Khóa tab Ngăn chặn tình cờ đóng các tab quan trọng [Chrome]

MẸO INTERNET


Theo mặc định, các trình duyệt web như Firefox và Internet Explorer sẽ nhắc bạn bất cứ khi nào bạn đóng nhiều tab nhưng Chrome không có tính năng này. Nó có ý nghĩa vì nhiều người dùng Firefox đã chọn tắt nó. Có một số loại trang web hoặc một số trang web nhất định sẽ nhắc bạn khi bạn đóng chúng như khi bạn đang soạn thư trong Gmail. Điều này rất hữu ích vì nó giúp bạn không bị mất việc. Khóa tab, một tiện ích mở rộng của Chrome, cung cấp cho bạn khả năng khóa các trang khi bạn duyệt web. Tiện ích này ngăn việc vô tình đóng các tab quan trọng khi bạn đang duyệt web. Người dùng có thể khóa các tab bằng cách nhấp vào nút trên thanh địa chỉ hoặc bằng cách sử dụng Ctrl + Alt + L đường tắt. Khi bạn đã khóa một trang, tiêu đề tab sẽ thay đổi và Đã khóa từ khóa được thêm vào tab. Hơn nữa, khi một tab bị khóa, bất kỳ trang mới nào được duyệt trong cùng một tab cũng sẽ tự động bị khóa. Nếu tab bị khóa và tùy chọn Cố định trang được chọn, thì tất cả các liên kết trên trang sẽ được mở trong các tab mới.

Khi bạn đã khóa trang, bạn sẽ nhận thấy tiêu đề tab thay đổi và từ khóa Đã khóa được thêm vào trước tiêu đề tab ban đầu. Tiện ích mở rộng thêm biểu tượng ổ khóa trong thanh URL mà bạn có thể nhấp để khóa hoặc mở khóa các tab. Biểu tượng thay đổi để phản ánh trạng thái của tab.

Khi bạn đã khóa trang, bạn sẽ nhận thấy tiêu đề tab thay đổi và Đã khóa từ khóa được thêm vào trước tiêu đề tab gốc. Nếu bạn đóng cửa sổ hoặc tab, Xác nhận điều hướng thông báo ngay lập tức được hiển thị. Nếu bạn muốn điều hướng khỏi trang, hãy nhấp vào Rời khỏi trang này, nếu không, hãy nhấp vào Ở lại trên trang này lựa chọn.

Khóa tùy chọn tab cho phép bạn kích hoạt Hiển thị thông báo lần truy cập trên các tab bị khóa, Tự động khóa các trang mới, Bật phím tắt Cố định trang sau khi trang bị khóa cài đặt. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn Lưu & Đóng và bạn đã sẵn sàng.

khóa tùy chọn tab

Tiện ích mở rộng sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ vô tình đóng các tab quan trọng và đồng thời, sẽ không làm cho việc đóng các tab vô dụng trở thành một quy trình gồm hai bước. Tiện ích mở rộng nhận ra tầm quan trọng của việc xác nhận việc đóng một tab quan trọng và cho phép người dùng triển khai nó một cách tự do trên bất kỳ trang web hoặc tab nào bạn cần. Tiện ích mở rộng này có thể hữu ích, nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn không vô tình đóng một tab; tuy nhiên, nó có những hạn chế và có thể không hoạt động trên trang mới, trang tiện ích mở rộng và trang Gmail của Chromes, vì nó sẽ không thể đưa mã JavaScript vào các miền này.

Cài đặt tab khóa cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.