cảnh video và đồ họa

Bước tiếp theo là nhập cảnh và đồ họa vào Adobe After Effects. Để làm điều này, hãy nhấp vào Tập tin menu và chọn Nhập khẩu > Các tập tin . Điều hướng đến vị trí của các tệp video và đồ họa, chọn chúng và nhấp vào Mở .


Hình ảnh 3 của Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Adobe After Effects

Bây giờ mọi người sẽ nhập cảnh quay và đồ họa vào dự án mà họ đang thực hiện. Chúng sẽ xuất hiện trong Bảng điều khiển dự án như các lớp riêng lẻ. Sau đó, mọi người có thể kéo họ vào Mốc thời gian để bắt đầu chỉnh sửa. Nếu cần nhiều tệp video hoặc đồ họa hơn, chỉ cần lặp lại các bước ở trên để nhập chúng vào dự án của bạn.

Tạo một sáng tác

Trước khi có thể bắt đầu chỉnh sửa video hoặc hoạt ảnh, bạn cần tạo một bố cục. Thành phần là một vùng chứa chứa tất cả các lớp và nội dung tạo nên một dự án After Effects.

Để tạo một sáng tác mới, hãy chuyển đến Bảng điều khiển dự án và nhấp chuột phải vào bất kỳ mục nào trong đó (hoặc sử dụng Điều khiển + n / Cmd + n ).


Hình ảnh 4 của Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Adobe After Effects

Điều này sẽ mở ra Thành phần mới hộp thoại để thay đổi các cài đặt như độ phân giải kích thước chiều rộng, chiều cao ,. Sau khi chúng được thiết lập, hãy nhấp vào VÂNG .

Nhiều hoạt ảnh và hiệu ứng hơn

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu thêm hoạt ảnh và hiệu ứng vào bố cục mới tạo. Mọi người có thể làm điều này theo nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là sử dụng keyframe.

Khung hình chính được sử dụng để kiểm soát các thuộc tính của hiệu ứng hoặc hoạt ảnh theo thời gian. Ví dụ: sử dụng chúng để làm cho một đối tượng di chuyển trên màn hình hoặc thay đổi màu sắc của nó.


Hình 5 của Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Adobe After Effects

Chọn từ Bảng Hiệu ứng & Cài đặt sẵn và kéo đến Mốc thời gian để thêm hoạt ảnh hoặc hiệu ứng. After Effects sẽ tự động tạo khung hình chính cho thuộc tính đó ở vị trí đầu phát trên Mốc thời gian . Sau đó, người dùng có thể chỉnh sửa các giá trị khung hình chính nếu cần trong khi thực hiện việc này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *