Khắc phục lỗi không thể xóa tệp hoặc thư mục OneDrive

ỨNG DỤNG


Nếu điều này xảy ra với bạn, đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy khám phá tất cả các giải pháp bạn có thể sử dụng để tránh lấp đầy bộ nhớ đám mây của mình bằng các tệp và thư mục lỗi thời hoặc không cần thiết.

1. Đảm bảo rằng tệp đã được đóng trước

Bạn có thể không xóa được tệp vì một chương trình hiện đang sử dụng nó. Đảm bảo rằng bạn đã đóng tệp trên thiết bị của mình và yêu cầu người dùng khác trong mạng đóng tệp. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn đã chia sẻ tệp với người khác chưa và ngừng chia sẻ tệp nếu bạn cần.

2. Kiểm tra quyền đối với tệp và thư mục

Nếu thư mục được người khác chia sẻ với bạn, bạn có thể không có quyền cần thiết để xóa nó, nếu ai đó thay đổi quyền liên kết trong OneDrive. Bạn có thể xin phép quản trị viên hoặc yêu cầu xóa tệp cho bạn.

3. Thử xóa các tệp khỏi thiết bị khác

Nếu bạn là quản trị viên của tệp hoặc có các quyền cần thiết nhưng vẫn không thể xóa tệp, bạn có thể thử xóa tệp trên thiết bị khác. Vì tất cả các tệp và thư mục OneDrive đều được đồng bộ hóa ở mọi nơi, bạn có thể xóa một tệp khỏi điện thoại của mình hoặc một máy tính xách tay khác.

4. Đổi tên hoặc di chuyển tệp hoặc thư mục

Đây là một thủ thuật kỳ quặc, nhưng đổi tên tệp đôi khi cho phép bạn xóa một tệp không thể xóa được. Chọn tệp và nhấn F2 hoặc nhấp vào Đổi tên trên thanh công cụ để thay đổi tên tệp. Sau đó cố gắng xóa nó

Nếu cách này không hiệu quả, bạn cũng có thể thử di chuyển tệp, cách này phù hợp với một số người. Cắt tệp mà bạn không thể xóa, dán nó bên ngoài thư mục OneDrive, sau đó thử xóa lại.

5. Tạm dừng đồng bộ OneDrive

Nếu OneDrive hiện đang đồng bộ hóa các thư mục, ứng dụng sẽ ngăn bạn xóa các tệp khi nó đang hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể tạm thời ngừng đồng bộ hóa và xóa tệp.

Làm theo các bước sau để dừng đồng bộ OneDrive và xóa các thư mục:

Bước 1: Mở OneDrive từ thanh tác vụ.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Trợ giúp & Cài đặt, từ góc trên cùng bên phải

Bước 3: Nhấp vào Tạm dừng đồng bộ hóa và chọn khoảng thời gian bạn muốn tạm dừng.


Hình ảnh 1 của Khắc phục lỗi không thể xóa tệp hoặc thư mục OneDrive

Chờ một lát sau khi tạm ngừng đồng bộ OneDrive và cố gắng xóa tệp. Nếu bạn muốn tiếp tục đồng bộ hóa sau khi xóa tệp, hãy mở OneDrive và nhấp vào nút Tạm dừng. Hoặc đi tới Trợ giúp & Cài đặt> Bỏ tạm dừng đồng bộ hóa.

6. Tắt Tệp theo Yêu cầu

Tính năng Tệp theo Yêu cầu của OneDrive cho phép bạn giữ các tệp hoặc thư mục của mình trên đám mây và truy cập chúng từ thiết bị của bạn mà không cần tải xuống trước. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giải phóng dung lượng trên ổ cứng HDD hoặc SSD của mình: tuy nhiên, nó có thể ngăn bạn xóa tệp. Dưới đây là cách tắt tính năng Tệp theo yêu cầu:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive từ thanh tác vụ.

Bước 2: Nhấp vào Trợ giúp & Cài đặt> Cài đặt.

Bước 3: Chọn tab Cài đặt.

Bước 4: Bỏ chọn Tiết kiệm dung lượng và tải xuống tệp khi bạn sử dụng chúng. Nếu tùy chọn đã bị vô hiệu hóa, hãy bật và tắt lại.

Bước 5: Nhấn OK để lưu thay đổi.


Hình 2 của Khắc phục lỗi không thể xóa tệp hoặc thư mục OneDrive

Khi bạn đã xóa tệp thành công, hãy thực hiện lại các bước và bật lại Tệp theo yêu cầu.

7. Đặt lại OneDrive

Nếu bạn vẫn không thể xóa tệp khỏi OneDrive của mình, bạn nên đặt lại tệp đó. May mắn thay, việc đặt lại OneDrive sẽ không xóa bất kỳ thư mục hoặc tệp nào của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ phá vỡ tất cả các kết nối đồng bộ hiện tại, vì vậy bạn sẽ phải thêm lại các thư mục mà bạn muốn đồng bộ hóa.

Đây là cách đặt lại OneDrive:

Bước 1: Mở ứng dụng OneDrive.

Bước 2: Nhấp vào menu ba chấm từ góc trên bên phải.

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Bước 4: Nhấp vào Đặt lại ngay từ cuối trình đơn.


Hình 3 của Khắc phục lỗi không thể xóa tệp hoặc thư mục OneDrive

Nếu Windows hiển thị thông báo lỗi Windows không thể tìm thấy, hãy khởi chạy Command Prompt với quyền quản trị và chạy dòng lệnh C: / Program Files / Microsoft OneDrive / onedrive.exe / reset.

Xóa tệp vĩnh viễn

Nếu bạn gặp sự cố khi xóa một tệp nhất định khỏi OneDrive, bạn muốn đảm bảo rằng tệp đó sẽ biến mất vĩnh viễn. Khi bạn đã xóa thành công các tệp hoặc thư mục OneDrive của mình, có một bước bổ sung cần thực hiện nếu bạn muốn xóa chúng vĩnh viễn. Khởi chạy ứng dụng OneDrive và từ menu bên trái, hãy mở Thùng rác.

Ở đó, bạn sẽ thấy các tệp đã xóa của mình. Bạn có thể nhấp vào Làm trống thùng rác và xóa tất cả các tệp hoặc chọn chúng riêng lẻ trước khi xóa.

Việc quản lý tệp OneDrive của bạn có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn có nhiều tệp và thư mục được chia sẻ với người khác.

Nếu bạn có quyền thích hợp mà vẫn không thể xóa tệp, bạn có thể thử một trong các bản sửa lỗi bất thường và đổi tên tệp hoặc cắt và dán nó bên ngoài OneDrive. Trong trường hợp cách này không khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể đặt lại ứng dụng hoặc định cấu hình lại cài đặt của ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng OneDrive thường xuyên, bạn nên dành chút thời gian và tìm hiểu thêm về các tính năng của nó, để bạn có thể khai thác tối đa tài khoản của mình.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.