Khóa thanh menu của Firefox bằng mật khẩu, giới hạn quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân

MẸO INTERNET


Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và muốn giới hạn quyền truy cập vào thanh menu Firefox, thì Ẩn thực đơn của bạn, một tiện ích bổ sung của Firefox, có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Đây là một công cụ đơn giản, nhưng hữu ích, khóa thanh menu chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản vào một tùy chọn trong menu ngữ cảnh. Khi bạn đã khóa nó, vào lần tiếp theo bạn khởi chạy Firefox và nhấp vào một tùy chọn trên thanh menu, Firefox sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Để mở khóa thanh này, chỉ cần nhập mật khẩu và có quyền truy cập. Bạn nên lưu ý rằng thanh menu vẫn bị khóa miễn là bạn không mở khóa. Nó làm tăng quyền riêng tư và ngăn người dùng khác truy cập vào lịch sử, dấu trang và dữ liệu duyệt web riêng tư khác của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích bổ sung, Khóa Menubar tùy chọn được thêm vào menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải. Khi bạn nhấp vào Lock Menubar, tiện ích mở rộng sẽ thông báo cho bạn rằng thanh menu sẽ bị khóa vào lần tiếp theo bạn mở Firefox. Thanh Menu bị khóa bằng mật khẩu. Khi bạn nhấp vào tùy chọn này, tiện ích bổ sung sẽ thông báo cho bạn rằng Thanh Menu sẽ bị khóa khi bạn mở lại trình duyệt của mình tiếp theo. Tại thời điểm này, bạn chỉ yêu cầu nó khóa Thanh Menu nhưng chưa đặt mật khẩu quan trọng. Đóng và mở lại trình duyệt của bạn ngay lập tức.

Khi bạn khởi chạy lại Firefox, hãy nhấp vào bất kỳ một trong các tùy chọn trên Thanh Menu và tiện ích bổ sung sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập, nó sẽ được sử dụng để mở khóa thanh menu của bạn trong tương lai. Sau đó, tiện ích bổ sung sẽ theo mặc định khóa Thanh Menu của bạn mỗi khi bạn thoát khỏi nó.

Khái niệm về tiện ích bổ sung là tốt nhưng có một số sai sót lớn trong quá trình thực thi. Trong khi tiện ích bổ sung ngăn một người truy cập Thanh menu, người dùng vẫn có thể mở Trình quản lý tiện ích bổ sung bằng phím tắt và gỡ cài đặt hoặc tắt tiện ích bổ sung. Tiện ích bổ sung sẽ không yêu cầu bạn nhập mật khẩu khi bị gỡ cài đặt và mọi biện pháp bảo vệ bạn có đều dễ dàng bị mất. Đây chính xác không phải là một vấn đề nhỏ vì nó làm cho tiện ích bổ sung trở nên vô dụng và vì các phím tắt hoạt động và bất kỳ ai bạn đang cố gắng giữ lại vẫn có thể mở dấu trang và lịch sử duyệt web của bạn. Nhà phát triển cũng nên cân nhắc việc ẩn mật khẩu khi nó được nhập để mở khóa Thanh Menu. Vì nó đã được hiển thị ngay bây giờ, nên ai đó có thể dễ dàng nhìn qua vai bạn để hack nó.

Hide Your Menubar khóa thanh menu để bảo vệ khỏi việc lạm dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Tiện ích bổ sung có thể được cài đặt từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Ẩn Tiện ích bổ sung Menubar của Bạn cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *