Làm thế nào để loại bỏ tất cả các siêu liên kết trong một trang tính Excel

OFFICES


Bộ ứng dụng năng suất của Microsoft hỗ trợ định dạng văn bản đa dạng thức và một loạt các yếu tố khác. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ, màu sắc và kiểu nhưng bạn cũng có thể thêm hình ảnh, bảng, hình dạng, video, liên kết đến tài liệu bên ngoài và siêu liên kết. Đây thậm chí không phải là phần nổi của tảng băng trôi. Bộ ứng dụng có quá nhiều tính năng, không thể liệt kê tất cả chúng ngay cả khi thành một nhóm. MS Word có một tính năng nhỏ gọn gọi là ‘Xóa định dạng’. Nó cho phép bạn loại bỏ bất kỳ và tất cả các định dạng được áp dụng cho văn bản. Nó tuyệt vời nhưng nó có những hạn chế của nó là nó sẽ không loại bỏ các siêu liên kết trong một tài liệu. Trong MS Excel, nút định dạng rõ ràng gần như bị ẩn nhưng nó thực sự tốt hơn rất nhiều so với nút trong MS Word. Nút định dạng rõ ràng này cho phép bạn xóa tất cả các siêu liên kết khỏi trang tính Excel hoặc khỏi các ô đã chọn.

Mở tệp Excel và chuyển đến trang tính bạn muốn xóa tất cả các siêu liên kết. Nếu bạn muốn xóa tất cả các siêu liên kết khỏi một trang tính Excel, hãy chọn tất cả các ô trong đó. Bạn có thể chọn tất cả các ô trong trang tính bằng cách nhấp vào ô hình tam giác nhỏ ở trên cùng bên trái hoặc chỉ cần sử dụng phím tắt Ctrl + A.

Nếu bạn muốn xóa tất cả các siêu liên kết khỏi cột, hàng hoặc ô, hãy chọn chúng.

Tiếp theo, chuyển đến tab Trang chủ trên ruy-băng. Ở cuối tab này, là bộ công cụ ‘Chỉnh sửa’. Đây là nơi bạn có thể sắp xếp các ô theo thứ tự bảng chữ cái, áp dụng một vài hàm phổ biến và tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong ô. Đây cũng là nơi công cụ định dạng rõ ràng tồn tại. Đó là nút tẩy màu hồng ngay dưới nút điền.

Công cụ này có một danh sách thả xuống các tùy chọn bổ sung. Với các ô / trang tính / hàng / cột vẫn được chọn, hãy nhấp vào mũi tên trên công cụ định dạng rõ ràng để mở menu thả xuống. Chọn tùy chọn ‘Xóa siêu kết nối’ ở dưới cùng để xóa tất cả các liên kết khỏi các ô đã chọn.

Công cụ Clear Formatting có hai tùy chọn để loại bỏ các siêu liên kết. Tùy chọn ‘Xóa siêu liên kết’ xóa siêu kết nối trên văn bản nhưng nó không xóa định dạng. Văn bản trong ô sẽ vẫn được gạch chân và có màu xanh lam. Mặt khác, tùy chọn ‘Xóa siêu kết nối’ sẽ xóa siêu kết nối và tất cả các định dạng khỏi văn bản. Điều này bao gồm việc trả lại văn bản về kích thước và màu sắc mặc định, cũng như loại bỏ bất kỳ điểm đánh dấu hoặc điền vào ô.

Tùy chọn ‘Xóa tất cả’ là tùy chọn bạn nên sử dụng thận trọng. Nó không rõ ràng định dạng. Thay vào đó, nó chỉ xóa mọi thứ trong ô.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *