Làm cách nào để dừng chuyển hướng nút quay lại trên Chrome?

Chrome


Các nút mũi tên điều hướng của trình duyệt được sử dụng để điều hướng giữa các trang trong phiên duyệt web. Tuy nhiên, điều hướng ngược đang bị tấn công hoặc chuyển hướng đến trang chủ của trang web thay vì trang trước đó đang gây ra các vấn đề nghiêm trọng về khả năng truy cập. Chúng tôi có thể dừng chuyển hướng nút quay lại trong trình duyệt chrome bằng cách bật trình chặn cửa sổ bật lên và chuyển hướng.

Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng về số lượng các trang web thực hiện Đánh cắp nút Quay lại. Chỉ vào ngày hôm trước, tôi đang duyệt một trang web (hãy gắn thẻ nó là Trang web ‘A’), và từ đó, tôi điều hướng đến Trang web ‘B’. Khi đến trang web thứ hai, tôi đã nhấn nút quay lại của Chrome một lần.

Vì vậy, đáng lẽ tôi đã được đưa trở lại Trang web ‘A’. Thật không may, đó không phải là đường dẫn được ghi lại và trình duyệt lại đưa tôi đến trang chủ của Site ‘B’. Hành vi này của trang web ‘B’ phá vỡ chức năng của nút quay lại không có gì mới, và nhiều trang web đang thực hành chiến thuật này cho nhiều lứa tuổi.

Từ quan điểm của người dùng, đây có lẽ là trải nghiệm duyệt web tức giận nhất vì nó có xu hướng đưa họ vào một vòng lặp liên tục từ nơi không có lối thoát. Chưa kể thực tế là nó hoàn toàn làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

May mắn thay, có một giải pháp hữu ích mà qua đó bạn có thể ngăn chặn chuyển hướng nút quay lại này trong trình duyệt Chrome. Nhưng trước khi chúng ta kiểm tra nó, chúng ta hãy thử và tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết.

Nút Quay lại Hijack hoạt động như thế nào?

Lưu ý: Phần này có các chi tiết kỹ thuật của vấn đề; bạn có thể bỏ qua phần tiếp theo nếu bạn không quan tâm.

Các trang web thường có xu hướng sử dụng PushState lệnh hoặc / và kỹ thuật Chuyển hướng để thực hiện tác vụ này. Nếu chúng ta nói về quy trình đầu tiên, thì nếu bạn đi từ Trang ‘A’ đến Trang ‘B’, trang thứ hai sẽ ngay lập tức thêm một vài mục vào lịch sử trình duyệt của bạn thông qua lệnh PushState.

Kết quả là, nếu bạn nhấn mặt sau từ Trang web ‘B’, bạn sẽ vẫn được điều hướng đến một trang của chính trang web này, thay vì được đưa đến Trang web ‘A’. Một số trang web cũng sử dụng phương pháp chuyển hướng để giữ cho người dùng được gói gọn trong hệ sinh thái cung cấp của họ.

Tất cả những kết quả này dẫn đến việc bạn tương tác thêm vài giây (không chủ ý) với trang web đó, điều này cuối cùng chuyển thành một thứ cao cấp trong quỹ đạo thu nhập của họ. Về vấn đề này, các nhà phát triển Chromium đã tung ra một bản cập nhật có thể ngăn chặn hiệu quả các trang web thực hiện chuyển hướng hoặc thực thi PushState Chỉ huy.

Trước tiên, nó sẽ kiểm tra sự tham gia của người dùng trước mỗi lần điều hướng. Nếu nó phát hiện ra rằng trang web đã thực hiện điều hướng đó mà không có sự đồng ý của người dùng, thì nó sẽ bỏ qua trang web đó hoàn toàn và bạn sẽ được đưa trở lại trang web trước đó (trong trường hợp của chúng tôi là Trang ‘A’). Tuy nhiên, một số trang web dường như đã tìm ra cách giải quyết.

Họ có thể bỏ qua các hạn chế được đặt ra bởi mã nguồn Chromium và do đó vẫn có thể chiếm quyền điều khiển nút quay lại của trình duyệt.

Tuy nhiên, về mặt sáng sủa hơn, có một tinh chỉnh hữu ích mà qua đó bạn có thể dừng chuyển hướng của nút quay lại này trên trình duyệt Chrome. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ làm cho bạn biết về điều đó. Vì vậy, không cần thêm ado, chúng ta hãy kiểm tra nó.

Nút dừng chuyển hướng nút quay lại trên Chrome

Giả sử bạn hiện đang duyệt một trang web qua Chrome đã kiểm soát nút quay lại. Vậy đâu là lối thoát?

Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một cú nhấp chuột lâu vào trình duyệt của mũi tên quay lại (trong khoảng 3-4 giây).

Bản ghi Lịch sử Duyệt qua Điều hướng Nút Quay lại

Sau đó, Chrome sẽ hiển thị danh sách các trang web bạn đã truy cập gần đây. Sau đó, bạn có thể chọn một trang mong muốn từ danh sách đó và trình duyệt sẽ điều hướng ngay đến trang web đó mà không có bất kỳ sự cản trở nào ở giữa.

Tắt cửa sổ bật lên và chuyển hướng

Chrome được tích hợp một tính năng hỗ trợ bật hoặc tắt cửa sổ bật lên và chuyển hướng. Khi bạn bật trình chặn cửa sổ bật lên và dừng chuyển hướng, thì hành động chiếm quyền điều khiển nút quay lại sẽ bị dừng lại.

Dưới đây là các bước để tắt cửa sổ bật lên và chuyển hướng trong chrome:

  1. Phóng Google Chrome trên máy tính.
  2. Bấm vào biểu tượng 3dots dọc menu cho các tùy chọn.
  3. Lựa chọn Cài đặt từ danh sách.
  4. Cuộn xuống Quyền riêng tư và Bảo mật và chọn Cài đặt Trang web từ menu.
  5. Chọn Cửa sổ bật lên và chuyển hướng tùy chọn trong Cài đặt Trang web.
  6. Chuyển nút thành tắt và chặn các cửa sổ bật lên và chuyển hướng.
    Chặn cửa sổ bật lên và chuyển hướng trong máy tính chrome

Nó sẽ chặn chuyển hướng hỗ trợ kỹ thuật cho việc chiếm quyền điều khiển nút.

Bottom Line: Chuyển hướng nút quay lại

Hầu hết việc chiếm quyền điều hướng được thực hiện bằng cách sử dụng JavaScript được thực thi trên trình duyệt. Một cách khác ngoài đề cập có thể là vô hiệu hóa JavaScript trên Chrome.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tùy chọn này một cách thận trọng vì nó có thể phá vỡ chức năng cốt lõi của trang web.

Vì vậy, đây là cách tiếp cận đơn giản nhất khi nói đến việc dừng chuyển hướng nút quay lại trong Chrome. Mặc dù nó có thể không được gắn thẻ là hiệu quả nhất, nhưng nó chắc chắn thực hiện công việc của mình mà không gặp vấn đề gì.

Tôi tin rằng nhà phát triển chrome sẽ sớm bổ sung một tính năng để giải quyết việc chuyển hướng nút quay lại khó chịu này với một tùy chọn mạnh mẽ.

Quan điểm của bạn về chuyển hướng nút quay lại là gì? Bạn có biết bất kỳ thủ thuật nào khác có thể ngăn chặn việc chiếm đoạt nút quay lại không? Hãy cho chúng tôi biết.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Làm cách nào để dừng chuyển hướng nút quay lại trên Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.