Làm thế nào để bạn quyết định nếu một ứng dụng hoặc dịch vụ đáng giá tiền của bạn?

MẸO INTERNET


Tất cả chúng ta đều đã sử dụng các ứng dụng và dịch vụ miễn phí và hầu như tất cả đều thích chúng. Bất kể bạn sử dụng Mac hay Windows PC, iPhone, Android hay Windows Phone, đại đa số chúng ta đều đã sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng hoặc dịch vụ để dùng thử hoặc vì các tính năng miễn phí. phiên bản đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Nhiều người có khả năng dùng thử thứ gì đó miễn phí vì người mua không phải hối hận, nhưng một số ứng dụng và dịch vụ tốt nhất được trả phí. Các ứng dụng và dịch vụ trả phí này không phải tất cả đều hướng đến năng suất; mọi người thậm chí sẽ chi tiền cho các ứng dụng thiên về giải trí như Angry Birds. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn quyết định một ứng dụng hoặc dịch vụ đáng giá tiền của bạn? Bài đăng này khám phá một số câu hỏi tồn tại trong tiềm thức của một người trước khi bạn nói, “Im đi và lấy tiền của tôi.”

Cách quyết định-chi tiêu-ứng dụng-dịch vụ

Tần suất sử dụng

Giả sử, có một ứng dụng có thể cho bạn biết khi nào cần thay dầu trong ô tô của bạn và nó trị giá 5 đô la. Tương tự, hãy tưởng tượng có một ứng dụng khác, với cùng mức giá, cho bạn biết đã đến lúc phải thay vỏ ghế. Mặc dù ý tưởng cuối cùng đó hơi bất khả thi và điên rồ, nhưng câu hỏi cần đặt ra là, bạn sẽ chi tiền cho ứng dụng nào trong số hai ứng dụng đó (nếu chúng tồn tại)? Thay dầu là việc phải được thực hiện thường xuyên như một tháng một lần hoặc một lần trong hai tuần. Thay áo ghế ô tô không thường xuyên, cũng không quan trọng. 5 đô la cho một ứng dụng sẽ cho bạn biết khi nào cần thay nhớt xe hơi của bạn có vẻ là một ý kiến ​​hay vào thời điểm này, vì bạn có thể dễ bị quên hoặc bạn có thể có một thành viên trong gia đình đang học cách lái xe ô tô, và có thể sử dụng ứng dụng.

Bây giờ, hãy tưởng tượng một dịch vụ web tính phí bạn 25 đô la hàng tháng để cập nhật cho bạn về tình trạng ô tô của bạn. Dịch vụ có giá trị không? Bạn đang xem hóa đơn hàng năm 300 đô la. So với 5 đô la một lần chi cho ứng dụng, số tiền này là rất lớn. Nó không thay đổi tần suất bạn sẽ bảo dưỡng ô tô của mình, mà còn về các tính năng bạn nhận được (không chỉ là bản cập nhật về dầu ô tô) và có lẽ là an toàn đường bộ. Ngay cả khi có vấn đề về tần suất sử dụng, mọi người có thể có nhiều khả năng mua ứng dụng hơn vì đây là ứng dụng mua một lần, trong khi dịch vụ là hóa đơn bổ sung hàng tháng. Nó sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng ứng dụng / dịch vụ trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Với một dịch vụ / ứng dụng có vẻ hữu ích như thế này, có thể không khó để đưa ra quyết định, nhưng đối với những ứng dụng cho phép bạn thêm màn hình khóa hoặc bảo vệ màn hình tùy chỉnh thì sao? Bạn có thể mua chúng nhưng không sử dụng thường xuyên trừ khi mèo đã học cách nhập mật khẩu và có thể dễ dàng mở khóa hệ thống của bạn.

Đối với ví dụ về ứng dụng / dịch vụ xe hơi có liên quan, bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên và điều đó sẽ biện minh cho việc trả tiền cho nó, nhưng bạn sẽ trả bao nhiêu cho nó? Điều đó đưa chúng ta đến suy nghĩ thứ hai có thể xuất hiện trong đầu một người khi họ cân tiền của mình vào một ứng dụng / dịch vụ.

Tôi có thực sự cần điều đó không?

Rất nhiều sự hối hận của người mua bắt nguồn từ việc mua những thứ bạn không cần và sự hối hận này không chỉ giới hạn ở chiếc quần jean thứ 15 mà bạn vừa mua – nó có thể xảy ra với các dịch vụ và ứng dụng. Theo kịp với ví dụ trước của chúng tôi, chúng tôi đang cân nhắc giá trị của sự an toàn trên đường và nếu chi tiêu $ 5 hoặc $ 300 cho nó là hợp lý. Về cơ bản, nếu bạn không có tiền, bạn thậm chí sẽ không tự hỏi mình câu hỏi đó, vì bạn sẽ tự thiết lập kiểm tra và nhắc nhở để đảm bảo rằng chiếc xe của bạn đang chạy tốt. Bạn có thể đã làm điều đó trong nhiều năm trước khi dịch vụ xuất hiện hoặc ai đó tạo ứng dụng cho nó, vậy tại sao bạn cần dịch vụ hoặc ứng dụng này? Sự thuận tiện có thể là một lý do đằng sau nó, vì bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để thực hiện điều đó hoặc bạn đã thực sự tìm thấy một dịch vụ mà bạn không biết mình cần cho đến khi bạn nhìn thấy nó. Câu hỏi thực sự cần giải quyết là bạn có nhu cầu thực sự về những thứ bạn đang chi tiền không?

Nếu bạn nhận ra rằng 2GB dung lượng trống được cung cấp bởi hầu hết các dịch vụ chia sẻ tệp không đáp ứng nhu cầu của bạn và bạn có thể làm với nhiều dung lượng hơn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cung cấp có lẽ 50GB dung lượng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ sử dụng 10GB trong số đó? Bạn vẫn nói rằng bạn đang giải quyết nhu cầu thực sự khi nâng cấp hay bạn có thể tránh được chi phí bằng cách chọn lưu trữ các tệp một cách thận trọng một chút? Điều này thực sự sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng dịch vụ. Không chỉ là vấn đề bạn nhận được bao nhiêu dung lượng với phiên bản nâng cấp của mình; nó cũng có thể là về sự hỗ trợ và các tính năng bạn nhận được với nó và việc truy cập tệp của bạn trên nhiều thiết bị dễ dàng hơn bao nhiêu. Bạn sẽ cố gắng phân biệt giữa nhu cầu thực sự và mong muốn có được sự tiện lợi. Đối với nhiều người, sự tiện lợi là lý do tuyệt vời để biện minh cho việc mua ứng dụng hoặc dịch vụ. Không cần phải nói, nhu cầu thực tế đối với một ứng dụng hoặc dịch vụ là lý do chính đáng nhất đằng sau việc mua hàng.

Có giải pháp nào tốt hơn / rẻ hơn / miễn phí cho vấn đề này không?

Nhiều người mua lý trí trước tiên sẽ cân nhắc lựa chọn của họ, trong khi những người mua bốc đồng có thể sẽ mua ngay bây giờ và suy nghĩ sau. Những người mua ứng dụng và dịch vụ có thể là những người suy nghĩ hợp lý vì một lý do đơn giản, rằng họ đã từng xem qua nhiều dịch vụ tương tự và đã thấy một số lựa chọn khác. Lấy ví dụ Dropbox và Box, cả hai dịch vụ chia sẻ tệp. Trong khi Dropbox cung cấp gói 50GB, Box chỉ cung cấp gói 5GB miễn phí cho người dùng cá nhân. Dropbox không chỉ có sự hiện diện trên web mà còn có cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ít nhất phải nói rằng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của nó rất xuất sắc. Box có các ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng nếu bạn đang sử dụng nó từ máy tính để bàn, bạn sẽ sử dụng giao diện web. Quyết định ở đây trở nên phức tạp hơn; bạn nâng cấp với $ 10 một tháng và nhận thêm 50GB dung lượng, hay sử dụng một dịch vụ miễn phí cung cấp cho bạn 5GB? Nếu 5GB không cắt giảm cho bạn, bạn có thể sẽ nâng cấp. Các yếu tố bổ sung sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn có thể là bảo mật và giao diện của dịch vụ / ứng dụng. Đáng chú ý trong ví dụ này là, khi nói đến dữ liệu quý giá, mọi người có thể sẽ trả nhiều tiền hơn là làm tổn hại đến tính bảo mật hoặc tính khả dụng của dữ liệu đó. Nó gần giống với việc cố gắng đặt giá cho an toàn đường bộ trong ví dụ ban đầu của chúng tôi.

Tôi không quan tâm, tôi chỉ muốn nó hoạt động!

Sẽ có lúc bạn bị đẩy vào tường để tìm giải pháp cho một vấn đề và có thể bạn đã thử một số giải pháp miễn phí nhưng không có kết quả. Tại thời điểm này, một ứng dụng / dịch vụ đầy hứa hẹn sẽ có vẻ là một khoản đầu tư lớn. Ở đây, bạn đang đánh giá thời gian và năng lượng đã bỏ ra để tìm kiếm một giải pháp đơn giản hơn và sự cấp thiết phải hoàn thành công việc so với việc trả tiền cho một thứ được đảm bảo sẽ hoạt động. Nó tương tự như đi đến cửa hàng thực phẩm yêu thích của bạn, vì bạn biết họ có hương vị khoai tây chiên mà bạn vừa dành ba mươi phút để tìm kiếm tại 10 cửa hàng giảm giá. Bạn biết họ sẽ có nó. Mặc dù những tình huống như thế này có thể thuyết phục người dùng trả tiền, nhưng nếu dịch vụ hoặc ứng dụng không đáp ứng được lời hứa, điều đó có thể gây bất lợi cho chính công ty. Mọi người sẽ phàn nàn, đôi khi có thể có phản ứng dữ dội và danh tiếng có thể bị hoen ố.

Hối tiếc khi trả tiền cho các dịch vụ trong quá khứ

Dịch vụ kém hoặc ứng dụng hoạt động kém mà bạn đã trả tiền trước đây có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong tương lai của bạn không? Co le không. Đó là những gì các phiên bản và bản demo miễn phí dành cho; giải quyết sự hối hận trong quá khứ hoặc trải nghiệm tồi tệ mà mọi người có thể đã có với các dịch vụ hoặc ứng dụng khác. Một lời truyền miệng tốt hoặc một lời giới thiệu đáng tin cậy có thể ảnh hưởng đến việc bạn chi tiêu một lần nữa cho một ứng dụng hoặc dịch vụ nếu bạn cảm thấy nó xứng đáng với số tiền của mình. Người dùng có thể ít có xu hướng trả tiền cho các dịch vụ mới ra mắt và điều này không liên quan gì đến tiền bạc và giá trị. Các dịch vụ mới có thể không thực hiện được, chúng có thể bị ngừng cung cấp và toàn bộ quá trình sao lưu dữ liệu của bạn hoặc tìm kiếm và làm quen với một giải pháp thay thế rõ ràng là gây khó chịu cho người dùng phổ thông.

Phần kết luận

Năm điểm trên không tính đến nền tảng mà một người đang sử dụng. Nếu bạn thêm các nền tảng vào hỗn hợp, bạn sẽ thấy rằng, cho đến nay khi có liên quan đến ứng dụng, người dùng Mac, iPhone hoặc iPad nói chung đều ổn với việc trả tiền cho ứng dụng. Người dùng Windows, Windows Phone và Android nhận được nhiều nội dung miễn phí hơn. Trong khi các ứng dụng có sẵn cho các nền tảng này sẽ hoạt động tốt như các ứng dụng dành cho thiết bị của Apple, các ứng dụng Mac và iOS sẽ có giao diện và luồng tốt hơn trong hầu hết các trường hợp. Mặt khác, các dịch vụ web đều giống nhau đối với người dùng Windows và Mac, nhưng đám đông Mac có thể có xu hướng chi tiêu cho một dịch vụ tốt hơn vì họ đã chi tiêu cho các ứng dụng tốt. Mặt khác, họ cũng sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào giá trị đồng tiền của mình. Điều này không nhất thiết ngụ ý rằng người dùng Apple là những người mua hấp dẫn, họ cũng lý trí như người dùng Windows, nhưng có ý thức sở hữu thiết bị của mình mạnh mẽ hơn và có thể thấy mình buộc phải trả tiền cho một ứng dụng bảo vệ màn hình tuyệt vời cho máy Mac của họ trong đó người dùng Windows sẽ không. Bạn nghĩ gì khi mua một ứng dụng hoặc trả tiền cho một dịch vụ? Bạn có nghĩ rằng nền tảng bạn sử dụng có ảnh hưởng gì đến quyết định của bạn không? Bạn có phiền khi phải mua các ứng dụng phổ biến như Angry Birds, What’s App Messenger và Sygic GPS Navigation trên iOS nhưng lại có sẵn miễn phí trên Android không, và bạn nghĩ tại sao các nhà phát triển lại chọn bán chúng như thế này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Ghi chú: Những ý tưởng được trình bày ở trên chỉ dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả và không được quy cho / cho bất kỳ nghiên cứu hay phân tích thống kê nào. Do đó, chúng cũng có thể không nhất thiết phải là quan điểm của AddictionTips.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.