Làm thế nào để làm sắc nét một hình ảnh trong MS Word

OFFICES

Bạn có thể thêm hình ảnh, video, bảng, biểu đồ và ảnh chụp màn hình trong tệp MS Word. Nó không phải là một trong những trình xử lý văn bản phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian, bạn có thể sử dụng nó để tạo tài liệu tuyệt đẹp. Đối với bất kỳ ai không quen thuộc với các ứng dụng thiết kế tài liệu chuyên nghiệp, MS Word là thiên đường được gửi đến. Hình ảnh bạn chèn trong tài liệu MS Word được thêm vào với chất lượng giảm. Điều này là để giữ kích thước của tập tin phần nào hợp lý. Một hình ảnh duy nhất có thể thêm đáng kể vào kích thước của tài liệu. Hãy tưởng tượng nếu nó được thêm vào trong kích thước ban đầu của nó, tài liệu của bạn có thể trở nên quá lớn để được gửi qua email. Tất nhiên, chất lượng giảm không phải lúc nào cũng trông đẹp, trong trường hợp đó, bạn nên làm sắc nét một hình ảnh trong MS Word để làm cho nó trông đẹp hơn.

MS Word không phải là trình chỉnh sửa hình ảnh bởi bất kỳ sự tưởng tượng nào. Nó có một vài công cụ với các tùy chọn giới hạn để chỉnh sửa hình ảnh. Chúng bao gồm các công cụ cắt, bộ lọc màu, hình dạng, đường viền, v.v. Nếu một hình ảnh bạn đã thêm vào tài liệu của bạn bị tắt, bạn có thể làm sắc nét nó. Có một công cụ tích hợp cho phép bạn làm điều đó.

Làm sắc nét một hình ảnh trong MS Word

MS Word có tính năng hình ảnh sắc nét từ thời Office 2007. Có lẽ các phiên bản cũ hơn của bộ năng suất cũng có tính năng này. Nó được truy cập theo cùng một cách nhưng các điều khiển thực tế sẽ khác nhau dựa trên phiên bản MS Office bạn đang sử dụng. Bài đăng này chi tiết cách bạn có thể làm sắc nét một hình ảnh trong MS Word trong Office 2016.

Đầu tiên, chèn ảnh qua tab Chèn trên ruy-băng. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn ‘Định dạng hình ảnh’ từ menu ngữ cảnh.


Một bảng điều khiển sẽ mở ở một bên với một số tab. Chọn tab Định dạng Ảnh; nó là cái ở phía bên phải

Mở rộng tùy chọn ‘Chỉnh sửa ảnh’. Tại đây bạn sẽ thấy một thanh thả xuống và một thanh trượt Độ sắc nét. Việc thả xuống có các giá trị đặt trước cho độ sắc nét. Họ có thể làm sắc nét hoặc làm mềm hình ảnh. Bạn có thể đặt mức độ sắc nét tùy chỉnh thông qua thanh trượt Độ sắc nét.

Chỉnh sửa hình ảnh khác

Phần Chỉnh sửa hình ảnh cũng cho phép bạn thay đổi độ sáng và độ tương phản trong ảnh. Giống như với Độ sắc nét, bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng và độ tương phản. Có những cài đặt trước thay đổi cả hai yếu tố trong một bức tranh. Nếu bạn muốn thay đổi một yếu tố nhưng không phải là yếu tố khác, hãy sử dụng các thanh trượt thay vì thả xuống đặt trước. Nếu có bất cứ điều gì sai và hình ảnh của bạn trông tệ hơn so với trước đây, hãy nhấp vào nút ‘Đặt lại’ để sửa nó.

Bạn có thể chọn chỉnh sửa hình ảnh trong một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh phù hợp trước khi bạn thêm nó vào MS Word nhưng nó sẽ được nén sau khi được thêm vào. Các chỉnh sửa của bạn có thể trông không đẹp như trước khi hình ảnh được chèn vào MS Word. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh chất lượng tốt hơn nhưng giữ kích thước tệp nhỏ, hãy thử chèn hình ảnh qua nguồn trực tuyến. Hình ảnh sẽ có chất lượng tốt hơn và bạn sẽ có thể cập nhật nó bằng cách thay thế tệp trực tuyến.
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *