Khôi phục tài liệu MS Word chưa được lưu với kiểm soát phiên bản

OFFICES


Chỉ cho đến khi bạn đánh mất một tài liệu rất quan trọng trước thời hạn, bạn mới thực sự có thói quen bắt buộc lưu tài liệu. Tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng đôi khi tôi không vô tình thử và lưu tab tôi hiện đang mở trong trình duyệt của mình nhưng tôi muốn được an toàn hơn là xin lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn không may gặp sự cố máy tính của mình hoặc vô tình nhấn ‘Không lưu’ khi đóng tài liệu khi bạn định lưu tài liệu đó, thì có một cách để khôi phục nó. Nó hoạt động ngay cả khi bạn không bật lịch sử tệp trong Windows vì tính năng khôi phục có trong chính MS Word.

Bạn đã đóng một tài liệu bạn đang làm việc và không lưu nó. Mở một tệp Word trống và đi tới Tệp> Thông tin. Bên cạnh Phiên bản, bạn sẽ thấy một hình vuông lớn có menu thả xuống có nội dung Quản lý phiên bản.

Mở menu thả xuống và chọn ‘Khôi phục tài liệu chưa được lưu’ và nó sẽ mở ra một hộp thoại hiển thị nhiều tệp chưa được lưu mà nó có thể khôi phục. Trong quá trình thử nghiệm, nó đã khôi phục được một tệp đã có năm ngày tuổi nên nó không tệ.

từ-khôi phục-chưa được lưu

Câu hỏi quan trọng ở đây là, liệu nó có khôi phục được tất cả các tập tin không? Câu trả lời là Không. Tính năng này được xây dựng cho những trường hợp khẩn cấp và bạn nên bắt buộc lưu tài liệu khi đang làm việc với chúng. Bạn cũng nên bật lịch sử tệp trong Windows. Việc dựa vào Word để luôn khôi phục một tệp bị mất là không an toàn, đơn giản là vì sẽ có lúc nó không thể khôi phục được.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.