Làm cách nào để tắt màn hình hồ sơ trong Google Chrome?

Chrome


Google Chrome hiển thị cửa sổ chọn cấu hình khi khởi động, cho phép người dùng chọn cấu hình hoặc tài khoản Google để tải trong trường hợp thiết lập nhiều tài khoản. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tắt cửa sổ hồ sơ khi khởi động và cũng có thể chọn hồ sơ mặc định. Chúng tôi cũng có thể xóa các cấu hình phụ hiện có giữ một cấu hình để dừng cửa sổ chọn cấu hình chrome.

Một trong những tính năng bị đánh giá thấp nhất của Chrome là khả năng thêm nhiều cấu hình trong một phiên bản trình duyệt duy nhất.

Ví dụ: bạn có thể tạo một hồ sơ cho công việc, một hồ sơ khác cho mục đích sử dụng cá nhân, v.v. Cũng giống như vậy, nếu bạn đang sử dụng một PC làm việc chung, thì tất cả hồ sơ của đồng nghiệp của bạn có thể được thêm vào dưới dạng một thực thể riêng biệt.

Các hồ sơ này sẽ được phân biệt thông qua ảnh hồ sơ mà Chrome sẽ chọn từ tài khoản Google được liên kết.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể chỉ định các tên riêng biệt cho từng hồ sơ và cung cấp cho chúng các chủ đề màu riêng biệt. Nhưng những hồ sơ này sẽ không có bất kỳ kết nối nào giữa chúng.

Mỗi loại sẽ khác nhau đối với các cấu hình, mật khẩu đã lưu, dấu trang, mục yêu thích hoặc cài đặt trang web khác nhau. Vì vậy, với rất nhiều lợi ích kèm theo, tại sao người ta lại muốn vô hiệu hóa nó? Đó là vì cách Google có xu hướng cung cấp tính năng này cho người dùng cuối.

Nhiều hồ sơ trên Google Chrome

Ngay sau khi bạn khởi chạy trình duyệt, bạn sẽ được chào đón với một màn hình lựa chọn hồ sơ lớn. Phần tồi tệ nhất là điều này xảy ra mỗi khi bạn khởi chạy trình duyệt, làm gián đoạn hoàn toàn trải nghiệm người dùng. Hơn nữa, không phải lúc nào người dùng cũng có xu hướng chuyển sang một cấu hình khác bất cứ khi nào họ khởi chạy Chrome.

Và ngay cả khi nhu cầu tương tự phát sinh, họ có thể dễ dàng sử dụng biểu tượng trình chuyển đổi cấu hình nằm ở bên phải của thanh địa chỉ. Vì vậy, hãy tham gia tất cả các dấu chấm này và không có lý do cụ thể nào để giữ cho chức năng này được bật.

Nếu bạn cũng lặp lại những suy nghĩ này, thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết để tắt tính năng Hồ sơ trong trình duyệt Chrome.

Tắt tính năng hồ sơ trong Chrome

Có hai cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này. Cách đầu tiên là một cách tiếp cận khá đơn giản và cần nỗ lực tối thiểu để ngừng hiển thị lựa chọn hồ sơ khi khởi động.

Mặt khác, phương pháp thứ hai yêu cầu xóa tất cả các tài khoản Google phụ.

Chúng tôi đã liệt kê cả hai phương pháp này bên dưới; bạn có thể tham khảo một trong những đáp ứng yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Không thể xóa hoàn toàn tính năng hồ sơ vì đây là chức năng cốt lõi của Google Chrome.

Tắt tùy chọn Show at Startup

Tắt Hiển thị lúc khởi động là phương pháp nhanh nhất và ngắn nhất để tắt tính năng Hồ sơ của Chrome và chỉ cần một cú nhấp chuột. Khi bạn vô hiệu hóa hộp kiểm này, hộp kiểm sẽ không hiển thị cửa sổ lựa chọn Cấu hình sau khi khởi chạy trình duyệt.

Dưới đây là các bước để tắt cấu hình chrome hiển thị khi khởi động:

 1. Phóng trình duyệt Chrome trên PC của bạn.
  Cửa sổ lựa chọn hồ sơ sẽ xuất hiện ngay lập tức.
 2. Bỏ chọn Hiển thị lúc Khởi động tùy chọn hiện ở dưới cùng bên phải.
  Hiển thị tùy chọn Khởi động trong Chrome

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Chrome, hãy chọn hồ sơ mong muốn, và trình duyệt sẽ ghi nhớ lựa chọn của bạn từ bây giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng nhập vào trình duyệt trước đó, bạn có thể đóng hộp thoại này.

Giờ đây, Chrome sẽ không còn hiển thị màn hình bộ chọn cấu hình vào lần tiếp theo bạn khởi chạy trình duyệt. Thay vào đó, bạn sẽ được tự động đăng nhập bằng hồ sơ mà bạn đã sử dụng trong phiên duyệt trước của mình.

Xóa tài khoản hồ sơ

Xóa tài khoản Hồ sơ là một biện pháp cực đoan liên quan đến việc xóa tất cả các tài khoản Chrome khác và chỉ giữ lại tài khoản chính của bạn.

Làm như vậy sẽ xóa tất cả dữ liệu được liên kết với các tài khoản đó, sau đó sẽ vô hiệu hóa chính trình chuyển đổi cấu hình của Chrome (vì sẽ không có tài khoản nào khác để chuyển sang).

Dưới đây là các bước để xóa nhiều cấu hình khỏi trình duyệt Chrome:

 1. Phóng trình duyệt Chrome trên PC của bạn.
  Cửa sổ lựa chọn hồ sơ sẽ xuất hiện ngay lập tức.
 2. Bấm vào Hơn biểu tượng 3dots dọc trên hồ sơ cần xóa.
 3. Chọn Xóa bỏ lệnh từ menu tùy chọn.
  Tùy chọn lệnh Xóa hồ sơ trên Chrome
 4. Đánh vào Xóa bỏ trong hộp thoại xác nhận.
  Xóa lệnh để xóa hồ sơ trên Chrome

Tiếp tục xóa hồ sơ ngoại trừ hồ sơ chính của bạn. Khi bạn chỉ có một hồ sơ, tính năng hồ sơ chrome khi khởi động sẽ bị tắt.

Như bạn có thể nhận thấy, mặc dù phương pháp này thực hiện công việc của nó, nhưng nó phải trả một cái giá đắt. Do đó, phương pháp đầu tiên được chứng minh là một cách tiếp cận tốt hơn, ít nhất là cho nhiệm vụ này.

Điểm then chốt: Tắt cấu hình trong Chrome

Vì vậy, đây là tất cả từ hướng dẫn này về cách bạn có thể tắt tính năng cấu hình trong trình duyệt Chrome. Khả năng thêm cấu hình mới và chuyển đổi giữa nhiều cấu hình trong Chrome đã có từ lâu.

Tuy nhiên, quyết định của trình duyệt đột nhiên thêm một màn hình bật lên lớn mới vào mỗi lần khởi động dường như đã khiến một số người dùng khó chịu và đúng như vậy.

Dù sao, với sự trợ giúp của các bước nói trên, bây giờ bạn có thể đặt giá thầu cho menu này có xu hướng làm gián đoạn giao diện người dùng / người dùng của trình duyệt.

Về vấn đề này, chúng tôi đã chia sẻ hai phương pháp khác nhau sẽ hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bất kỳ phương pháp nào trong hai cách tiếp cận này, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Làm cách nào để tắt màn hình hồ sơ trong Google Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *