Lợi thế cạnh tranh khi mua một hệ thống MES

ỨNG DỤNG


Hệ thống MES được thiết kế với công nghệ mới nhất, để mang đến cho công ty của bạn cơ hội đi đầu trong ngành. Hiện nay, các gói MES không còn được sử dụng để hoạt động như một hệ thống độc lập nữa mà được tích hợp với hệ thống ERP cũng như Phần mềm ANT cho sản xuất Công nghiệp 4.0 các giải pháp.

Tích hợp ERP tốt xảy ra khi hệ thống MES bổ sung cho phần mềm ERP hiện tại của tổ chức. Cả hai chương trình tích hợp liền mạch và giúp các nhà quản lý sản xuất nắm bắt dữ liệu và đưa ra quyết định trong thời gian thực, với tất cả các điểm quan trọng liên quan đến thông tin.

Có thể tại thời điểm này, bạn đang đánh giá khả năng có được một hệ thống MES cho công ty của mình, vì vậy, chắc chắn, bạn sẽ tự hỏi mình một số câu hỏi sau:


Hình ảnh 1 về Lợi thế cạnh tranh khi mua hệ thống MES

Hệ thống MES

 1. Nó có cung cấp các công cụ và tùy chọn kết nối với công nghệ di động mới hiện nay không?
 2. Bạn có thực hiện kiểm tra SPC một cách nhanh chóng không?
 3. Bạn có quét hàng tồn kho của cửa hàng không?
 4. Bạn có hỗ trợ quy trình làm việc và phê duyệt quyết định từ điện thoại thông minh không?
 5. Nó liên quan đến máy móc như thế nào?
 6. Nó được gắn vào bộ điều khiển máy, PLC hay trực tiếp với các cảm biến?
 7. Nó là hệ thống máy chủ dựa trên SCADA hay dựa trên OPC?
 8. Làm cách nào để bạn lấy lại thông tin đó về phần mềm để phân tích và cảnh báo?
 9. Bạn có thể nhận các công cụ hỗ trợ trực quan như đèn trạng thái máy không?

Khi công nghệ di động tiếp tục thâm nhập vào môi trường sản xuất, nên cân nhắc mức độ công nghệ tiên tiến mà bạn đạt được khi mua hệ thống MES, vì vậy trước khi bắt tay vào lựa chọn nhà cung cấp MES, điều quan trọng là phải xác định chính xác những gì bạn đang cố gắng đạt được, xem xét khả năng tích hợp của hệ thống MES ở cấp độ máy. Bằng cách này, bạn sẽ không mất thông tin về một chức năng hoặc mô-đun quan trọng đối với sự thành công của bạn khi đánh giá các gói.

Phần mềm MES tích hợp với hệ thống ERP, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý vòng đời sản phẩm và các hệ thống CNTT quan trọng khác. Tuy nhiên, lợi ích của việc có được một hệ thống MES chỉ chuyển thành lợi thế cạnh tranh cho ngành.

Có được một hệ thống MES độc lập với nhà máy của bạn sẽ thực sự giải quyết được những thách thức. Tuy nhiên, là một giám đốc sản xuất, bây giờ bạn phải thuyết phục ban lãnh đạo rằng nó xứng đáng để đầu tư. Tại sao nhiều công ty nhanh chóng áp dụng phần mềm MES? Bởi vì lợi tức đầu tư diễn ra nhanh chóng.

Ngoài những thông tin chi tiết trước đó, chúng tôi trình bày một danh sách các lợi ích sẽ biện minh cho việc đầu tư mua một hệ thống MES, nhằm loại bỏ khả năng bị cô lập và ngắt kết nối của nhà máy với các quy trình của chính nó:

 1. Sự hài lòng của khách hàng nhiều hơn.
 2. Cải thiện việc tuân thủ quy định.
 3. Nhanh nhẹn hơn và thời gian để tiếp thị.
 4. Cải thiện khả năng hiển thị chuỗi cung ứng.
 5. Giảm thời gian chu kỳ sản xuất.
 6. Loại bỏ các thủ tục giấy tờ và quy trình nhập dữ liệu thủ công.
 7. Giảm thời gian giao hàng của đơn hàng.
 8. Giảm chi phí lao động.
 9. Giảm hàng tồn kho WIP.
 10. Sử dụng máy nhiều hơn.
 11. Các nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống thực thi sản xuất.

Mua một hệ thống MES có thể cung cấp một phiên bản sự thật duy nhất, đáng tin cậy và cung cấp sự điều phối đầy đủ các nguồn lực.

Nếu bạn muốn biết thêm về hoạt động sản xuất thông minh trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, hãy đăng ký Bản tin Công nghệ Công nghiệp để nhận thông tin cập nhật về công nghệ công nghiệp mới, cải tiến sản xuất, xu hướng tự động hóa và thiết bị cho ngành.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *