Làm cách nào để chuyển đổi giữa các hồ sơ người dùng Chrome?

Chrome


Google Chrome cung cấp một tính năng để tách biệt tài khoản dựa trên sở thích cá nhân. Nó cho phép tạo nhiều người dùng và hồ sơ để tránh trộn lẫn. Chúng tôi có thể giữ tài khoản Google cá nhân của chúng tôi tách biệt với tài khoản công việc của chúng tôi trong các hồ sơ khác nhau. Chúng tôi có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các hồ sơ người dùng chrome này từ menu của trình chuyển đổi hồ sơ.

Nếu chúng ta nói về một số lý do chính đáng liên quan đến việc Chrome vươn lên dẫn đầu, thì khả năng hỗ trợ thiết bị chéo tiện dụng của nó đã được ghi nhận khá thường xuyên. Tuy nhiên, một tính năng khá tiện lợi khác không phải lúc nào cũng đánh giá cao rằng nó xứng đáng là sự hỗ trợ của nó cho nhiều hồ sơ người dùng.

Tính năng Hồ sơ cho phép bạn tạo hồ sơ người dùng độc lập tương ứng với các tài khoản Google khác nhau cho những người không biết. Bạn có thể tạo một cái cho mục đích chính thức, cái kia cho lợi ích cá nhân của bạn, v.v.

Cùng với đó, tính năng này cũng rất hữu ích trong các không gian làm việc chuyên nghiệp.

Ví dụ: trên một PC, bạn có thể tạo các cấu hình riêng biệt cho tất cả các đồng nghiệp của mình. Phần tốt nhất về tính năng này là tất cả dữ liệu của bạn sẽ vẫn được gói gọn trong chính hồ sơ của bạn.

Do đó, mật khẩu, dấu trang, mục yêu thích và cài đặt trình duyệt đã lưu của bạn sẽ không xung đột về bản chất, tức là chúng sẽ không tương tác với các cấu hình khác.

Do có vô số lợi ích liên quan, không còn nghi ngờ gì nữa, tại sao tính năng Hồ sơ luôn là một trong những tính năng yêu thích của người dùng.

Tuy nhiên, cũng có một yếu tố nghi ngờ về cách người ta có thể chuyển đổi giữa các cấu hình này trong trình duyệt Chrome. Nếu bạn cũng đang ở trên cùng một trang, hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Có ba phương pháp khác nhau mà qua đó bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các cấu hình chrome.

Menu công cụ chọn hồ sơ khi khởi động

Sau bản cập nhật Chrome gần đây, trình duyệt sẽ hiển thị trên màn hình bộ chọn cấu hình mỗi khi bạn mở trình duyệt. Điều này thực sự giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các cấu hình Chrome – tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào cấu hình mong muốn và thế là xong.

Cửa sổ Bộ chọn hồ sơ trên Chrome khi khởi động

Tuy nhiên, một số người dùng không đánh giá cao cách tiếp cận của Chrome khi hiển thị menu lựa chọn cấu hình ở mỗi lần khởi động. Do đó, họ đã vô hiệu hóa cấu hình chrome. Nếu bạn cũng đã thực hiện tương tự, bạn nên kiểm tra hai phương pháp khác được đưa ra bên dưới.

Menu hồ sơ

Đó là một phương pháp truyền thống đã có từ khi tính năng này ra đời. Mọi hồ sơ mới đều được tự động thêm vào bên dưới biểu tượng Ảnh đại diện hồ sơ, và chúng ta có thể nhấp vào và chọn hồ sơ mong muốn.

Dưới đây là các bước để chuyển đổi tài khoản người dùng từ menu Hồ sơ trong Google Chrome:

 1. Phóng trình duyệt Chrome trên máy tính.
 2. Nhấp vào của bạn hình đại diện hồ sơ nằm ở trên cùng bên phải, bên cạnh thanh địa chỉ.
  Nó sẽ mở màn hình bật lên hồ sơ trên trình duyệt.
  Chuyển Hồ sơ người dùng Chrome từ menu Hồ sơ
 3. Chọn hồ sơ mong muốn Bên dưới Hồ sơ khác phần.

Đó là nó. Hồ sơ đã chọn sẽ được kích hoạt và hồ sơ cũ hơn sẽ bị ẩn trong nền. Bạn có thể sử dụng phím tắt chrome Điều khiển + Chuyển hướng trên hệ điều hành Windows hoặc Cmd + ` trên máy Mac để chuyển đổi giữa các cửa sổ hồ sơ đang hoạt động.

Phím tắt máy tính để bàn

Lưu ý: tùy chọn lối tắt trên màn hình chỉ khả dụng trong PC Windows.

Cả hai phương pháp chúng ta đã thảo luận đều yêu cầu bạn mở Chrome và sau đó chọn cấu hình bạn chọn. Tuy nhiên, cũng tồn tại một cách tiếp cận ngắn hơn – bạn có thể khởi chạy trực tiếp tính năng đăng nhập Chrome bằng cấu hình bạn chọn.

Dưới đây là các bước để tạo lối tắt trên màn hình cho Chrome Profile trong Windows OS:

 1. Phóng trình duyệt Chrome trên PC chạy Windows.
 2. Mang lên Lựa chọn hồ sơ sử dụng Điều khiển/Cmd + Sự thay đổi + NS đường tắt.
 3. Chọn hồ sơ mong muốn từ danh sách có sẵn.
  Chọn Hồ sơ Chrome trong Google Chrome
 4. Bây giờ sao chép-dán vị trí bên dưới vào thanh địa chỉ và nhấn Vào trên bàn phím.
  chrome://settings/manageProfile

  Nó sẽ mở trang Quản lý hồ sơ.

 5. Bật chuyển đổi bên cạnh Tạo lối tắt trên màn hình Lựa chọn.
  Tạo tùy chọn Lối tắt trên màn hình trong trang Hồ sơ trên Chrome

Một lối tắt hồ sơ Chrome bây giờ sẽ được tạo trên Màn hình của bạn, có một huy hiệu nhỏ của Hình ảnh hồ sơ tài khoản Google.

Lối tắt cho hồ sơ người dùng Chrome trên màn hình

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn khởi chạy Chrome bằng phím tắt này, nó sẽ tự động được đăng nhập bằng chính tài khoản Google được liên kết.

Hơn nữa, bạn có thể tạo các phím tắt của tất cả các hồ sơ người dùng có trên trình duyệt của mình. Mỗi chiếc sẽ có huy hiệu và tên riêng làm đặc điểm nhận dạng của nó.

Điểm mấu chốt: Chuyển đổi cấu hình Chrome

Vì vậy, với điều này, chúng tôi hoàn thành hướng dẫn về cách bạn có thể chuyển đổi giữa các cấu hình trong Chrome. Như bạn có thể nhận thấy, mỗi cách tiếp cận này đều có những đặc quyền và nhược điểm riêng.

Nhưng cách tiếp cận thứ ba của phím tắt trên máy tính để bàn là yêu thích của tôi vì nó cắt giảm một bước bổ sung là chọn hồ sơ theo cách thủ công. Tuy nhiên, nó chỉ giới hạn cho người dùng Windows PC.

Tuy nhiên, người dùng Mac OS có một Hồ sơ menu trên thanh menu cho phép chuyển đổi nhanh giữa các cấu hình có sẵn.

Trình đơn Google Chrome với menu Hồ sơ

Quan điểm của bạn về khả năng quản lý và chuyển đổi nhiều hồ sơ người dùng trong chrome? Hãy chia sẻ ý kiến ​​có giá trị của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Làm cách nào để chuyển đổi giữa các hồ sơ người dùng Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *