Hướng dẫn sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video trên Windows

ỨNG DỤNG


Mặc dù Microsoft cung cấp ứng dụng Photos với các công cụ chỉnh sửa video và hình ảnh cơ bản, nhưng Microsoft vẫn luôn thiếu trình chỉnh sửa video chuyên dụng trên Windows.

May mắn thay, Microsoft đã mua lại Clipchamp, một ứng dụng chỉnh sửa video trên nền web, để tích hợp các tính năng của nó vào Windows 11. Mọi người đều có thể sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video như một trình biên tập chuyên nghiệp.

Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn thấy Clipchamp trên máy tính Windows 11 của mình. Thay vào đó, hãy khám phá các mẹo Clipchamp sau đây để tận dụng tối đa nó với tư cách là một trong những trình chỉnh sửa video gốc trên Windows.

Thêm tệp từ điện thoại

Clipchamp cung cấp một trong những cách nhanh chóng để nhập video từ điện thoại thông minh sang máy tính. Khi nhập video trong Clipchamp, người dùng sẽ thấy tùy chọn thêm video từ điện thoại của mình. Chọn Từ điện thoại và quét mã QR bằng điện thoại của bạn.


Hình 1 của Hướng dẫn sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video trên Windows

Thao tác này sẽ mở Clipchamp trên web di động để cho phép bạn chọn tệp và tải tệp đó lên máy chủ Clipchamp. Sau khi tải lên thành công, người dùng sẽ thấy video xuất hiện ngay dưới Your media trong ứng dụng Clipchamp trên Windows.

Sử dụng các mẫu video có sẵn

Clipchamp cung cấp hàng chục mẫu video hữu ích để giúp người dùng bắt đầu nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn thêm trích dẫn, bố cục hoặc chèn các mẫu xã hội vào video của mình, bạn có thể chọn một mẫu và tiếp tục chỉnh sửa video. Điều đó sẽ tiết kiệm một số thời gian chỉnh sửa video.


Hình 2 của Hướng dẫn sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video trên Windows

Từ màn hình chính của ứng dụng Clipchamp, hãy chuyển đến phần Mẫu và chọn một mẫu có liên quan cho video của bạn. Các danh mục bao gồm các mẫu cho YouTube, Instagram, TikTok, trò chơi, v.v.

Quay màn hình và chỉnh sửa video

Ghi màn hình rất hữu ích khi học trực tuyến. Ví dụ, trong khi tham gia một khóa học qua các nền tảng trực tuyến, sinh viên có thể sử dụng các công cụ tích hợp để quay phim màn hình và chỉnh sửa thêm.


Hình 3 của Hướng dẫn sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video trên Windows

Khi chọn menu Ghi & tạo trong Clipchamp, người dùng sẽ có một vài lựa chọn: chỉ quay video, giữ màn hình mở phía sau hình ảnh thumbmail hoặc chỉ chụp vùng màn hình. Dựa trên nhu cầu của mình, mọi người có thể chọn một video và tiếp tục tạo video.

Sử dụng văn bản để trình bày

Một tiện ích bổ sung quan trọng khác cho bất kỳ trình chỉnh sửa video nào là trình chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Sử dụng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trong menu Ghi và tạo, mọi người có thể chọn ngôn ngữ, giọng nói, tốc độ nói, nhập văn bản và kiểm tra trước.


Hình 4 của Hướng dẫn sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video trên Windows

Nếu hài lòng với kết quả đầu ra, hãy nhấp vào nút Lưu vào phương tiện. Thêm phương tiện vào video và thay đổi vị trí của nó để video xuất hiện ở trên cùng hoặc dưới cùng.

Thêm nhạc vào video

Video có thể trở nên nhàm chán nếu không có nhạc nền hay, đặc biệt là trong phần giới thiệu. Thay vì tìm nhạc miễn phí bản quyền từ web, mọi người có thể đi qua thư viện nhạc mặc định của Clipchamp và chọn một vài bản nhạc cho video của họ.


Hình 5 của Hướng dẫn sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video trên Windows

Từ menu chỉnh sửa Clipchamp, chọn Music & SFX và xem tất cả các clip nhạc được sắp xếp theo các danh mục khác nhau như Happy & upbeat, kịch tính, jazz, cổ điển ,.

Sử dụng hình ảnh và hoạt ảnh

Khả năng chèn ảnh gốc và ảnh GIF ngay từ trình chỉnh sửa Clipchamp là một cách tiết kiệm thời gian khác. Tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tải xuống kho ảnh từ web để nhập chúng vào Clipchamp. Thay vào đó, người dùng sẽ trực tiếp tìm kiếm chúng thông qua các hình ảnh được lưu trữ và thêm chúng vào video của họ.


Hình 6 của Hướng dẫn sử dụng Clipchamp để chỉnh sửa video trên Windows

Tương tự, mọi người có thể thêm hình dán và ảnh GIF (thông qua GIPHY) từ menu Đồ họa. Điều này sẽ không yêu cầu rời khỏi ứng dụng và sau đó cố gắng nhập bất kỳ hình ảnh hoặc dữ liệu GIF nào vào một dự án.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.