Làm cách nào để tắt con trỏ văn bản nhấp nháy trong Chrome?

Chrome


Con trỏ văn bản nhấp nháy thường xuất hiện khi chúng ta đang nhập hoặc đánh dấu trong văn bản ở chế độ soạn thảo. Tuy nhiên, Google Chrome cung cấp một tùy chọn để bật văn bản nhấp nháy ở chế độ xem bình thường. Tùy chọn này là một phần của tính năng trợ năng để điều hướng trong văn bản. Chúng tôi có thể bật hoặc tắt nhấp nháy con trỏ văn bản trong trình duyệt Chrome.

Điều hướng con nháy hoặc con trỏ hình chữ I nhấp nháy xuất hiện khi xử lý trình xử lý văn bản, sổ tay, bảng tính và các tài liệu khác liên quan đến văn bản.

Nó biểu thị rằng bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa văn bản ở những vùng đó. Nói cách khác, bạn sẽ thấy nó ở những nơi có phần tử có thể chỉnh sửa.

Kể từ những ngày đầu duyệt web, điều này đã có ở đó và việc sử dụng nó cũng không có gì là bí mật. Tuy nhiên, có một vấn đề khá thú vị đang xảy ra với điều này khiến nhiều người dùng Chrome khá ngạc nhiên. Theo họ, con trỏ nhấp nháy cũng bắt đầu xuất hiện ngay cả ở những vùng không thể chỉnh sửa.

Ví dụ: nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google và nhấp vào mô tả của bất kỳ kết quả nào, thì con trỏ sẽ chuyển thành con trỏ nhấp nháy.

Duyệt qua con nháy hoặc con trỏ văn bản nhấp nháy trên google chrome

Nhìn lại, có vẻ như bây giờ bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các kết quả HTML đó hoặc bất kỳ trang web nào cho vấn đề đó. Nhưng vì điều đó thực tế là không thể, nó khiến nhiều người dùng bối rối.

Ngày càng có nhiều lo ngại về việc liệu trình duyệt của họ có bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi rút hay không.

Chà, nếu bạn cũng đang gặp rắc rối với vấn đề này, thì đừng lo lắng. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết nguyên nhân cơ bản của vấn đề này và quan trọng hơn là cách khắc phục nó.

Vì vậy, hãy bắt đầu với hướng dẫn để tắt con trỏ văn bản nhấp nháy trong Chrome mà không cần làm thêm.

Tắt con trỏ nhấp nháy trong Chrome

Hãy bắt đầu bằng cách giải quyết con voi trong phòng – con trỏ nhấp nháy không phải do vi-rút hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba nào. Đây là một tính năng trợ năng được Chrome giới thiệu mà bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt khi cần thiết.

Dưới đây là các bước để tắt con trỏ văn bản nhấp nháy hoặc duyệt qua dấu mũ trong Google Chrome:

 1. Phóng Trình duyệt Google Chrome.
 2. Bấm vào Thực đơn biểu tượng 3dots dọc nằm ở trên cùng bên phải.
 3. Lựa chọn Cài đặt từ menu thả xuống xuất hiện.
  Tùy chọn Cài đặt Google Chrome
 4. Cuộn đến cuối trang và nhấp để mở rộng Nâng cao cài đặt.
  Tùy chọn ẩn Cài đặt nâng cao của Google Chrome
 5. Di chuyển đến Khả năng tiếp cận và tắt nút chuyển bên cạnh ‘Điều hướng các trang bằng con trỏ văn bản‘để tắt con trỏ nhấp nháy.
  Điều hướng các trang bằng nút chuyển đổi con trỏ văn bản chrome

Nó sẽ ngay lập tức vô hiệu hóa tính năng duyệt dấu mũ hoặc tính năng con trỏ văn bản nhấp nháy trong trình duyệt chrome. Bây giờ bạn có thể nhấp để chọn văn bản như bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt chrome để bật hoặc tắt duyệt qua dấu mũ. Nó sẽ hữu ích nếu bạn nhấn F7 trên bàn phím của bạn để tắt tính năng này.

Bật duyệt dấu mũ trên trình duyệt chrome

Tuy nhiên, nếu phím đó cũng đã được chỉ định bất kỳ chức năng nào khác (chẳng hạn như tìm kiếm các bản nhạc trước / sau, tăng / giảm âm lượng, v.v.), thì bạn cần phải nhấn thêm Fn chìa khóa cùng với F7 Chìa khóa.

Điểm mấu chốt: Tắt tính năng duyệt con dấu của Chrome

Với điều này, chúng tôi hoàn thành hướng dẫn về cách bạn có thể tắt con trỏ văn bản nhấp nháy trong Chrome. Chúng tôi đã chia sẻ hai phương pháp khác nhau – sử dụng cài đặt trợ năng và phím tắt.

Vẫn chưa ai đoán được lý do tại sao Google quyết định bật tính năng duyệt qua dấu mũ trong các phần tử không thể chỉnh sửa. Có lẽ, đó là một trong những tính năng trợ năng chỉ dành cho người sử dụng bàn phím.

Tuy nhiên, về mặt sáng sủa hơn, họ đã trao toàn quyền kiểm soát tính năng này cho người dùng để bật hoặc tắt và đó là điều ít nhất người dùng có thể yêu cầu.

Lưu ý rằng, tất cả các truy vấn liên quan đến con trỏ văn bản nhấp nháy trên chrome đều được hoan nghênh. Vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn về mức độ hữu ích hay khó chịu của bạn cho tính năng duyệt dấu mũ.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Làm cách nào để tắt con trỏ văn bản nhấp nháy trong Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *