Làm cách nào để bật Duyệt web an toàn trên Chrome dành cho Android?

Chrome


Chrome đã giới thiệu một tính năng tuyệt vời để duyệt nhằm giúp bạn tránh xa các trang web độc hại một cách an toàn. Bạn cần đi qua menu cài đặt để bật duyệt web an toàn trên Google Chrome dành cho Android. Từ đó, hãy mở tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư, và bạn sẽ thấy tùy chọn cho phép duyệt web an toàn. Bật tùy chọn đó và bắt đầu duyệt web an toàn trong Chrome.

Tin tặc thường có thể lừa người dùng mở các trang web nguy hiểm có thể thả phần mềm độc hại vào thiết bị của họ. Phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn đã được trang bị Duyệt web an toàn để bảo vệ hệ thống khỏi phần mềm độc hại như vậy.

Giờ đây, Google đã thêm tính năng này vào phiên bản Chrome dành cho Android. Vì vậy, Google Chrome dành cho Android có tính năng Duyệt web an toàn giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Gần đây, một người bạn thân của tôi đã vô tình mở một trang web độc hại khi đang lướt web. Sau đó, anh nhận được các thông báo ẩn danh, và nhiều trang web ngẫu nhiên tự động mở ra.

Kết quả là, anh ấy hoảng sợ và tắt điện thoại của mình. Anh ấy đã nói với tôi về sự cố và tôi đề xuất bật Duyệt web an toàn trên Chrome.

Ngoài ra, việc bật Duyệt web an toàn trong Chrome sẽ gửi một mẫu nhỏ các trang web đáng ngờ và nội dung tải xuống để phát hiện ra các mối đe dọa mới. Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm để kích hoạt duyệt web an toàn trên Google Chrome dành cho Android.

Duyệt web an toàn là gì?

Duyệt web an toàn có thể hiểu là một tập hợp các URL độc hại nhằm bảo mật dữ liệu của người dùng khỏi các trang web không an toàn. Tính năng này hoạt động cùng với một số công cụ bổ sung.

Google Chrome chia sẻ dữ liệu duyệt web của bạn với các máy chủ của nó bằng cách bật Duyệt web an toàn. Mặc dù tính năng này không có bất kỳ mối quan tâm nào về quyền riêng tư, nhưng nó cho phép đánh giá mối đe dọa chính xác và năng động hơn.

Bật Duyệt web an toàn trong Cài đặt Chrome

Chrome cho phép bạn chọn mức độ duyệt web an toàn thông qua cài đặt trong thiết bị Android. Trong phương pháp này, bạn có thể dễ dàng kích hoạt duyệt web an toàn từ cài đặt.

Dưới đây là các bước để bật Duyệt web an toàn trên Chrome dành cho Android:

 1. Phóng Google Chrome dành cho điện thoại Android.
 2. Nhấn vào Hơn biểu tượng 3dots dọc trình đơn hiện diện ở góc trên cùng bên phải.
 3. Chọn Quyền riêng tư và Bảo mật menu tab.
 4. Mở Duyệt web an toàn chuyển hướng.
  Menu Tab duyệt web an toàn trong Chrome dành cho Android
 5. Gõ vào Bảo vệ nâng cao để cho phép duyệt web an toàn trên Google Chrome dành cho Android.
  Tùy chọn Bảo vệ nâng cao duyệt web an toàn trên Chrome Android

Trong tab Duyệt web an toàn, bạn chọn mức độ an toàn theo sở thích của mình. Ngoài ra, nếu bạn tắt tính năng duyệt web an toàn, nó vẫn sẽ được bật cho một số dịch vụ của Google.

Bật qua Trang cờ của Chrome

Nếu bạn không thể thấy tùy chọn để duyệt web an toàn trong cài đặt Chrome, có thể bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn. Duyệt web an toàn khả dụng từ Google Chrome Phiên bản 86.0.4240.114 trở lên. Do đó, hãy đảm bảo cập nhật Chrome của bạn.

Nếu trình duyệt của bạn được cập nhật và bạn không thể thấy tab duyệt web an toàn, hãy kiểm tra Cờ Chrome và bật tùy chọn này.

Dưới đây là các bước để kích hoạt duyệt web an toàn từ Chrome Flags trên Android:

 1. Phóng Google Chrome dành cho điện thoại Android.
 2. Thể loại chrome: // flags trong thanh địa chỉ và nhấn enter trên bàn phím.
  Trang Cờ của Google Chrome trên điện thoại thông minh AndroidNó sẽ mở trang Chrome Flags.
 3. Tìm kiếm Duyệt web an toàn hạn trong cờ Chrome.
  Tìm kiếm Duyệt web an toàn trong thanh Tìm kiếm Cờ của Chrome
 4. Kích hoạt Thẻ khuyến mãi bảo vệ nâng cao trên AndroidBảo vệ bằng mật khẩu cho người dùng đã đăng nhập.
 5. Gõ vào Khởi chạy lại khuy ao.
  Bật tính năng Bảo vệ nâng cao và Bảo vệ bằng mật khẩu Cờ Chrome trên điện thoại Android
 6. Kiểm tra Duyệt web an toàn tab dưới Cài đặt Chrome Như được đề cập ở trên.

Nó sẽ kích hoạt duyệt web an toàn trên Chrome Android của bạn dựa trên lựa chọn của bạn. Như đã đề cập, có nhiều cấp độ duyệt web an toàn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Điểm then chốt: Duyệt web an toàn trên Chrome Android

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Bảo vệ Tiêu chuẩn, được bật theo mặc định. Cách tiếp cận này sẽ không quét trang web theo danh sách chặn của Chrome trong thời gian thực mà là 30 phút một lần.

Google duy trì một danh sách chặn duyệt web an toàn với danh sách các trang web độc hại theo mặc định. Danh sách được cập nhật 30 phút một lần, nhưng một số mối đe dọa vẫn có thể lọt vào.

Duyệt web an toàn chia sẻ các URL tiêu chuẩn trong thời gian thực với Duyệt web an toàn của Google để nhận biết liệu trang web có tăng bất kỳ dấu hiệu đỏ nào hay không.

Tính năng này được khuyến nghị cho tất cả những người lo ngại về việc tài khoản Google Chrome của họ bị tấn công bởi các trang web và nội dung tải xuống độc hại.

Câu hỏi thường gặp: Duyệt web an toàn trên Chrome Android

Chúng tôi đã liệt kê một số câu hỏi thường gặp liên quan đến duyệt web an toàn trên Chrome dành cho Android:

Việc tắt nội dung khiêu dâm có cho phép duyệt web an toàn trên Google Chrome không?

Không, khi bạn lọc nội dung tục tĩu, trình duyệt sẽ ngăn nội dung tục tĩu xuất hiện. Nhưng điều này không cho phép duyệt web an toàn.

Tại sao tôi không thể tắt duyệt web an toàn?

Duyệt web an toàn có được bật theo mặc định trong Chrome dành cho Andriod không?

Duyệt web an toàn chỉ được bật theo mặc định cho các cài đặt mới. Tuy nhiên, bạn cần chuyển sang chế độ Bảo vệ nâng cao từ Bảo vệ tiêu chuẩn để sử dụng hiệu quả nhất.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Làm cách nào để bật Duyệt web an toàn trên Chrome dành cho Android?, sau đó vui lòng thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *