Làm cách nào để mở Kết quả tìm kiếm Spotlight của Mac trong Chrome?

Chrome


Máy tính Mac được trang bị tính năng tìm kiếm hệ thống được gọi là tìm kiếm tiêu điểm. Nó cũng có thể giúp tìm kiếm bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào và mở kết quả web trên trình duyệt web. Theo mặc định, máy Mac có trình duyệt Safari làm công cụ tìm kiếm; tuy nhiên, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi sang bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn mong muốn. Chúng tôi có thể đặt trình duyệt Chrome mở làm trình duyệt đích kết quả Spotlight.

Không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng để tìm một tệp hoặc thư mục cụ thể trong số rất nhiều tệp hoặc thư mục nằm rải rác trên máy Mac của bạn. Chà, đây là lúc một trong những tính năng đáng giá nhất của Apple phát huy tác dụng.

Được mệnh danh là Spotlight, đây là một tính năng tìm kiếm trên toàn hệ thống, lập chỉ mục tất cả các tệp trên ổ cứng của bạn và hiển thị kết quả chỉ trong vài giây.

Kết quả tìm kiếm Spotlight trên Mac Mở trong Chrome

Ngoài các tìm kiếm cục bộ, nó cũng có thể đưa ra kết quả từ web, khi kết hợp với Gợi ý Siri, có xu hướng bổ sung nhiều hơn vào bộ tính năng tổng thể của nó.

Có thể là đọc email, xem tin tức mới nhất hoặc tỷ số thể thao, hoặc nắm bắt tình hình thời tiết trực tiếp; có rất nhiều thứ để thử.

Tuy nhiên, nó sẽ mở tất cả các kết quả này bên trong trình duyệt mặc định của Apple, hay còn gọi là Safari. Tuy nhiên, mặc dù nó là một trình duyệt tốt hơn cho máy Mac của bạn, nhưng nó có thể không phải là trình duyệt tốt nhất hiện có. Những người dùng lặp lại suy nghĩ này đã chuyển sang sử dụng Chrome.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang sử dụng dịch vụ từ Google, bạn sẽ muốn tương tác với tất cả nội dung trực tuyến và dựa trên web bên trong chính trình duyệt này. Và điều này có thể bao gồm cả kết quả của Spotlight.

Vì vậy, trên lưu ý, hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết các bước để mở kết quả tìm kiếm Spotlight của Mac trong trình duyệt Chrome.

Mở Tìm kiếm tiêu điểm của Mac trong Chrome

Tính năng Spotlight đã được thiết kế để hiển thị kết quả tìm kiếm bên trong trình duyệt hiện được đặt làm mặc định.

Về vấn đề này, Apple đã gán thẻ mặc định này cho trình duyệt Safari và do đó, chức năng tìm kiếm trên toàn hệ thống sẽ tự động mở tất cả các kết quả trong trình duyệt Safari.

Bạn cần thay đổi trình duyệt web mặc định của mình trên máy Mac để hướng dẫn nó mở nó trong bất kỳ trình duyệt nào khác,

Có hai cách tiếp cận khác nhau – thông qua Tùy chọn hệ thống và từ Cài đặt trình duyệt Chrome. Chúng tôi đã liệt kê cả hai phương pháp này bên dưới; bạn có thể tham khảo một trong những đồng bộ với yêu cầu của bạn.

Dưới đây là các bước để thay đổi trình duyệt mặc định từ Tùy chọn hệ thống của Apple:

 1. Bấm vào quả táo logo quả táo từ thanh thực đơn.
 2. Lựa chọn Tùy chọn hệ thống… từ menu phụ.
  Menu Tùy chọn Hệ thống MacOS của AppleNó sẽ khởi chạy cửa sổ System Preferences.
 3. Lựa chọn Tổng quan tùy chọn từ cửa sổ Tùy chọn Hệ thống.
  Menu Cài đặt Chung trong Apple MacOS
 4. Bấm vào Trình duyệt web mặc định danh sách tùy chọn thả xuống.
 5. Lựa chọn Google Chrome từ danh sách.
  Chọn trình duyệt web mặc định cho Apple Mac từ cửa sổ Tùy chọn chung

Vậy là xong, và trình duyệt được chọn sẽ trở thành trình duyệt mặc định trong macOS.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ tìm kiếm web Spotlight nào và mở kết quả, nó sẽ tự động khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể đặt Chrome làm trình duyệt mặc định từ menu Cài đặt.

Dưới đây là các bước để đặt Chrome làm trình duyệt mặc định cho kết quả Tìm kiếm Spotlight:

 1. Phóng trình duyệt Chrome trên máy Mac của bạn.
 2. Bấm vào Trình duyệt Chrome menu từ thanh menu.
 3. Lựa chọn Sở thích… menu phụ từ danh sách.
  Trình đơn Tùy chọn của Google Chrome trong MacOSNó sẽ mở trang Cài đặt Chrome.
 4. Chuyển sang Trình duyệt mặc định từ thanh bên trái.
  Tab trình duyệt mặc định trong trình duyệt Chrome với nút lệnh Đặt làm mặc định
 5. Bấm vào Làm mặc định cái nút.
 6. Đánh vào Sử dụng “Chrome” nút để thực hiện chuyển đổi.
  Sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính Mac

Nó sẽ thay đổi Chrome làm trình duyệt web mặc định trên hệ thống macOS. Mọi liên kết được nhấp trên máy tính Mac sẽ tự động khởi chạy trong Chrome thay vì Safari.

Ngay sau khi bạn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy Mac bằng bất kỳ phương pháp nào trong hai phương pháp, tất cả nội dung web, bao gồm cả kết quả tìm kiếm của Spotlight, giờ đây sẽ mở trong trình duyệt Chrome.

Điểm then chốt: Tìm kiếm tiêu điểm trên Chrome

Chúng tôi kết thúc hướng dẫn về cách bạn có thể mở kết quả tìm kiếm Spotlight của Mac trong trình duyệt Google Chrome. Hơn nữa, hướng dẫn này không chỉ giới hạn cho trình duyệt do Google sở hữu.

Bạn có thể hướng dẫn Spotlight mở kết quả trong bất kỳ trình duyệt web nào bạn chọn, bao gồm Firefox, Opera, Edge, v.v. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi trình duyệt mặc định của mình trên MacOS.

Tôi đã đặt trình duyệt Google Chrome cho tất cả các kết quả tìm kiếm và nó hoạt động trơn tru mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thay đổi kết quả tiêu điểm của Mac khi khởi chạy trình duyệt, vui lòng cho chúng tôi biết.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách mở Kết quả tìm kiếm Spotlight của Mac trong Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *