Làm cách nào để Xóa hoặc Ẩn Danh sách Đọc khỏi Google Chrome?

Chrome


Google Chrome giới thiệu tính năng danh sách đọc trong phiên bản 89.0, cho phép người dùng thêm liên kết trang web trực tiếp vào nút danh sách đọc trên thanh dấu trang. Người dùng có thể xóa hoặc ẩn nút Danh sách Đọc trên thanh dấu trang bằng một cú nhấp chuột phải đơn giản cho menu ngữ cảnh trên nút và tắt hộp kiểm trên menu Danh sách Đọc.

Google thường xuyên phát hành các bản cập nhật chất lượng và tính năng cho trình duyệt nội bộ của mình. Những cái trước đây được triển khai đều đặn và nhằm mục đích nâng cao hiệu suất.

Mặt khác, như đã thấy rõ từ tên gọi của nó, các bản cập nhật tính năng nhằm mục đích thêm các tính năng mới vào trình duyệt Chrome của nó.

Mặc dù ý tưởng đằng sau điều này là đáng khen ngợi, nhưng điều tương tự không thể nói về việc thực hiện nó. Trong những tháng gần đây, những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon đã áp dụng phương pháp này là kích hoạt trực tiếp một tính năng trong trình duyệt của họ thay vì để người dùng quyết định.

Đầu tiên là sự ra đời của màn hình bộ chọn cấu hình lớn bật lên mỗi khi bạn khởi chạy Google Chrome. Trong khi yếu tố nghi ngờ liên quan đến điều đó sắp được giải quyết, có vẻ như bây giờ có một mục không mong muốn mới trong danh sách này.

Lần này, Google đã thêm một Danh sách đọc tính năng cho phép bạn lưu các bài báo và tin tức ưa thích của mình để bạn có thể xem qua chúng vào một ngày sau đó. Nó thậm chí còn tách các nội dung thành hai phần phân biệt, cụ thể là Chưa đọcCác trang bạn đã đọc.

Menu nút danh sách đọc trong thanh dấu trang chrome

Tuy nhiên, một trong những vấn đề quan trọng nhất với tính năng Reading List là vị trí của nó – nó có xu hướng tiêu tốn một phần không gian đáng kể trong thanh dấu trang. Một loạt các khiếu nại đã được xếp hàng trên các Diễn đàn hỗ trợ của Google, nơi người dùng đang tìm kiếm phương pháp để xóa hoặc ẩn Danh sách đọc khỏi Google Chrome.

Nếu bạn cũng dự định làm điều tương tự, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn ẩn hoặc xóa nút Danh sách đọc khỏi thanh dấu trang.

Xóa danh sách đọc khỏi Chrome

Khi tính năng này được triển khai lần đầu tiên vào tháng 3, không có phương pháp xóa đơn giản nào. Thay vào đó, bạn sẽ phải điều chỉnh một trong các bộ tính năng thử nghiệm của Chrome và tắt một cờ có tiêu đề Đọc sau.

Tuy nhiên, đây không phải là tách trà của tất cả mọi người và người dùng phổ thông không nên phải đối mặt với những lá cờ rôm này ngay từ đầu. May mắn thay, Google đã trả tiền cho tất cả các truy vấn này và từ phiên bản 90.0 trở đi, giờ đây bạn có thể dễ dàng ẩn tính năng này trong vòng vài cú nhấp chuột.

Dưới đây là các bước để ẩn hoặc tắt danh sách Đọc từ thanh dấu trang chrome:

  1. Phóng trình duyệt Google Chrome.
  2. Kích chuột phải trên Danh sách đọc hoặc Thanh đánh dấu cho menu ngữ cảnh.
  3. Bấm vào để vô hiệu hóa hộp kiểm chống lại Hiển thị danh sách đọc thực đơn.
    Menu ngữ cảnh với tùy chọn hiển thị danh sách đọc được bật trên thanh dấu trang

Đó là nó; NS Danh sách đọc sẽ bị xóa khỏi thanh dấu trang và vẫn ẩn trong trình duyệt.

Lưu ý: nếu thanh dấu trang không hiển thị, hãy sử dụng Điều khiển/Cmd + Sự thay đổi + NS các phím tắt đến Hiển thị thanh dấu trang.

Điểm then chốt: Chrome ẩn danh sách đọc

Chúng tôi hoàn thành phần hướng dẫn về cách bạn có thể xóa hoặc ẩn Danh sách đọc khỏi Google Chrome.

Họ đã cưỡng bức triển khai tính năng này vào trình duyệt đã khiến khá nhiều người dùng tức giận và đúng như vậy. Và vị trí của nó cũng không được khen ngợi.

Nhưng không giống như các tính năng khác (đáng chú ý hơn là giao diện người dùng Tab Grid), lần này, họ cung cấp cho chúng tôi một tùy chọn để tắt chức năng này.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các hướng dẫn được đề cập ở trên để ẩn nút danh sách đọc.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Làm cách nào để Xóa hoặc Ẩn Danh sách Đọc khỏi Google Chrome?, sau đó vui lòng thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *