Làm thế nào để có được một phần mở rộng văn bản trong Microsoft Word

OFFICES


Thật khó để tưởng tượng một tính năng mà Microsoft Word không có. Nó được xây dựng chỉ dành cho mọi loại tài liệu bạn cần tạo nhưng kỳ lạ thay, nó thiếu trình mở rộng văn bản. Trình mở rộng văn bản cho phép bạn nhập một đoạn văn bản ngắn gọn có thể được mở rộng thành một cụm từ. Tính năng này thường được tìm thấy trên điện thoại thông minh và trong các ứng dụng nhắn tin nhưng máy tính để bàn nói chung và bộ xử lý văn bản nói riêng dường như thiếu chúng mặc dù nó khá hữu ích. Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng một thủ thuật nhỏ để có được trình mở rộng văn bản trong Microsoft Word.

Mở rộng văn bản trong Microsoft Word

Mở Microsoft Word và đi tới Tệp> Tùy chọn. Trên cửa sổ Tùy chọn, chuyển đến tab Soát lỗi. Tại đây, bạn sẽ thấy phần Tùy chọn tự động sửa. Trong phần này, hãy nhấp vào nút Tùy chọn Tự động Sửa.

Trên cửa sổ AutoCorrect, hãy chuyển đến tab AutoCorrect và bạn sẽ thấy Thay thế đồng ruộng. Bên trong trường này, hãy nhập đoạn mã bạn muốn mở rộng thành một cụm từ lớn hơn. bên trong Với , hãy nhập nội dung bạn muốn mở rộng đoạn mã. Ví dụ: bạn có thể sử dụng điều này để mở rộng tên công ty, thuật ngữ kỹ thuật và thậm chí cả tên quốc gia hoặc thành phố từ phiên bản viết tắt sang phiên bản đầy đủ của nó. Nó giúp việc nhập liệu dễ dàng hơn nhiều và giảm nguy cơ mắc lỗi khi nhập các tên dài hoặc các thuật ngữ phức tạp. Bạn thậm chí có thể chỉ định định dạng cho các từ nhất định.

Đây là cách nó hoạt động.

Điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến mọi tài liệu Word. Thay đổi đối với Tự động sửa sẽ được thực hiện trên toàn ứng dụng, có nghĩa là ngay cả khi bạn không cần trình mở rộng văn bản hoạt động trong một số tài liệu nhất định, nó vẫn sẽ hoạt động. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là xóa phần bổ sung AutoCorrect khi bạn đã hoàn tất tài liệu mà bạn cần nó hoạt động.

Công việc này xung quanh không hề phức tạp và mặc dù có thể hơi bất tiện nhưng nó áp dụng cho mọi tài liệu bạn tạo ra, đó là cách hoạt động của tính năng mở rộng văn bản. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào cách hoạt động của tính năng mở rộng văn bản trên điện thoại thông minh, bạn sẽ biết rằng nó áp dụng trên toàn hệ điều hành. Thay đổi này cũng sẽ được áp dụng cho các ứng dụng khác trong Office Suite, tức là, nếu bạn đang sử dụng PowerPoint và bạn nhập đoạn mã bạn đã định cấu hình, nó sẽ mở rộng thành cụm từ bạn đặt cho nó. Đây chỉ là một vấn đề trong Excel vì dữ liệu trong Excel không phải lúc nào cũng cần mở rộng thành một cụm từ. Nếu quá khó chịu, bạn có thể xóa lùi nó và khi gõ lại, nó sẽ không được mở rộng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *