Làm thế nào để tăng khả năng đọc hiểu của trẻ em với các ứng dụng

ỨNG DỤNG


Và mặc dù có nhiều tài nguyên mà giáo viên có thể sử dụng để nâng cao khả năng đọc hiểu của trẻ, các ứng dụng đọc đặc biệt hiệu quả trong việc hình thành các kỹ năng đọc nền tảng quan trọng. Các ứng dụng này có nhiều bài học tương tác và cung cấp hỗ trợ mà sách không cung cấp. Dưới đây là bốn cách bạn có thể nâng cao khả năng đọc hiểu của trẻ với các ứng dụng.

Hình ảnh 1 về Cách tăng khả năng đọc hiểu của trẻ với các ứng dụng

1. Cung cấp hỗ trợ được nhắm mục tiêu

Nội dung kỹ thuật số có các tính năng có thể thúc đẩy khả năng đọc hiểu nhanh hơn sách. Bạn có thể làm cho các ứng dụng hiệu quả hơn theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, sau khi hoàn thành mỗi phần, hãy để bọn trẻ quay video ngắn và viết nhật ký. Đó là một cách tuyệt vời để chứng minh khả năng đọc hiểu của họ và giúp bạn xác định những lĩnh vực mà họ cần hỗ trợ.

Khi học sinh sử dụng ứng dụng, giáo viên có đủ thời gian để giúp những học sinh có nhu cầu cao trong lớp học. Họ có thể giao các nhiệm vụ trẻ em khác phải làm trên ứng dụng. Giáo viên có đủ thời gian để hỗ trợ cá nhân cho những học sinh gặp khó khăn hoặc một nhóm nhỏ học sinh. Đảm bảo bạn thảo luận tất cả các nhiệm vụ được giao hàng tuần và tiến hành đánh giá thường xuyên về tiến độ đọc hiểu của trẻ.

2. Phân biệt nội dung

Một lớp học thường bao gồm các học sinh từ các thành phần khác nhau với các kỹ năng đọc khác nhau. Không có ứng dụng duy nhất nào có thể giải quyết tất cả các nhu cầu của họ như nhau. Đó là lý do tại sao có nhiều chương trình đọc khác nhau cho các trường học. Giáo viên phải xác định xem điều gì phù hợp với từng học sinh trước khi giao nhiệm vụ đọc cho các em. Bạn sẽ cần dành một chút thời gian để đánh giá bọn trẻ để có thể thiết kế một bảng tính đọc hiểu hoặc chọn một ứng dụng.

3. Đặt ứng dụng

Ứng dụng sách thích ứng và tương tác hơn so với trang tính. Các minh họa của họ khơi dậy sự quan tâm và xây dựng động lực ở những độc giả trẻ, những người không bị mê hoặc bởi văn bản thuần túy hoặc hình ảnh tĩnh. Một số ứng dụng sách cho phép người học nhấp vào siêu liên kết và học các từ vựng mới hoặc thậm chí tạo hiệu ứng cho một số phần trang. Hầu hết các ứng dụng sách cũng cung cấp các tùy chọn ‘đọc cho tôi nghe’ cho trẻ em đang gặp khó khăn trong việc nhận biết âm vị.

Những cuốn sách này có những câu chuyện hấp dẫn mà học sinh có thể nghe khi xem hoạt ảnh trên màn hình. Trong khi phân phát các ứng dụng sách, hãy nhắc học sinh đọc lại những phần khó hiểu và viết ra những từ mà chúng không biết. Sau đó, thảo luận về những gì họ vừa đọc và tóm tắt lại và tóm tắt những điểm chính để xây dựng khả năng đọc hiểu. Chọn các ứng dụng sách hấp dẫn và cũng phù hợp với lứa tuổi. Chúng phải phù hợp với nhu cầu riêng của từng học sinh. Đảm bảo chúng dễ sử dụng với sự giám sát rất nhỏ.

4. Nhìn xa hơn bảng công việc đọc hiểu

Giáo viên thích giao cùng một bảng tính đọc hiểu hai lần hoặc thậm chí cho những người học khác nhau với khả năng đọc khác nhau. Mỗi người học nên có một bảng bài tập đọc hiểu phù hợp với nhu cầu của họ. Trẻ em cũng có thể sử dụng trang tính để trả lời câu hỏi, ghi chú và viết chi tiết mô tả về bài tập của mình.

Điều quan trọng nữa là phải nhìn xa hơn bảng bài đọc hiểu vì không phải học sinh nào cũng hoàn thành bài tập một cách xuất sắc. Dạy các chiến lược đọc hiểu sẽ giúp học sinh của bạn hiểu rõ hơn những gì họ đọc. Bạn sẽ thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn bản.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.