Hướng dẫn toàn diện về biểu tượng cảm xúc trong tiếp thị truyền thông xã hội

ỨNG DỤNG


Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc truyền đạt những cảm xúc hoặc thông điệp nhất định tốt hơn bằng cách sử dụng từ ngữ, thì tất cả những gì bạn cần để truyền tải thông điệp đó có thể chỉ là biểu tượng cảm xúc. Nhưng làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng trong tiếp thị truyền thông xã hội? Bạn lấy chúng từ đâu?

Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về biểu tượng cảm xúc trong tiếp thị truyền thông xã hội.

Hình ảnh 1 của Hướng dẫn toàn diện về biểu tượng cảm xúc trong tiếp thị truyền thông xã hội

Sử dụng biểu tượng cảm xúc rõ ràng

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ai đó gửi cho bạn một tin nhắn có biểu tượng cảm xúc mà bạn không hiểu? Rất có thể ngoài việc thất vọng, bạn còn hiểu sai thông điệp. Một số doanh nghiệp sử dụng biểu tượng cảm xúc ngoài mục đích của họ.

Điều đó có vẻ ổn với một số khách hàng, nhưng hãy luôn đảm bảo rằng bạn hiểu ý nghĩa của các biểu tượng cảm xúc được sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội. Khi sử dụng chúng trong các bài đăng trên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn, hãy hỏi đồng nghiệp xem họ nghĩ gì. Đảm bảo rằng các bài đăng tiếp thị truyền đi thông điệp chính xác mà bạn muốn chúng truyền tải.

Đảm bảo các biểu tượng cảm xúc bạn sử dụng có liên quan

Nếu bạn từng rơi vào tình huống buộc các biểu tượng cảm xúc phải liên quan, thì bạn đang làm sai điều gì đó. Bạn nên đảm bảo rằng bạn không sử dụng biểu tượng cảm xúc không phù hợp với thương hiệu hoặc chiến dịch tiếp thị của mình.

Kiểm tra biểu tượng cảm xúc được sử dụng bởi đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể xem biểu tượng cảm xúc mà doanh nghiệp của mình đã sử dụng trong các kênh khác. Truy cập trang web này để sao chép và dán các biểu tượng cảm xúc này để sử dụng trên các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Đây là những biểu tượng cảm xúc duy nhất sẽ truyền tải thông điệp của bạn một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tránh gửi thư rác tiếp thị với biểu tượng cảm xúc

Bất kể nội dung nào bạn đang chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội kinh doanh của mình, bạn cần cẩn thận với việc gửi thư rác. Chẳng hạn, việc thêm nhiều biểu tượng cảm xúc trên cùng một bài đăng trên mạng xã hội có thể thay đổi bài đăng từ tiếp thị thành bài đăng giải trí.

Đây là thứ bạn không cần trên tài khoản doanh nghiệp của mình. Gửi thư rác biểu tượng cảm xúc có thể được so sánh với gửi thư rác từ. Chẳng hạn, sử dụng cùng một từ nhiều lần trong cùng một văn bản có thể khiến bạn khó đọc và hiểu văn bản của mình. Điều này sẽ làm nản lòng đối tượng mục tiêu của bạn và họ có thể tránh đọc bài đăng của bạn. Luôn sử dụng biểu tượng cảm xúc dần dần.

Hiểu ý nghĩa của mọi biểu tượng cảm xúc

Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn biểu tượng cảm xúc để sử dụng trên các bài đăng trên mạng xã hội ngày nay. Mỗi một trong số họ có một ý nghĩa khác nhau. Bạn có biết biểu tượng cảm xúc đang khóc mà bạn đang sử dụng trên các bài đăng trên mạng xã hội của doanh nghiệp có nghĩa là gì không?

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi sử dụng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào là đảm bảo rằng bạn hiểu ý nghĩa của nó. Sử dụng biểu tượng cảm xúc sai trên bài đăng tiếp thị sẽ khiến đối tượng mục tiêu của bạn khó hiểu ý nghĩa của bài đăng. Vào cuối ngày, bạn sẽ không chỉ xua đuổi khách hàng mà còn không bán được hàng.

Luôn sử dụng đúng biểu tượng cảm xúc

Khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội, bạn tạo một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chiến lược này có thể yêu cầu bạn chia sẻ bài đăng hàng ngày hoặc vào một số ngày nhất định trong tuần trên các mạng xã hội phổ biến nhất.

Ví dụ: nếu bạn đang tiếp thị bữa ăn phổ biến nhất trong nhà hàng của mình (giả sử đó là bánh pizza), thì bạn cần sử dụng biểu tượng cảm xúc bánh pizza. Không sử dụng biểu tượng cảm xúc không liên quan đến nội dung mà bài đăng của bạn đang tiếp thị. Hãy tưởng tượng bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc ô tô trên một bài đăng tiếp thị nói về thực phẩm hoặc sắc đẹp!

Tránh các tin nhắn khó hiểu

Một số người sử dụng biểu tượng cảm xúc để tạo mã đặc biệt hoặc gửi tin nhắn ẩn. Họ mong người đọc giải mã để họ hiểu được thông điệp mà người gửi đang truyền tải. Điều này nên tránh khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiếp thị truyền thông xã hội.

Thông điệp bạn đang cố truyền tải cần phải rõ ràng. Bất kỳ ai, kể cả người chưa từng bước chân vào lớp, đều cần hiểu thông điệp mà bạn đang truyền tải. Khách hàng của bạn không có thời gian lãng phí để cố gắng hiểu những thông điệp khó hiểu của bạn. Họ sẽ dễ dàng nhảy vào đối thủ cạnh tranh của bạn và bạn sẽ mất việc kinh doanh.

Các nền tảng truyền thông xã hội là những công cụ mạnh mẽ cho doanh nghiệp, đặc biệt là khi tiếp thị và thu hút khách hàng. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các biểu tượng cảm xúc, các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng họ đang sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách chính xác trên các nền tảng truyền thông xã hội. Hướng dẫn ở trên cho thấy cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *