Không thể mở Chrome, Edge và Firefox sau khi cập nhật Windows 10, 11

ỨNG DỤNG


Nhưng có vẻ như bản cập nhật này lại mang đến rắc rối cho người dùng các trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Edge và Firefox.

Cụ thể, nhiều người dùng phản ánh rằng sau khi cập nhật Windows, máy tính của họ không thể mở được các trình duyệt trên nữa. Khi họ mở nó, họ chỉ nhận được thông báo rằng “Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0x000002). Nhấp OK để đóng ứng dụng”.


Hình 1 của Chrome, Edge và Firefox không thể mở được sau khi cập nhật Windows 10, 11

“Sau khi cài đặt bản cập nhật mới nhất, tôi đã gặp lỗi 0x000002 khi mở Edge, Firefox và Chrome. Rất may là các trình duyệt khác như Vivaldi và Brave đều hoạt động tốt. Khi tôi gỡ bỏ bản cập nhật, mọi thứ đều được giải quyết nhanh chóng”, một người dùng chia sẻ .

Ban đầu, người ta cho rằng vấn đề là do bản cập nhật Windows không tương thích với các trình duyệt. Nhưng theo Windowslatest, vấn đề thực sự nằm ở phần mềm diệt vi rút như ESET. Đã xảy ra xung đột giữa bản cập nhật Windows và phần mềm chống vi-rút dẫn đến trình duyệt bị chặn khởi động.

Do đó, sự cố này chỉ xảy ra đối với người dùng Windows đã cài đặt các trình duyệt ở trên và phần mềm chống vi-rút như ESET. Phía ESET cho biết họ đã nắm được vấn đề và đang chuyển cho nhóm phát triển để nghiên cứu và tìm cách khắc phục.

Do tính chất rất nghiêm trọng của lỗ hổng được vá, nếu bạn gặp lỗi này, đừng gỡ cài đặt bản cập nhật Windows mà hãy tạm thời sử dụng các trình duyệt thay thế cho đến khi bản vá được phát hành.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *