Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng chọn từ nơi bạn đã dừng lại trong MS Word

OFFICES


MS Word có tính năng ‘Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại’ gọn gàng. Khi bạn đóng tài liệu, Word sẽ đánh dấu vị trí chính xác mà bạn đã làm việc lần cuối trong tệp đó. Nó làm như vậy bằng cách xác định vị trí của con trỏ khi bạn đóng tài liệu. Khi bạn mở lại, Word đề nghị cho phép bạn tiếp tục lại nơi bạn đã dừng lại. Đây là một tính năng khá gọn gàng nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đều yêu thích nó. Nếu bạn thấy nó khó chịu hơn là hữu ích, bạn có thể tắt tính năng tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trong MS Word.

Để vô hiệu hóa việc tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trong MS Word, bạn cần chỉnh sửa sổ đăng ký. Bạn sẽ cần quyền quản trị để chỉnh sửa sổ đăng ký.

Vị trí đọc – Sổ đăng ký Windows

Mở sổ đăng ký và điều hướng đến khóa sau;

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice16.0WordReading Locations

Vị trí trên hoạt động nếu bạn đang sử dụng MS Office 2016. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, tức là MS Office 2013, bạn sẽ cần đến vị trí sau;

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice13.0WordReading Locations

Lưu ý rằng sự khác biệt duy nhất giữa hai vị trí trên là các phím 16.0 và 13.0. Điều chỉnh điều này theo phiên bản MS Office của bạn. Tất cả các chìa khóa phải ở đó. Bạn phải xác định chúng dựa trên phiên bản MS Office của bạn.

Chìa khóa này là nơi lưu trữ thông tin đón khách tại vị trí bạn đã dừng lại. Bạn sẽ thấy một số khóa khác bên dưới nó, tất cả đều được đặt tên là Tài liệu 1, Tài liệu 2, v.v., Tuy nhiên, không có gì trong số đó quan trọng. Bạn có thể xóa khóa Vị trí đọc nhưng nó sẽ quay lại vì nó được tạo tự động.

Tắt tính năng Đón ở nơi bạn đã dừng lại

Để tắt tính năng chọn từ nơi bạn đã rời khỏi đối với tất cả tài liệu, hãy bấm chuột phải vào phím Vị trí đọc và chọn Quyền. Nhấp vào ‘Nâng cao’.

Trên màn hình quyền nâng cao, hãy chọn tùy chọn ‘Thay thế tất cả các mục nhập quyền của đối tượng con bằng các mục nhập quyền có thể kế thừa từ đối tượng này’. Áp dụng thay đổi và sau đó khởi động lại hệ thống của bạn.

Bạn sẽ không còn thấy tùy chọn bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại khi bạn mở tài liệu trong MS Word. Thật không may là Microsoft đã không thêm một cách dễ dàng hơn để tắt nó đi.

Tính năng này có những sai sót. Nếu hệ thống của bạn chạy chậm, thời gian tải sẽ lâu hơn. Thường thì bạn chỉ cuộn đến nơi bạn muốn làm việc và đây là một cửa sổ bật lên khác để bạn loại bỏ. Cũng có một vấn đề là nó đánh dấu vị trí gần đây của bạn theo vị trí con trỏ của bạn. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ nơi nào khác trong tài liệu, vị trí nhận hàng sẽ được cập nhật.

Có lẽ điều tốt hơn có thể là nếu người dùng có thể đánh dấu vị trí của riêng họ để lấy khi họ đóng tài liệu. Điều này sẽ ngăn các nhấp chuột tình cờ thay đổi nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *