Hướng dẫn từng bước

ỨNG DỤNG


Nhờ các bản nâng cấp và các tính năng mới được bổ sung, ngay cả một chiếc máy tính cũng có vẻ khó bẻ khóa và không có gì phải xấu hổ. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các mẹo quan trọng để làm cho bài thuyết trình của bạn trở thành một kiệt tác, để không chỉ đáp ứng mong đợi của bạn mà còn giúp các học viên của bạn học được điều gì đó từ dự án của bạn.

Hình ảnh 1 của Cách thực hiện một bản trình bày PowerPoint cho lớp học: Hướng dẫn từng bước

Tạo bản trình bày PowerPoint từ Scratch

Trước hết, trước khi bắt đầu công việc thuyết trình, bạn phải làm một việc – học các phím nóng. Ví dụ, nó có thể là CTRL + S sẽ lưu dự án của bạn. Sau đó, CTRL + A, sao chép tất cả nội dung, CTRL + C và CTRL + V – một kiểu sao chép-dán khét tiếng. Được rồi, khởi đầu là vậy. Bây giờ, hãy làm theo lời khuyên tiếp theo.

# 1 Quyết định chủ đề

Nếu bạn được hoàn toàn tự do với bản trình bày PowerPoint của mình, bạn nên suy nghĩ về tất cả các ý tưởng có thể có. Hãy nhớ rằng các bài thuyết trình được xây dựng để hiểu tài liệu một cách tốt nhất. Nó có nghĩa là nó sẽ không phải là một chủ đề đơn giản với lý thuyết không bao giờ kết thúc mà còn là tài liệu minh họa. Hãy nghĩ về những gì có thể được minh họa hơn là chỉ viết về.

# 2 Mở PowerPoint

Bước tiếp theo xác định trước việc bạn mở phần mềm. Đừng vội làm bất cứ điều gì mà chỉ xem nhẹ bố cục của chương trình. Xác định bảng công cụ hay còn gọi là Ruy-băng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tất cả các phông chữ có sẵn, kích thước của chúng, các công cụ thay đổi đoạn văn và phần vẽ. Bạn chỉ cần nhấp vào tất cả chúng và kiểm tra xem nội dung của bạn có thể thay đổi như thế nào.

# 3 Thêm trang trình bày đầu tiên của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng để tiến hành dự án, bạn phải thực hiện trang trình bày đầu tiên của mình. Thông thường, trang đầu tiên được hiển thị theo mặc định. Do đó, bạn chỉ cần BẤM VÀO ĐỂ THÊM TIÊU ĐỀ. Nó hoạt động giống như các bài luận, hãy suy nghĩ về những gì có thể thu hút sự chú ý của học sinh nhất. Bạn cũng có thể thay đổi màu của phông chữ.

Sau đó, dưới tiêu đề, sẽ có một phần khác cho văn bản. Nhấp vào trường đó, và bạn sẽ thấy một bảng hiển thị để thêm văn bản hoặc hình ảnh. Nếu bạn có hình ảnh, hãy nhấp vào nút tương ứng và chèn tài liệu minh họa của bạn từ màn hình nền.

# 4 Tiếp tục với các Trang trình bày Tiếp theo

Khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang trang chiếu tiếp theo, bạn có thể nhấp vào CTRL + M hoặc tham khảo bảng điều khiển ruy-băng. Tìm nút TRANG TRÌNH BÀY MỚI hoặc thay đổi cách bố trí trang trình bày của bạn trông như thế nào. Hãy xem, sẽ có một mẹo quan trọng được rút ra từ các nguyên tắc thiết kế UI / UX. Đừng cố gắng làm quá tải bài thuyết trình với bố cục phức tạp. Ví dụ, luôn phải có một tiêu đề lớn, sau đó là nội dung + hình ảnh. Không cần phải chia trang trình bày của bạn cho 5+ bố cục và nhiều tài liệu minh họa. Nó sẽ chỉ đánh đố đầu học sinh.

# 5 Chơi với màu sắc

Những người thích các bài thuyết trình không sáo mòn cũng có thể thử với thiết kế này. Phần mềm PowerPoint có một phần gọi là THIẾT KẾ. Ở đó bạn có thể thấy các chủ đề và biến thể. Bằng cách nhấp vào các biến thể, bạn sẽ áp dụng các thay đổi cho cả văn bản và hình ảnh về màu sắc của chúng. Nếu tất cả các ưu đãi hiện có không phải là tách trà của bạn, bạn có thể kiểm tra các chủ đề trực tuyến và tải chúng xuống.

# 6 Thêm hoạt ảnh

Một giải pháp khác để làm cho bản trình bày của bạn trở nên tương tác hơn là thêm hình ảnh động. Một lần nữa, nó rất thân thiện và dễ dàng. Bạn phải xác định phần ANIMATION bên cạnh THIẾT KẾ. Làm như sau:

  1. Chọn phần tử thích hợp mà bạn muốn tạo hoạt ảnh – văn bản hoặc hình ảnh;
  2. Trong Ribbon, chọn tab Animations;
  3. Để xem các tùy chọn của bạn, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống – có rất nhiều tùy chọn, tuy nhiên, hãy chọn tùy chọn thích hợp để không gây căng thẳng cho mắt của học sinh. Bạn cũng nên kiêng bất kỳ hình ảnh động nào có thể gây ra chứng động kinh;
  4. Chọn hoạt ảnh bạn muốn xem.

Nhân tiện, nếu bạn không thích những thay đổi được áp dụng, bạn có thể chỉ cần xác định các nút RE-DO, một mũi tên cong. Nhấp vào nó và bạn sẽ đảo ngược trang trình bày của mình về bố cục trước đó.

# 7 Thêm hiệu ứng âm thanh

Bên cạnh hình ảnh động, bạn cũng có thể chèn một số tài liệu âm thanh – nhưng một lần nữa, nếu chúng phù hợp với dự án của bạn. Bằng cách nhấp vào phần nội dung của slide, sẽ có một tab hiển thị với các tùy chọn để chèn. Thêm tệp âm thanh. Khi bạn mở bản trình bày và muốn học sinh nghe âm thanh, hãy đảm bảo thực hiện ‘định vị (f6, TAB) tệp rồi ALT-JN-U và mũi tên xuống để’ bắt đầu tự động ‘.’

# 8 Điều chỉnh chuyển đổi

Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh các chuyển đổi theo cách hiển thị bản trình bày của bạn với người khác. Tìm nút được chỉ định bên cạnh THIẾT KẾ, CHỦ ĐỀ và ANIMATION. Nhấp vào nó và tìm các tùy chọn có sẵn cho bất kỳ ý thích và sở thích nào. Có các chuyển đổi cho Hiển thị động và Sôi động. Lựa chọn dựa trên chủ đề của bài thuyết trình của bạn.

# 9 Chơi các trang trình bày của bạn

Trước khi gửi bài thuyết trình của bạn cho khán giả, bạn phải đảm bảo mọi thứ trôi chảy và logic. Dành một vài lượt chơi cho dự án và kiểm tra xem các trang trình bày của bạn thay đổi nhanh hay chậm. Sau đó, hãy kiểm tra xem hiệu ứng âm thanh được bật như thế nào khi bạn cần. Cuối cùng, đảm bảo chất lượng của hình ảnh được thêm vào là phù hợp. Hy vọng rằng bạn không quên việc lưu CTRL + S khi thực hiện dự án của mình.

# 10 Hiển thị nó cho bạn bè của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy thể hiện bài thuyết trình của bạn để bạn bè công nhận. Họ nên kiểm tra nó và cung cấp cho bạn phản hồi khách quan – xem nó có thú vị không, có thông tin hấp dẫn hay không. Hãy nhớ rằng bạn không nên tuân thủ các nguyên tắc thiết kế tối đa. Chỉ cần làm mọi thứ đơn giản nhưng ngắn gọn.

Hãy nhìn xem, nếu bạn vẫn gặp khó khăn với dự án của mình, bạn có thể chuyển sang đặt mua các bài thuyết trình PowerPoint giá rẻ từ dịch vụ viết trực tuyến AffordablePapers. Bạn có thể chỉ định yêu cầu của mình và yêu cầu họ thực hiện một số trang trình bày cho bạn hoặc tạo mọi thứ từ đầu. Hoặc, tham khảo thêm các hướng dẫn trên YouTube.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *