Làm thế nào để ngăn Facebook nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo?

ỨNG DỤNG


Bất kể nhiệm vụ nào chúng tôi định thực hiện trực tuyến, cho dù truy cập một số trang web đánh bạc bitcoin đáng tin cậy để chơi các trò chơi sòng bạc yêu thích của chúng tôi hay tìm kiếm thông qua các cửa hàng trực tuyến để tìm các tiện ích và mặt hàng quần áo yêu thích của chúng tôi, chúng tôi đều có khả năng bị đánh cắp và lạm dụng dữ liệu.

Tương tự, việc đăng nhập vào Facebook để chia sẻ bản nhạc yêu thích sẽ đặt chúng ta vào vị trí nguy hiểm khi Facebook truy cập vào lịch sử duyệt web của chúng ta và sử dụng dữ liệu đó để nhắm mục tiêu chúng ta bằng quảng cáo. Nếu bạn có một tài khoản Facebook, chắc hẳn một lúc nào đó bạn đã trở nên choáng ngợp với các quảng cáo. May mắn thay, chúng tôi đã soạn một hướng dẫn dễ dàng về những điều bạn có thể làm để tránh trở thành mục tiêu quảng cáo. Hãy cùng khám phá.


Hình ảnh 1 của Làm thế nào để ngăn Facebook nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo?

Làm thế nào để tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn để ngăn Facebook nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo?

Dưới đây là ba mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách tự mình tăng cường an toàn internet và bảo mật trực tuyến để ngăn Facebook gửi thư rác và nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo:

1. Tránh trở thành mục tiêu quảng cáo của Facebook bằng cách thực hiện kiểm tra vi phạm dữ liệu thường xuyên

Vi phạm dữ liệu là ‘rò rỉ’ dữ liệu cá nhân của bạn như lịch sử duyệt web, email, địa chỉ, tên, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, v.v. cho bên thứ ba. Không phải tất cả thông tin này đều cần bị rò rỉ ngay lập tức, nhưng bạn không thể kiểm soát dữ liệu nào sẽ bị rò rỉ khi xảy ra vi phạm dữ liệu. Trong trường hợp này, bên thứ ba lợi dụng dữ liệu của bạn là Facebook. Trừ khi bảo mật trực tuyến của bạn là hoàn hảo, Facebook có thể truy cập lịch sử duyệt web của bạn và nhắm mục tiêu bạn bằng các quảng cáo dựa trên các tìm kiếm trực tuyến phổ biến nhất của bạn. Để ngăn vi phạm dữ liệu xảy ra, hãy thường xuyên kiểm tra các vi phạm dữ liệu (ít nhất mỗi tháng một lần).

2. Hãy để tâm đến những gì bạn chia sẻ trực tuyến và đừng chia sẻ quá nhiều

Giống như hầu hết các nền tảng xã hội khác, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để giữ một số thông tin của bạn bị khóa và riêng tư cho chỉ bạn xem. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bất cứ điều gì bạn quyết định chia sẻ trực tuyến sẽ được công khai ngay lập tức. Do đó, để tăng cường bảo mật internet và an toàn trực tuyến của bạn, không chia sẻ mọi thứ trực tuyến và hãy cẩn thận với những gì bạn chia sẻ. Facebook có thể nhắm mục tiêu bạn bằng các quảng cáo bằng cách nào đó liên quan đến các lượt chia sẻ và vị trí đó dựa trên các bài đăng, vị trí và lượt thích được chia sẻ phổ biến nhất của bạn.

3. Tìm kiếm một Mạng riêng ảo có uy tín và triển khai nó

Nếu bạn không biết Mạng riêng ảo hoạt động như thế nào và tại sao tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ đầu tư vào nó, chúng tôi ở đây để giải đáp cho bạn. Cụ thể, Mạng riêng ảo bảo vệ dữ liệu của bạn và bảo vệ dữ liệu khỏi bị đánh cắp dữ liệu, lạm dụng dữ liệu, vi phạm dữ liệu và các cuộc tấn công lừa đảo. Bằng cách triển khai Mạng riêng ảo này, bạn sẽ chặn tất cả các bên thứ ba ăn cắp và lạm dụng thông tin của bạn, bao gồm cả Facebook. Nếu Facebook không thể truy cập dữ liệu của bạn, nó không thể nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo – đơn giản như vậy!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *